PC Đắk Nông: Tăng cường chuyển đổi số dịch vụ điện, mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng

14:47 - 28/08/2023  |  339 lượt xem

Chia sẻ
Để khách hàng tiếp cận và sử dụng dịch vụ điện nhanh chóng và hiệu quả, PC Đắk Nông đang và đã đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số trong mọi lĩnh vực hoạt động, giúp khách hàng có thể đăng ký các dịch vụ, thanh toán, truy cập thông tin trực tuyến... qua đó, mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng sử dụng điện.
PC Đắk Nông: Tăng cường chuyển đổi số dịch vụ điện, mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng

Khách hàng dễ dàng tra cứu thông tin dịch vụ điện qua App EVNCPC CSKH

Theo đó, PC Đắk Nông đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, cụ thể: thực hiện 100% yêu cầu dịch vụ trực tuyến cấp độ 4; triển khai hợp đồng mua bán điện điện tử; thanh toán điện tử... Đồng thời, Công ty triển khai nhiều giải pháp nhằm mang đến cho khách hàng sự tiện lợi, đáp ứng và giải quyết kịp thời các nhu cầu của khách hàng về dịch vụ điện nhanh chóng nhất. Các dịch vụ điện được thực hiện qua môi trường mạng, từ khâu tiếp nhận yêu cầu tới việc ký hợp đồng. Tính lũy kế đến tháng 6/2023, Công ty thực hiện 17.341 phiếu yêu cầu dịch vụ điện tử, đạt tỷ lệ 100% tổng số phiếu tiếp nhận.

Nhân viên PC Đắk Nông hỗ trợ khách hàng thực hiện số hóa hợp đồng mua bán điện

Đặc biệt, tính đến tháng 6/2023, PC Đắk Nông đã thực hiện số hóa hợp đồng mua bán điện từ hợp đồng giấy sang hợp đồng điện tử với 133.959 khách hàng. Việc số hóa hợp đồng mua bán điện giúp khách hàng không chỉ giảm thiểu số lượng thủ tục trong các giao dịch mà thuận tiện hơn cho khách hàng khi tiếp cận các dịch vụ do ngành điện cung cấp, tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại.

Ông Nguyễn Văn Đường, Trưởng phòng Kinh doanh PC Đắk Nông, cho biết: Việc số hóa hợp đồng mua bán điện mang lại lợi ích thiết thực, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả trong lưu trữ, quản lý hồ sơ khách hàng, giúp nhân viên điện lực dễ dàng tra cứu thông tin, gia tăng tiện ích cho khách hàng trong việc giám sát thực hiện hợp đồng mua bán điện.

Bên cạnh đó, Công ty thực hiện số hóa trong công tác chăm sóc khách hàng nhằm đơn giản hóa việc quản lý và cung cấp dịch vụ thông qua các bước hoạt động trên nền tảng số. Theo đó, PC Đắk Nông đã phát triển các kênh chăm sóc khách hàng như: Tổng đài chăm sóc khách hàng 19001909, APP CSKH trên điện thoại di động, Webiste nhắn tin CSKH qua SMS, Zalo… nhằm giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận được dữ liệu thông tin của mình một cách công khai, minh bạch; đồng thời giám sát được các dịch vụ của ngành điện. Tính đến tháng 7/2023, tổng số khách hàng nhận tin nhắn ngành điện qua Zalo, App CSKH EVNCPC là 66.001 khách hàng

Bà Bùi Thị Thúy, thôn Quảng Thuận, xã Nghĩa thắng, huyện Đắk Rlấp, cho biết: "Từ khi cài đặt và sử dụng ứng dụng chăm sóc khách hàng của ngành điện, việc tra cứu lượng điện tiêu thụ hàng ngày, hàng tháng giúp gia đình tôi thực hiện dễ dàng, kịp thời điều chỉnh số lượng điện tiêu thụ. Không chỉ vậy, việc thanh toán tiền điện không mất thời gian đến các địa điểm thu tiền điện như trước đây, chỉ một vài thao tác trên điện thoại là đã thanh toán xong tiền điện hàng tháng. Các dịch vụ trực tuyến của ngành điện giúp gia đình tôi rút ngắn thời gian và rất thuận lợi khi giải quyết các thủ tục hành chính".

Hiện đại hóa hệ thống đo đếm điện năng là một trong những bước quan trọng trong thực hiện lộ trình chuyển đổi số hướng tới mục tiêu phát triển lưới điện thông minh, nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và dịch vụ chăm sóc khách hàng. Thời gian qua, Công ty đã chỉ đạo các Điện lực trực thuộc tích cực thay thế công tơ cơ khí bằng công tơ điện tử có tính năng đo xa. Tính đến nay, Công ty thực hiện 100% lắp đặt công tơ điện tử trên địa bàn tỉnh. Việc hiện đại hóa hệ thống đo đếm điện năng còn giúp khách hàng giám sát được sản lượng điện năng tiêu thụ của các thiết bị tại các thời điểm khác nhau, từ đó giúp khách hàng điều chỉnh sản lượng điện tiêu thụ và số tiền cần phải chi trả hàng tháng.

Để cung cấp các dịch vụ điện mọi lúc, mọi nơi thông qua môi trường số, mang lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng, thời gian tới, PC Đắk Nông tiếp tục tăng cường chuyển đổi số trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, giúp khách hàng tiếp cận các dịch vụ tiện ích một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất.

Linh Tâm

14:47 - 28/08/2023  |  339 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU