PC Kon Tum triển khai các dự án đầu tư xây dựng năm 2024

13:21 - 18/09/2023  |  339 lượt xem

Chia sẻ
Hiện nay, PC Kon Tum đang khẩn trương thực hiện các bước trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư cho các dự án đầu tư xây dựng (ĐTXD) năm 2024. Đây được xem là tiền đề quan trọng nhằm đảm bảo tiến độ hoàn thành các dự án theo kế hoạch được EVNCPC giao trong năm tiếp theo, đồng thời đáp ứng yêu cầu vận hành lưới điện an toàn, ổn định và liên tục trong điều kiện thời tiết có nhiều diễn biến bất thường của khu vực Bắc Tây Nguyên.
PC Kon Tum triển khai các dự án đầu tư xây dựng năm 2024

Đầu tư xây dựng hàng năm nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển phụ tải

Ngay từ quý I năm 2023, PC Kon Tum đã xây dựng phương án đầu tư trình EVNCPC phê duyệt. Theo đó, trong năm 2024, Công ty được giao mới 21 danh mục dự án (18 dự án khởi công mới trong năm 2024, 01 dự án chuyển tiếp từ năm 2023 và 02 dự án dự phòng cấp vốn) với tổng mức đầu tư trên 158 tỷ đồng. Các dự án chủ yếu tập trung vào công tác cải tạo, chống quá tải, giảm bán kính cấp điện, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng.

Công ty đã lập kế hoạch tiến độ thực hiện các dự án với các mốc thời gian chi tiết, cụ thể nhằm đảm bảo thi công đóng điện đưa các công trình vào sử dụng trong năm 2024. Theo đó, trong tháng 9/2023, Công ty phê duyệt dự án và hoàn thành đăng ký mua sắm vật tư thiết bị; Công ty đặt mục tiêu tổ chức lựa chọn nhà thầu, khởi công thi công trước ngày 31/12/2023.

PC Kon Tum và các đơn vị liên quan họp thẩm tra Báo cáo kinh tế kỹ thuật

Ban Giám đốc cũng chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với đơn vị tư vấn thiết kế trong công tác khảo sát hiện trường để xác định và thỏa thuận hướng tuyến, vị trí đặt trạm biến áp. Các bên liên quan tham gia góp ý về giải pháp kỹ thuật trên cơ sở bám sát nội dung phương án đầu tư đã được duyệt, đảm bảo phù hợp với quy hoạch, có tính khả thi cao, tiết kiệm chi phí, đảm bảo hiệu quả và mục tiêu đầu tư.

Theo ông Huỳnh Tấn Phúc – Trưởng Ban Quản lý dự án và Đầu tư xây dựng PC Kon Tum, hiện nay, tiến độ khởi công và đóng điện các dự án ĐTXD là một trong những tiêu chí để đánh giá và chấm điểm hoàn thành nhiệm vụ của các Công ty Điện lực. Thực tế cho thấy, tiến độ triển khai phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố như năng lực nhà thầu, mặt bằng, thời tiết, kế hoạch cắt điện… Ngoài ra, công tác thẩm tra hồ sơ trước khi phê duyệt Báo cáo kinh tế kỹ thuật cũng ảnh hưởng rất lớn tới tiến độ. Chất lượng thẩm tra hạn chế có thể sẽ dẫn đến sai sót trong phê duyệt hoặc không tiên lượng trước được các yếu tố khó khăn, vướng mắc liên quan đến mặt bằng, các yếu tố về kỹ thuật… nên phải điều chỉnh, thay đổi thiết kế trong quá trình thi công, làm kéo dài thời gian thực hiện dự án, giảm hiệu quả đầu tư. “Để nâng cao chất lượng hồ sơ Báo cáo kinh tế kỹ thuật, PC Kon Tum luôn chú trọng, quan tâm đến công tác thẩm tra hồ sơ thiết kế các dự án thông qua việc lấy ý kiến đóng góp của các phòng chuyên môn, các đơn vị và việc thẩm tra thực tế tại hiện trường” – ông Phúc cho biết thêm.

Việc quan tâm triển khai sớm công tác ĐTXD năm 2024 không chỉ giúp PC Kon Tum hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh do EVNCPC giao mà còn đáp ứng nhu cầu phát triển phụ tải, đảm bảo chất lượng điện năng phục vụ tăng trưởng kinh tế xã hội. Đây cũng là yếu tố quan trọng góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, hiện đại hóa, chống quá tải lưới điện, giảm tổn thất, nâng cao chất lượng điện năng.

Làng Hồ

13:21 - 18/09/2023  |  339 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU