Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư biểu dương anh thợ điện dũng cảm quên mình cứu người đuối nước

13:54 - 17/08/2023  |  1280 lượt xem

Chia sẻ
Chiều ngày 16/08/2023, trên đường đi làm về, anh Nguyễn Tuấn Vũ công tác tại Điện lực Quảng Trạch (PC Quảng Bình) đã phát hiện có người bị đuối nước trên dòng nước chảy xiết. Chẳng kịp suy nghĩ nhiều, anh cùng với một người dân khác lao ngay xuống sông giúp đưa người bị nạn vào bờ.

Khi đưa được người đuối nước vào bờ, anh Vũ cũng bị kiệt sức và được người dân đưa đi cấp cứu

Vụ đuối nước xảy ra vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 16-8, tại nhánh sông Gianh chảy qua phường Quảng Phong, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình. Thời điểm trên, gia đình ông Trần X.L. (SN 1973, ngụ phường Quảng Phong, thị xã Ba Đồn) cùng 2 gia đình trong xóm rủ nhau ra sông Gianh tắm.

Một lúc sau, ông L. phát hiện vợ cùng 02 cô con gái bất ngờ bị nước cuốn ra xa nên bơi ra lần lượt cứu vợ và 01 cô con gái đưa lên bờ. Khi đang bơi ra để cứu người con gái thứ hai, ông L. bị kiệt sức nên cũng bị nước cuốn trôi. Mọi người thấy vậy đã tri hô.

Sau khi nghe tiếng hô hoán của mọi người, anh Vũ đã không ngần ngại nhảy xuống dòng nước bơi ra đưa hai cha con gặp nạn lên bờ rồi tiến hành sơ cứu bước đầu. Tuy nhiên, ông L. do ngạt nước đã tử vong, người con gái được cứu sống.

Do vật lộn với dòng nước chảy xiết để cứu người, khi đưa được người vào bờ thì anh Nguyễn Tuấn Vũ cũng đã bị kiệt sức và được người dân đưa vào khoa hồi sức cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Bình để cấp cứu.

Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư đã ký quyết định tuyên dương, khen thưởng công nhân Nguyễn Tuấn Vũ vì hành động dũng cảm quên mình cứu người đuối nước

Lãnh đạo EVNCPC và PC Quảng Bình đến thăm, tuyên dương khen thưởng anh Vũ

Trước hành động dũng cảm của công nhân Nguyễn Tuấn Vũ, ngay trong sáng 17/8, Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư đã cử Phó Tổng giám đốc Lê Hữu Danh đến thăm hỏi, tuyên dương và khen thưởng anh Vũ, hoan nghênh tinh thần dũng cảm quên mình cứu người của anh. Lãnh đạo chuyên môn, Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Bình cũng đã đến động viên, biểu dương anh Nguyễn Tuấn Vũ. 

EVNCPC

13:54 - 17/08/2023  |  1280 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU