PC Đắk Nông: Phối hợp địa phương giải phóng mặt bằng các công trình đầu tư lưới điện

15:10 - 17/09/2023  |  304 lượt xem

Chia sẻ
Thời gian qua, công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) phục vụ thi công các dự án, công trình lưới điện trên địa bàn tỉnh được PC Đắk Nông và các cấp, chính quyền địa phương phối hợp chặt chẽ và tích cực triển khai. Qua đó đã góp phần thúc đẩy tiến độ các công trình, đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ sinh hoạt và sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.
PC Đắk Nông: Phối hợp địa phương giải phóng mặt bằng các công trình đầu tư lưới điện

Thống nhất với các hộ dân trong việc giải phóng mặt bằng thi công công trình lưới điện

Để tiếp tục đẩy nhanh tiến độ GPMB thi công các công trình lưới điện trên địa bàn tỉnh năm 2023, mới đây, PC Đắk Nông phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức họp dân về công tác GPMB triển khai thi công công hoàn thiện, chống quá tải lưới điện huyện Tuy Đức năm 2023. Đây là một trong những công trình trọng điểm nhằm chống quá tải cho các TBA đang đầy và quá tải.

Công trình hoàn thiện, chống quá tải lưới điện huyện Tuy Đức năm 2023, với quy mô đường dây trung áp 22kV xây dựng mới 9,256 km. Trong đó đường dây trung áp 22kV xây dựng mới mạch kép 7,346km, đường dây trung áp 22kV xây dựng mới mạch đơn 1,910km; trạm biến áp phụ tải 10 trạm/1.360kVA, trong đó, xây dựng mới 06 trạm/780kVA, cải tạo, nâng dung lượng 04 trạm/580kVA; đường dây hạ áp 0,4kV xây dựng mới 11,606km. Tổng mức đầu tư của công trình này hơn 14 tỷ đồng.

Xác định công trình này có ý nghĩa quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu sử dụng điện tại khu vực xã Đăk N’Drung, nâng cao chất lượng điện năng, đảm bảo cấp điện an toàn cho sinh hoạt và sản xuất của người dân, góp phần hoàn thiện, đảm bảo tiêu chí nông thôn mới, UBND xã Đăk N’Drung đề nghị PC Đắk Nông tập trung tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ GPMB phục vụ thi công công trình để sớm đưa vào sử dụng.

Để công tác GPMB được thực hiện nhanh, hiệu quả, PC Đắk Nông đã thông báo đến chính quyền địa phương về triển khai dự án; đồng thời phối hợp với tổ dân phố tổ chức họp dân, thống kê cây trong hành lang lưới điện xây dựng mới để đền bù, hỗ trợ cho các hộ dân theo đơn giá quy định tại Quyết định số 08/2019/QĐ-UBND ngày 18/3/2019 của UBND tỉnh Đăk Nông.

Nhờ sự phối hợp tích cực của các ngành, địa phương cùng nỗ lực của PC Đắk Nông trong xử lý các vấn đề về đền bù, giải phóng hành lang tuyến, tháo gỡ khó khăn trong GPMB… Đến nay công tác GPMB đã hoàn thành và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công để công trình sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng. Theo đó, PC Đắk Nông và đơn vị thi công tiến hành cắm mốc các vị trí cột đảm bảo mỹ quan, không ảnh hưởng đến kết cấu các công trình khác, ít ảnh hưởng đến đất đai, tài sản của người dân trên địa bàn.

PC Đắk Nông đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình lưới điện trên địa bàn tỉnh

Theo ông Nguyễn Ngọc Ánh - Giám đốc PC Đắk Nông, GPMB là khâu quan trọng và phức tạp, mặc dù đã được sự quan tâm của tỉnh và chính quyền địa phương song thực tế vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc, ảnh hưởng đến tiến độ công trình cấp điện. Thời gian đến, Công ty mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp, đồng hành của các ngành, các cấp chính quyền địa phương cũng như sự ủng hộ của người dân để ngành Điện triển khai các công trình đảm bảo tiến độ, cung cấp nguồn điện ổn định, chất lượng hơn.

Hiện nay, Công ty tiếp tục phối hợp với các ban ngành, chính quyền địa phương trong công tác giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ các công trình lưới điện như: công trình hoàn thiện, chống quá tải lưới điện huyện Tuy Đức và công trình nâng cao độ tin cậy cung cấp điện đường dây 110kV khu vực Đắk Nông. Những công trình này hoàn thành sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, sản xuất kinh doanh của người dân và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ngọc Tâm

15:10 - 17/09/2023  |  304 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU