PC Bình Định: Tổ chức tập huấn công tác truyền thông năm 2023

09:15 - 13/09/2023  |  308 lượt xem

Chia sẻ
Với mục tiêu nâng cao nâng cao chất lượng công tác truyền thông, giúp đưa hình ảnh của Công ty ngày một gần gũi hơn với cộng đồng, khách hàng sử dụng điện, chiều ngày 08/9/2023, PC Bình Định tổ chức lớp tập huấn công tác truyền thông cho hơn 40 CBCNV là lãnh đạo và tuyên truyền viên các đơn vị trực thuộc Công ty. Lớp tập huấn do Nhà báo Lê Phước Tâm – phóng viên thường trú VTV8, Đài Truyền hình Việt Nam phụ trách giảng dạy.
PC Bình Định: Tổ chức tập huấn công tác truyền thông năm 2023

Quang cảnh lớp tập huấn công tác truyền thông

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn công tác truyền thông, ông Hồ Quang Thịnh – Phó Giám đốc Công ty nhấn mạnh: “Công tác truyền thông luôn được ngành điện quan tâm chú trọng. Để thực hiện tốt công tác truyền thông cũng như dần chuyên nghiệp hóa hoạt động truyền thông tại đơn vị cấp 3 và cấp 4, tuyên truyền viên các đơn vị cần nâng cao kỹ năng trong công tác truyền thông, bám sát hoạt động của đơn vị, truyền thông nội bộ để kết nối CBCNV trong Công ty cũng như truyền tải thông tin đến khách hàng, nêu bật những nỗ lực của ngành điện về đảm bảo an ninh năng lượng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng điện và chất lượng dịch vụ khách hàng”. 

Lớp tập huấn diễn ra trong 01 buổi nhằm cung cấp thông tin về những hiểu biết chung các thể loại tin bài báo chí, phân loại, kết cấu của tin bài, kỹ năng viết tin bài cho trang thông tin điện tử, chụp ảnh minh họa cho tin bài, bên cạnh đó, học viên thực hiện các bài tập thực hành với các tình huống giả định phong phú để nâng cao hiệu quả truyền tải kiến thức đến học viên. Tại lớp tập huấn, các học viên cũng trao đổi, phân tích các bài viết được đăng trên trang tin Công ty, từ đó rút ra kinh nghiệm về công tác xây dựng tin bài, góp phần nâng cao chất lượng công tác truyền thông trong Công ty.

Chị Nguyễn Thị Vĩnh Hiền – Phó phòng Kinh doanh Công ty chia sẻ: “Lớp tập huấn chỉ diễn ra trong 01 buổi nhưng chúng tôi được cập nhật nhiều kiến thức, được nâng cao nhiều kỹ năng, và học hỏi được rất nhiều điều từ giảng viên. Tất cả những gì chúng tôi tiếp thu được từ buổi tập huấn này thật sự rất mới mẻ và rất bổ ích cho đội ngũ tuyên truyền viên các đơn vị”. 

Qua lớp tập huấn, các học viên đã nắm bắt được phương pháp và kỹ năng trong quá trình tác nghiệp, từ viết tin bài đến kỹ năng xử lý hình ảnh... Điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho các học viên sau khi trở về áp dụng tại đơn vị của mình.

Hiện nay, sự phát triển bùng nổ của mạng xã hội đã đặt ra yêu cầu ngành điện cần phải nhanh nhạy, chủ động hơn nữa để làm tốt công tác truyền thông, đồng thời thông qua đó, tạo được sự kết nối để khách hàng, báo chí, xã hội sẽ hiểu rõ và sẻ chia, lan tỏa hình ảnh đẹp của ngành điện đến cộng đồng.

Thành Chính

09:15 - 13/09/2023  |  308 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU