Tổ Công đoàn phòng Kỹ thuật và mạng viễn thông CPCIT: Luôn quan tâm, chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động

13:02 - 13/09/2023  |  438 lượt xem

Chia sẻ
Tổ Công đoàn phòng Kỹ thuật và mạng viễn thông Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Trung (CPCIT) hiện có 29 đoàn viên, phụ trách các mảng: vận hành hệ thống ảo hóa, máy chủ và lưu trữ; vận hành hệ thống Network; vận hành hạ tầng trung tâm dữ liệu, dịch vụ mạng và hỗ trợ người dùng; vận hành hệ thống viễn thông.
Tổ Công đoàn phòng Kỹ thuật và mạng viễn thông CPCIT: Luôn quan tâm, chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động

Việc sinh hoạt, làm việc của CBCNV trong giai đoạn dịch bệnh

Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, ngoài không ngừng nỗ lực trong công tác chuyên môn, đoàn viên Công đoàn phòng đã tham gia tất cả các hoạt động, phong trào do chuyên môn và Công đoàn các cấp phát động.

Đặc biệt, các thành viên Tổ Công đoàn đã tham gia tích cực vào phong trào sáng kiến, cải tiến kỹ thuật nhằm mang lại hiệu quả trong công tác quản lý vận hành hệ thống CNTT của đơn vị. Trong năm 2022, thành viên Tổ Công đoàn phòng tham gia 6 giải pháp được công nhận sáng kiến cấp Tổng công ty. Năm 2022 cũng là năm đầu tiên Tổ công đoàn phòng  Kỹ thuật và mạng viễn thông hưởng ứng, đóng góp 2 sáng kiến cho Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức, Công đoàn Điện lực Việt Nam phát động. Với những kết quả đã đạt được trong  năm 2022, Tổ Công đoàn phòng cũng kì vọng sẽ đóng góp thêm nhiều sáng kiến, hoàn thành tốt chỉ tiêu được giao trong năm 2023. Trong 2 năm liên tiếp 2021 – 2022, tập thể phòng Kỹ thuật và mạng viễn thông vinh dự đạt giải Nhất phong trào thi đua giữa các phòng thuộc CPCIT trong công tác quản lý vận hành, thực hiện các chỉ tiêu Tổng công ty và Công ty giao.

Công tác sáng kiến, nghiên cứu khoa học, áp dụng công nghệ mới nhằm nâng cao năng suất lao động, cải tiến sản xuất luôn là lĩnh vực được Tổng công ty và các đơn vị thành viên trong Tổng công ty quan tâm, tạo điều kiện, hỗ trợ hoạt động. Tại Công ty hiện nay có Tiểu ban về sáng kiến (họp xét sáng kiến hàng năm) nên hỗ trợ Tổ Công đoàn nói chung và toàn đơn vị nói riêng trong công tác này. Đặc biệt, Công đoàn động viên, hướng dẫn tất cả đoàn viên tham gia trong công tác sáng kiến, chú trọng áp dụng các giải pháp trong công việc nhằm thay thế các công việc thủ công truyền thống. Riêng trong năm 2022, công tác sáng kiến cũng là điểm sáng của tập thể phòng Kỹ thuật và mạng viễn thông. Từ đó, cùng với nhiều tập thể khác đã góp phần để CPCIT đóng góp nhiều sáng kiến vào phong trào nghiên cứu khoa học, trong đó nhiều sáng kiến được công nhận cấp EVNCPC. Đồng thời, Công đoàn khuyến khích đoàn viên tham gia các khóa học, hội thảo, diễn đàn…. để bổ trợ thêm kiến thức cho công tác chuyên môn.

Những kết quả trong thực hiện nhiệm vụ của Tổ Công đoàn có được là nhờ sự quan tâm sát sao, sự ủng hộ của lãnh đạo Chi bộ Công ty, lãnh đạo Công ty và Công đoàn Công ty, luôn tạo điều kiện. Trong đó, Công ty luôn có động viên, khen thưởng kịp thời với những sáng kiến được công nhận, những công tác nổi bật đạt kết quả cao trong việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ Tổng công ty giao.

Công đoàn CPCIT nói chung và Tổ công đoàn phòng nói riêng thường xuyên tham gia các giải bóng đá giao hữu với các đơn vị đồng nghiệp, đối tác. Qua đó, siết chặt tinh thần hữu nghị, gắn kết giữa các CBCNV đang công tác trong ngành điện và các đơn vị ngoài.

Tham gia các giải bóng đá giao lưu với các đơn vị đồng nghiệp

Bên cạnh đó, đời sống tinh thần của các đoàn viên Tổ Công đoàn phòng cũng được lãnh đạo và Tổ công đoàn phòng quan tâm, chú trọng. Trong năm 2023, Tổ Công đoàn phòng Kỹ thuật và mạng viễn thông phát động phong trao trào “Rèn luyện sức khỏe” với sự hưởng ứng tham gia của 100% CBCNV đang công tác tại phòng; trong đó có đa dạng các hoạt động tham gia như: chạy bộ, đi bộ, xe đạp… Để ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của anh em trong quá trình tham gia luyện tập, định kỳ Tổ Công đoàn có những phần thưởng về tinh thần để khuyến khích, động viên và duy trì tinh thần nhiệt huyết của các CBCNV trong phòng.

CBCNV tham gia phong trào “Rèn luyện sức khỏe” vừa chạy bộ để góp vào Quỹ 200 ngôi nhà nhân ái do Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp phát động

100% CBCNV đang công tác tại phòng hưởng ứng phong trào thể dục thể thao do Tổ công đoàn phòng phát động

Lãnh đạo và Tổ công đoàn phòng quan tâm sinh nhật của CBCNV

Trong đại dịch COVID-19 vừa qua, dịch bệnh đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống kinh tế, xã hội nước ta. Trong giai đoạn dịch bệnh xảy ra, Công ty CNTT Điện lực miền Trung nói chung, phòng Kỹ thuật và mạng viễn thông nói riêng đã có những biện pháp thiết thực để vừa chống dịch vừa đảm bảo vận hành an toàn, ổn định hạ tầng CNTT phục vụ điều hành, sản xuất kinh doanh của Tổng công ty Điện lực miền Trung.

Trong những ngày dịch bệnh xảy ra, những đoàn viên công đoàn vận hành hệ thống CNTT của Tổ Công đoàn phòng Kỹ thuật và mạng viễn thông đã thực hiện chế độ làm việc, ăn nghỉ tại khu vực cách ly, hỗ trợ thay nhau nấu ăn với các thực phẩm được Công ty chuẩn bị sẵn, tích cực hoàn thành nhiệm vụ được lãnh đạo Công ty giao: đảm bảo vận hành an toàn, ổn định hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ sản xuất kinh doanh cũng như phục vụ khách hàng trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 bùng phát trên đất nước ta. Dịch bệnh COVID-19 vừa là thách thức, nhưng cũng là dịp gắn kết tinh thần đoàn kết của CBCNV CPCIT chúng tôi, từ chuyên viên kỹ thuật đến cán bộ chăm lo công tác hậu cần đều chung tay, đồng lòng phục vụ công việc, đồng lòng chung tay góp sức vì mục đích chung của EVNCPC.

Tổ Công đoàn phòng Kỹ thuật và mạng viễn thông cũng luôn quan tâm đếm tâm tư tình cảm của cán bộ, đoàn viên, kịp thời thăm hỏi khi ốm đau, việc hiếu, việc hỷ, thăm hỏi khi bị thiên tai lũ lụt… Qua đó góp phần động viên kịp thời, chia sẻ, tạo niềm vui và sự đoàn kết trong nội bộ trong nội bộ phòng, trong toàn Công ty để cùng nhau thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn. 

Với những kết quả trên, năm 2022 vừa qua, Tổ Công đoàn phòng Kỹ thuật và mạng viễn thông cũng vinh dự được nhận quyết định khen thưởng “Tổ Công đoàn vững mạnh năm 2022” của Công đoàn Công ty. Trong các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao do Công đoàn Tổng công ty phát động, đoàn viên Tổ công đoàn phòng tích cực tham gia và đóng góp lực lượng đáng kể góp phần vào sự thành công chung cho phong trào văn nghệ, thể dục thể thao của Công đoàn CPCIT.

Trong thời gian đến, Tổ Công đoàn phòng Kỹ thuật và mạng viễn thông chú trọng chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên Tổ Công đoàn phòng, động viên CBCNV tham gia các phong trào thể dục thể thao nâng cao sức khỏe. Từ các hoạt động mang tính phong trào này, tình đồng nghiệp càng được củng cố trong CBCNV không chỉ trong nội bộ phòng mà còn trong Công ty, EVNCPC và ngành điện nói chung; góp phần tạo nên một môi trường làm việc thân thiện, gắn bó cùng góp sức vào sự phát triển của toàn Tổng công ty.

Trần Thanh Tuấn

13:02 - 13/09/2023  |  438 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU