PC Đà Nẵng diễn tập xử lý sự cố phục vụ Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2023

17:09 - 02/06/2023  |  756 lượt xem

Chia sẻ
Nhằm đảm bảo nguồn điện an toàn, ổn định phục vụ Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng diễn ra xuyên suốt từ tháng 6/2023 đến 7/2023, PC Đà Nẵng đã chủ động xây dựng phương thức cấp điện, các kịch bản và phương án xử lý nhằm ứng phó với các tình huống bất ngờ có thể xảy ra.
PC Đà Nẵng diễn tập xử lý sự cố phục vụ Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2023

Công nhân Điện lực Hải Châu tham gia diễn tập xử lý sự cố điện tại khu vực cảng Sông Hàn

Ngày 30/5/2023, PC Đà Nẵng tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị, diễn tập xử lý sự cố cấp điện cho Lễ hội pháo hoa tại 2 điểm là khu vực bờ Tây sông Hàn - Cảng Sông Hàn - đường Bạch Đằng (điểm bắn pháo hoa) và khu vực bờ Đông sông Hàn (khán đài). Buổi diễn tập do Phó Giám đốc Công ty Nguyễn Đình Tuân chỉ huy giám sát trực tiếp cùng các thành viên Phòng Điều độ, Kỹ thuật, An toàn và hai đơn vị quản lý vận hành khu vực diễn ra Lễ hội pháo hoa là Điện lực Hải Châu, Điện lực Sơn Trà.

PC Đà Nẵng đã xây dựng sơ đồ lưới điện tại 02 vị trí diễn tập Cảng Sông Hàn – Bạch Đằng (Điện lực Hải Châu) và khán đài Trần Hưng Đạo (Điện lực Sơn Trà), đồng thời xây dựng các kịch bản sự cố, bố trí người trực tại các điểm trọng yếu và chuẩn bị đầy đủ trang vật tư thiết bị, xe nâng, máy phát dự phòng tại 2 vị trí kể trên.

Cuối buổi diễn tập, lãnh đạo Công ty đã đánh giá lại khả năng xử lý tình huống, đóng góp ý kiến để các đơn vị rút kinh nghiệm và hoàn thiện các phương án, đảm bảo cấp điện phục vụ Lễ hội diễn ra thành công.

Trước đó, tại khu vực bờ Tây Sông Hàn - Cảng Sông Hàn - đường Bạch Đằng, PC Đà Nẵng đã kiểm tra, vệ sinh bảo dưỡng TBA Lý Tự Trọng 2, phát quang hành lang tuyến, vệ sinh bảo dưỡng, đo nhiệt độ các điểm tiếp xúc trên đường dây, bố trí 01 máy phát điện công suất 100 kVA để cấp điện dự phòng cho 2 tủ điện 3 pha trong thời gian trình diễn tại khu vực cụm Cảng. Điện lực Hải Châu cũng phối hợp với Ban tổ chức Lễ hội bố trí người trực tại điểm vận hành máy phát điện, bố trí người trực tại các điểm phân đoạn, liên lạc trên lưới điện trong khu vực diễn ra Lễ hội để nhanh chóng xử lý khi có sự cố xảy ra.

Còn tại khu vực bờ Đông sông Hàn - khán đài trên đường Trần Hưng Đạo, PC Đà Nẵng phối hợp với Ban tổ chức đấu nối nguồn điện lưới cấp cho âm thanh khán đài B1, B2 và hệ thống âm thanh, ánh sáng, nhạc nước... tại sân khấu chính; lắp đặt mới 610 mét cáp vặn xoắn và 5 tủ đấu nối để cấp điện từ nguồn điện lưới, lắp đặt mới 440 mét cáp và 3 tủ đấu nối để cấp điện từ nguồn máy phát 300 kVA. Bên cạnh đó, PC Đà Nẵng bố trí máy phát dự phòng 400 kVA bên cạnh TBA Kios Sân khấu Pháo hoa để cấp điện dự phòng cho toàn bộ phụ tải khi có sự cố gây mất điện. Máy phát vận hành ở chế độ dự phòng nóng, bố trí máy phát dự phòng 300kVA bên cạnh máy phát 300 kVA để cấp điện cho phụ tải khi có sự cố máy phát 300 kVA cấp cho các đèn Led và âm thanh sân khấu chính. PC Đà Nẵng cũng bố trí 02 tháp đèn chiếu sáng loại tự hành (có nhân viên vận hành) tại khu vực khán đài chính (đường Trần Hưng Đạo) để dự phòng ánh sáng trong trường hợp sự cố mất điện. Ngoài ra, Điện lực Sơn Trà vệ sinh bảo dưỡng TBA Kios Pháo Khoa và đường dây; bố trí người trực tại khán đài, các điểm đặt máy phát điện và những điểm phân đoạn, liên lạc trọng yếu trên lưới điện trong suốt quá trình diễn ra lễ hội.

Đây là lần thứ 11 Lễ hội pháo hoa diễn ra tại Đà Nẵng. Đây là một trong những sự kiện thường niên và thu hút đông đảo khách du lịch đến xem trình diễn. Xác định được tầm quan trọng, sự thành công của Lễ hội có ý nghĩa quan trọng đối với hình ảnh cũng như sự phát triển du lịch của thành phố, PC Đà Nẵng đã có sự chuẩn bị kỹ càng về nguồn nhân vật lực, góp phần vào sự thành công chung của Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2023.

Việt Việt - Thanh Cường

17:09 - 02/06/2023  |  756 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU