PC Quảng Bình: Bàn giao nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo trước mùa mưa bão

13:36 - 11/09/2023  |  271 lượt xem

Chia sẻ
Ngày 8/9/2023, Công ty Điện lực Quảng Bình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình tổ chức bàn giao 04 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình là bà Đinh Thị Trí, ông Hoàng Duy Bảo, bà Nguyễn Thị Hương và bà Nguyễn Thị Phương. Trước đó, trong tháng 8, Công ty Điện lực Quảng Bình đã tổ chức lễ khánh thành ngôi nhà tình nghĩa đầu tiên cho gia đình ông Hoàng Văn Tiến.
PC Quảng Bình: Bàn giao nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo trước mùa mưa bão

Lãnh đạo PC Quảng Bình trao tặng số tiền hỗ trợ xây dựng nhà tĩnh nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Hương, thôn 1, Bắc Sơn, xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa

Tham dự lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa có ông Hoàng Hiếu Trung - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty, ông Đặng Văn Ninh - Chủ tịch Công đoàn Công ty và đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương.

Phát huy đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “lá lành đùm lá rách”, trong năm 2023, EVNCPC đã có chủ trương hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa với mức 60.000.000 đồng/nhà cho các hộ nghèo , gia đình chính sách tại 13 tỉnh miền Trung- Tây Nguyên. Công ty Điện lực Quảng Bình đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các cấp, chính quyền địa phương khảo sát thực tế và thống nhất lựa chọn hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa các hộ gia đình thuộc diện chính sách, cuộc sống khó khăn trên địa bàn. Sau 05 tháng triển khai, các căn nhà mới đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Xúc động tại lễ bàn giao nhà, bà Nguyễn Thị Phương ở thôn 3, xã Quảng Kim, huyện Quảng Trạch chia sẻ: “Với sự hỗ trợ của Công ty Điện lực Quảng Bình và hỗ trợ từ phía gia đình, tôi đã sửa được ngôi nhà cũ kiên cố hơn và xây thêm được một gác lửng chống lũ. Ngôi nhà mới giúp tôi rất yên tâm khi mùa lụt bão đang đến gần”.

Ông Hoàng Duy Bảo, thôn Nam Thủy, xã Quảng Thủy, thị xã Ba Đồn đã có ngôi nhà mới kiên cố từ sự hỗ trợ của ngành điện

Ông Võ Chí Sĩ - Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Thuỷ trong buổi lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho biết: “Gia đình ông Hoàng Duy Bảo là hộ nghèo trên địa bàn, cuộc sống khó khăn do có 3 người con bị di chứng chất độc da cam, đợt này được nhận hỗ trợ từ Công ty Điện lực Quảng Bình, gia đình đã có một nơi ở kiên cố. Trên địa bàn xã có nhiều gia đình khó khăn, tuy nhiên với nguồn lực địa phương có hạn nên rất cần sự quan tâm, hỗ trợ của nhiều đơn vị đồng hành để cùng chính quyền địa phương chăm lo tốt hơn cho các hộ nghèo, gia đình chính sách”.

Gia đình bà  Nguyễn Thị Phương, thôn 3, xã Quảng Kim, huyện Quảng Trạch tiếp nhận số tiền hỗ trợ

Ông Hoàng Hiếu Trung – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình khẳng định, bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ cho đời sống nhân dân và nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, ngành điện nỗ lực thực hiện tốt trách nhiệm xã hội thông qua công tác đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Lãnh đạo Công ty chúc mừng các gia đình đã có một căn nhà vững chắc, yên tâm hơn trong mùa mưa bão sắp tới và gửi lời cảm ơn đến Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình, là đơn vị kết nối nguồn lực cùng các cấp lãnh đạo địa phương, đã tạo điều kiện tốt nhất để Công ty thực hiện chương trình nhân đạo ý nghĩa này. “Trong thời gian tới, Công ty Điện lực Quảng Bình sẽ tiếp tục nêu cao trách nhiệm với cộng đồng, tiếp tục tham gia tích cực các hoạt động an sinh xã hội, giúp đỡ các gia đình chính sách và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh” - ông Trung cho biết thêm.

Hương Nguyên - Ánh Hoà

13:36 - 11/09/2023  |  271 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU