CPSC: Ghi nhận từ phong trào thi đua tiết kiệm điện tại đơn vị

10:40 - 12/09/2023  |  1153 lượt xem

Chia sẻ
Đã có 05 tập thể, 36 cá nhân hộ gia đình CBCNV Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung (CPSC) được biểu dương, khen thưởng về thành tích tiết kiệm điện (TKĐ) sinh hoạt trong 02 tháng 6-7/2023 với chỉ số điện năng sử dụng giảm hơn 10% so với cùng kỳ 2022.
CPSC: Ghi nhận từ phong trào thi đua tiết kiệm điện tại đơn vị

Biểu đồ TKĐ tại Văn phòng Cơ quan Công ty

Nhằm góp phần đảm bảo cung cấp điện ổn định cho mùa khô năm 2023, trong tháng 5/2023, CPSC đã phát động phong trào thi đua TKĐ sinh hoạt trong toàn Công ty và sâu rộng đến hộ gia đình CBCNV. Theo phát động phong trào, các tập thể đơn vị, gia đình CBCNV CPSC có chỉ số điện năng tiêu thụ các tháng 6&7/2023 giảm ít nhất 10% so với cùng kỳ các tháng 6&7/2022 sẽ được xem xét khen thưởng. Sau 02 tháng triển khai thực hiện, đã có 05 tập thể, 36 gia đình CBCNV có kết quả thực hiện TKĐ tốt nhất được CPSC biểu dương, khen thưởng.

Các đơn vị tiếp tục duy trì tiết kiệm điện chiếu sáng, sinh hoạt

Anh Nguyễn Ngọc Nguyên – Chủ tịch Công đoàn CPSC Phú Yên chia sẻ: Để phong trào đi vào thực tế và mang lại hiệu quả, CPSC Phú Yên đã phổ biến đầy đủ kịp thời các văn bản về TKĐ đến toàn thể CBCNV, với phương châm “Mỗi CBCNV là một tuyên truyền viên tiết kiệm điện” để CBCNV phát huy tinh thần trách nhiệm, tăng cường hướng dẫn cách thức sử dụng các thiết bị điện hiệu quả, tiết kiệm đến gia đình; tích cực hưởng ứng phong trào, tạo sự kết nối, thi đua mạnh mẽ. Tuy phần thưởng chỉ mang tính khích lệ nhưng hiệu quả thực sự đạt được từ phong trào là nhận thức đúng đắn về TKĐ và ý thức sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong mỗi cá nhân, tập thể từng bước được nâng cao.

Điểm sáng trong kết quả thi đua TKĐ lần này là “tinh thần nêu gương” của tập thể Cơ quan CPSC và các cán bộ chủ chốt của Công ty Điện sinh hoạt của Cơ quan CPSC trong các tháng 6&7/2023 đều thấp hơn 24% (gần 16.000kWh) so với cùng kỳ năm 2022. Cơ quan CPSC có 7/36 cá nhân được CPSC khen thưởng, trong đó có lãnh đạo Công ty, các Phòng Công ty… Mức tiết kiệm bình quân đạt trên 10%; một số đơn vị, gia đình CBCNV có mức tiết kiệm lên đến trên 20%. Những con số trên đã phản ánh chân thực, khách quan về sự nghiêm túc, gương mẫu đi đầu của cơ quan, tổ chức ngành điện và hộ gia đình có người làm điện lực tích cực trong phong trào thực hiện TKĐ, góp phần lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng chương trình TKĐ đến cộng đồng xã hội một cách thuyết phục.

Chị Tăng Thị Thu An - Phòng Kế hoạch Kỹ thuật CPSC chia sẻ: Tích cực hưởng ứng phong trào TKĐ do Công ty phát động, tháng 6/2023, gia đình chị đã thực hiện tiết kiệm được 31,34% điện năng tiêu thụ so với tháng 6/2022, tiền điện giảm 221,823 ngàn đồng. Tháng 7/2023 chỉ số điện năng tiếp tự giảm 40,71% cùng kỳ tháng 7/2022, tiền điện tiết kiệm được 332,228 ngàn đồng. Niềm vui thực sự của gia đình chị là việc TKĐ đã thành thói quen hữu ích, chỉ số điện năng tháng 8/2023 tiếp tục giảm sâu so với cùng kỳ năm 2022.

Biểu đồ sử dụng điện các tháng của gia đình chị Thu An, so sánh với cùng kỳ năm trước

Từ tích cực tham gia phong trào do Công ty phát động, cá nhân chị Thu An và các thành viên trong giá đình đã tích cực tìm hiểu các kiến thức về TKĐ, áp dụng các biện pháp sử dụng điện hiệu quả hơn, điện dùng cho sinh hoạt ít hơn nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cần thiết về điện trong sinh hoạt gia đình nhờ sử dụng các thiết bị điện đúng cách, không để điện năng lãng phí chứ không phải cắt giảm nhu cầu sử dụng điện trong sinh hoạt gia đình. Để đạt được điều đó, gia đình chị Thu An thường xuyên vệ sinh thiết bị điện, sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện năng; cắt nguồn hoàn toàn với các thiết bị điện khi không sử dụng; máy điều hòa dùng ở trạng thái 28-29 độ kèm quạt máy, cắt điện chiếu sáng không cần thiết…

Còn với anh Lê Đình Đạt - CPSC Bình Định, anh chia sẻ: "Là một cán bộ công đoàn của đơn vị, lúc đầu tích cực tham gia phong trào TKĐ vì nhiệm vụ, giờ việc TKĐ đã thành thói quen từ cơ quan đến nơi ở. Tháng 8 vừa qua, hóa đơn tiền điện gia đình tiếp tục giảm, “bà xã” thấy vậy cũng vui, không chỉ xung phong đi đầu thực hiện TKĐ mà ra còn “ra lệnh” cho cả gia đình thực hành tiết kiệm nước, tiết kiệm gas, tiết kiệm chi tiêu… tránh lãng phí".

Từ một phong trào thi đua TKĐ và sử hưởng ứng tích cực từ CBCNV CPSC, phong trào còn mang ý nghĩa to lớn hơn là đã xây dựng được thói quen sử dụng điện tiết kiệm trong mỗi gia đình, đồng hành cùng ngành điện đi qua những giai đoạn khó khăn do thiếu điện như trong mùa nắng nóng 2023. 

Tầm Xuân - Bá Dũng

10:40 - 12/09/2023  |  1153 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU