Tình đồng nghiệp trong văn hóa doanh nghiệp tại CPCETC

22:07 - 21/02/2012  |  4303 lượt xem

Chia sẻ
Đôi dòng về tình đồng nghiệp tại Công ty Thí nghiệm điện miền Trung (CPCETC)...

Đôi dòng về tình đồng nghiệp tại Công ty Thí nghiệm điện miền Trung (CPCETC)...

Chung những bữa cơm vội vã công trường

Trong môi trường văn hóa EVNCPC, với những giá trị cốt lõi như “Đoàn kết – Kỷ cương”; “Truyền thống – Nghĩa tình”; “Hợp tác – Chia sẻ”, tình đồng nghiệp là một thứ tình cảm thật đáng quý. Ở CPCETC, chúng tôi cùng làm nghề thí nghiệm với đặc thù là hoạt động liên tục trên những công trường, nhà máy, từ khi khởi công xây dựng, lắp máy, thí nghiệm kiểm tra rồi đóng điện công trình, sau nữa là thí nghiệm định kỳ… Đối với những công việc như thế này, khả năng liên kết, phối hợp làm việc nhóm và tình đồng đội có vai trò vô cùng quan trọng. Nhóm này kiểm tra thiết bị nhất thứ, nhóm kia dò mạch đấu dây, nhóm khác thì kiểm định đo lường… guồng quay ấy vận hành liên tục nhưng lại rất chặt chẽ, chỉ cần một bộ phận lơ là, phối hợp không nhịp nhàng, sự cố lập tức xảy ra.

Tình đồng nghiệp của nghề thí nghiệm chúng tôi còn là những chuyến xe chung xa nhà đi công tác, là sự hồi hộp chờ đón một người bạn bổ sung cho đội công trình, là sự sẻ chia buồn vui trên từng cây số, là những bữa cơm chung vội vã ngay tại công trình, là những chén men nồng cay mừng ngày đóng điện... Chúng tôi gắn bó với nhau, hỗ trợ và cùng nhau hoàn thành công tác.

Chung những niềm vui chiến thắng

Những đêm dài xa nhà, tình đồng nghiệp trở thành tổ ấm. Nhờ thế, thời gian công tác tuy dài mà tưởng như ngắn lại bởi sự thấu hiểu, cảm thông. Nghề thí nghiệm cũng đòi hỏi sự cá biệt, sáng tạo, nhưng lại thôi thúc một lối sống hòa đồng. Trong tình đồng nghiệp chan hòa, 12 giờ đêm đèn phòng vẫn sáng, bạn ngủ với cuốn tài liệu dang dở cầm tay, một nụ cười viên mãn trôi trong giấc mơ đóng điện công trình… Ở một khía cạnh, góc độ nào đó, có thể nói tình đồng nghiệp cũng là một cơ sở để xây dựng văn hóa doanh nghiệp, xây dựng niềm tin bền vững và lối sống thủy chung…

Trên tất cả, chúng tôi đang chung tay vì một môi trường làm việc chuyên nghiệp và nhân văn, cùng nhau trưởng thành và xây dựng đơn vị trên con đường mới.

Phạm Bá Ngọc

Gia Nguyên

22:07 - 21/02/2012  |  4303 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Một gia đình hạnh phúc

Một gia đình hạnh phúc

10:20 - 07/09/2022  |  17556 lượt xem