Đoàn công tác EVNCPC làm việc với PC Bình Định

08:13 - 17/09/2023  |  618 lượt xem

Chia sẻ
Từ ngày 12-13/9, tại Bình Định, đoàn công tác EVNCPC do ông Trình Trung Phương – Thành viên HĐTV và ông Lê Hữu Danh – Phó Tổng giám đốc EVNCPC cùng lãnh đạo các ban có liên quan đã làm việc với PC Bình Định về tình hình thực hiện công tác quản lý đầu tư xây dựng (ĐTXD) và quản lý đấu thầu năm 2023.
Đoàn công tác EVNCPC làm việc với PC Bình Định

Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo đoàn công tác, lãnh đạo PC Bình Định cho biết, năm 2023 đơn vị được EVNCPC giao tổng số vốn là 240,774 tỷ đồng, để thực hiện 87 công trình, trong đó EVNCPC giao kế hoạch thi công hoàn thành đóng điện trong năm 2023 là 60 công trình. Lũy kế đến hết tháng 8/2023 phiếu giá là 121,285/240,774 tỷ đồng, đạt 50,35% so kế hoạch năm và giá trị giải ngân 81,452/240,774 tỷ đồng đạt 33,83% so kế hoạch vốn ĐTXD năm 2023.

Về công tác đấu thầu, tổng số gói thầu thực hiện hoàn thành đến nay là 129 gói thầu, trong đó đấu thầu rộng rãi và chào hàng cạnh tranh qua mạng 52/52 gói thầu, đạt tỷ lệ 100% đấu thầu qua mạng, tự thực hiện 77 gói thầu, không có gói thầu chỉ định thầu và các chỉ tiêu về công tác đấu thầu đều thực hiện đạt kế hoạch của Tổng công ty Điện lực miền Trung giao.

Ông Hồ Quang Thịnh – Phó Giám đốc Công ty báo cáo với đoàn công tác

Đại diện lãnh đạo các Ban chức năng EVNCPC, lãnh đạo Công ty và các Phòng, Ban của PC Bình Định tham gia thảo luận tại buổi làm việc

Đối với kế hoạch ĐTXD năm 2024, PC Bình Định đã tự thực hiện công tác tư vấn cho 32 công trình (chiếm 94,12%) và kế hoạch đến 30/9/2023 sẽ phê duyệt hoàn thành 32 công trình, để báo cáo nhu cầu vật tư thiết bị lên EVNCPC đúng tiến độ và thực hiện các bước để 100% công trình kế hoạch năm 2024 sẽ được khởi công trong quý 4 năm 2023.

Tại buổi làm việc, PC Bình Định cũng đưa ra một số đề xuất, kiến nghị với EVNCPC để hoàn thành kế hoạch ĐTXD và đấu thầu năm 2023 và xây dựng nguồn lưới điện nhằm đảm bảo cung cấp điện trên địa bàn tỉnh Bình Định trong những năm tiếp theo. Lãnh đạo các Ban Quản lý đầu tư, Quản lý đấu thầu, Tổng hợp, Kế hoạch cũng đóng góp ý kiến và ghi nhận những khó khăn vướng mắc của PC Bình Định, trao đổi tìm giải pháp để tháo gỡ khó khăn và đẩy nhanh tiến độ công trình ĐTXD nhằm đảm bảo tiến độ cấp điện cho phụ tải trong thời gian đến.

Ông Trình Trung Phương - Thành viên HĐTV EVNCPC phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Trình Trung Phương - Thành viên HĐTV EVNCPC đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả về công tác ĐTXD và đấu thầu mà đơn vị đã đạt được trong 8 tháng qua. Ông cũng nhấn mạnh, 8 tháng qua điện thương phẩm của Bình Định chỉ tăng 1,66%, nhưng công suất đỉnh đã tăng 17% nên công tác ĐTXD lưới điện 110kV và lưới điện trung hạ áp cần phải quan tâm thực hiện theo quy hoạch nhằm đảm bảo cung cấp điện cho địa phương trong các tình huống phát triển của phụ tải tỉnh Bình Định.

Kết luận buổi làm việc, Phó Tổng giám đốc EVNCPC Lê Hữu Danh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà PC Bình Định đã đạt được trong thời gian qua. Phó Tổng giám đốc EVNCPC yêu cầu Công ty bám sát kế hoạch của EVNCPC, nhất là bám sát tiến độ cung cấp VTTB, đảm bảo việc thực hiện các công trình ĐTXD đúng các quy định hiện hành. Đồng thời PC Bình Định cần phối hợp với các bên liên quan báo cáo đầy đủ thông tin về các dự án đang triển khai trên địa bàn và phối hợp tốt với chính quyền địa phương để giải quyết vướng mắc về mặt bằng, vận động người dân đồng thuận cho thi công.

Ông Lê Hữu Danh - Phó Tổng giám đốc EVNCPC phát biểu kết luận

Thay mặt lãnh đạo PC Bình Định, ông Thái Minh Châu - Giám đốc Công ty cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo, các ban của EVNCPC. Trong thời gian đến Công ty Điện lực Bình Định sẽ nỗ lực khắc phục những khó khăn, phát huy các điểm mạnh để hoàn thành tốt nhất các chỉ tiêu về ĐTXD nói riêng và các chỉ tiêu kế hoạch khác được Tổng công ty giao.

Một số hình ảnh đoàn công tác kiểm tra hiện trường một số dự án:

Công Đào - Thành Chính

08:13 - 17/09/2023  |  618 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU