Bông hoa trong vườn hoa học tập của PC Quảng Trị

17:00 - 31/08/2017  |  1200 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Có dịp về công tác tại PC Quảng Trị những ngày này, đi đâu chúng tôi cũng được nghe về Phan Đăng Nhật Minh, học sinh Trường THPT Hải Lăng, nhà vô địch vừa giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia năm 2017. Sở dĩ có điều này vì em Phan Đăng Nhật Minh chính là con trai của kỹ sư Phan Hồng Cẩm, Giám đốc Điện lực Thành Cổ, đơn vị trực thuộc PC Quảng Trị.
Bông hoa trong vườn hoa học tập của PC Quảng Trị

Với thành tích giành vòng Nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia năm 2017, Phan Đăng Nhật Minh đã làm rạng danh thành tích của con cán bộ công nhân viên EVNCPC

Đích thân Phó giám đốc PC Quảng Trị, ông Phan Văn Vĩnh dẫn chúng tôi về thăm vùng quê Hải Lăng, nơi em Phan Đăng Nhật Minh sinh sống và học tập. Không dấu được niềm tự hào, ông nội của cháu, nhà giáo Phan Lăng cho biết, Phan Đăng Nhật Minh có sự thông minh thiên phú, học giỏi  từ bé. Kết quả của cháu hôm nay là cả quá trình học tập, rèn luyện, phấn đấu không ngừng.

Có mặt tại điểm cầu Trường PTTH Hải Lăng cùng chủ tịch, phó chủ tịch tỉnh Quảng Trị trong ngày mưa tầm tã, ông Phan Văn Vĩnh, Phó giám đốc PC Quảng Trị nói thêm, niềm tự hào của gia đình kỹ sư Phan Hồng Cẩm đã lan toả thực sự, sáng nay (27/8/2017), ngay khi kết thúc Chương trình đường lên đỉnh Olimpya 2017, biết cháu Phan Đăng Nhật Minh giành vòng Nguyệt quế, Tổng giám đốc EVNCPC đã có thư khen và tặng thưởng kịp thời cho cháu. PC Quảng Trị cũng đã có quyết định tặng thưởng cho cháu Phan Đăng Nhật Minh là con của CBCNV trong Công ty với mức tiền thưởng 10 triệu đồng.

Cũng cần nói thêm rằng, việc Nhật Minh giành được vòng nguyệt quế sau khi vượt qua 3 bạn chơi ở trận chung kết với số điểm chung cuộc 300 đó là bông hoa, tô thắm bảng thành tích học tập của thế hệ con em cán bộ, công nhân viên PC Quảng Trị. Ông Vĩnh cho biết thêm, hàng năm khi tổng kết năm học, kết quả học tập của con em trong đơn vị được tập hợp, phân loại học sinh giỏi các cấp, các cháu được giải quốc gia, quốc tế, thành tích đặc biệt được thưởng riêng. Bên cạnh đó, Công ty còn dành kinh phí cho hoạt động khuyến học chung trên địa bàn Quảng Trị.

Đến nay, bảng thành tích học tập của các cháu liên tiếp được bổ sung, từ học sinh quốc gia cho tới những bạn đoạt học bổng quốc tế. Trước Phan Đăng Nhật Minh,  PC Quảng Trị  đã có Đặng Thị Quỳnh Giao dành 3 học bổng nước ngoài, là con của giám đốc Xí nghiệp Điện cơ, đơn vị trực thuộc. Hay như tấm gương vượt khó vươn lên trong học tập của Phó Giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2015 khi mới 31 tuổi là Hồ Khắc Hiếu, con một cán bộ ngành Điện lực Quảng trị đã mất…

Tuy nhiên, với Phan Đăng Nhật Minh từ năm 2014, học lớp 7 đã vô địch cuộc thi “Chinh Phục Việt Nam´với biệt danh “cậu bé google”, rồi vô địch cuộc thi quý Olympia năm 2017 do VTV tổ chức, PC Quảng Trị đã có thưởng và luôn dõi theo sự tiến bộ của cháu. Đến nay, CBCNV trong PC Quảng Trị vẫn hay truyền tai nhau về sự chăm học của cháu, đến nỗi sách về an toàn kỹ thuật điện của ngành cháu thuộc hơn cả bố.

Ông nội của cháu Phan Đăng Nhật Minh trao đổi cùng Phó giám đốc PC Quảng Trị Phan Văn Vĩnh và tác giả

Trở lại cuộc thi chung kết Olympia 2017, có sự trùng hợp ngẫu nhiên, ở câu hỏi thứ 2 (câu hỏi gợi ý đầu tiên cả 4 bạn chơi đều không trả lời được do đó không có được bất kỳ một dữ liệu này) chỉ với dữ kiện là con số 12 nhưng Nhật Minh đã thể hiện sự xuất sắc khi bấm tín hiệu và đưa ra câu trả lời là APEC (Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương). Đoàn của PC Quảng Trị chỉ cho tôi thấy rằng nhà của gia đình em ở số 12, trên con phố mang tên vị tiến sĩ đầu tiên của xứ Đàng trong, tiến sĩ Bùi Dục Tài. Thêm nữa, câu trả lời về tụ điện cũng khiến dân trong ngành chúng tôi rất tâm đắc, có chất con nhà nòi, ông Vĩnh tâm sự.

Về Điện lực Thành Cổ, nơi kỹ sư Phan Hồng Cẩm làm giám đốc, bố của Phan Đăng Nhật Minh, chúng gặp chủ tịch Công đoàn Nguyễn Đăng Phương, ông Phương hào hứng: Liên tiếp trong những năm gần đây, nhiều cán bộ Điên lực Thành Cổ có con đoạt các giải cao trong các kỳ thi quốc gia, hơn 90% các cháu là học sinh giỏi các cấp, năm học 2016 -217, đơn vị có 5 cháu đoạt danh hiệu học sinh giỏi quốc gia. Ông Phương cho biết thêm, CBNV trong Điện lực dù rất bận bịu trong công tác chuyên môn nhưng vẫn luôn cố gắng dành thời gian chăm sóc con cái, động viên các cháu kịp thời. Bản thân Giám đốc Điện lực Thành Cổ, anh Phạm Hồng Cẩm là tấm gương về sự sắp xếp khoa học giữa công việc với việc gia đình, trong đó có việc dạy dỗ con cái.

Bài: Thăng Long. Ảnh: Tuấn Nghĩa

Thăng Long

17:00 - 31/08/2017  |  1200 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông điệp đầu năm 2018

Thông điệp đầu năm 2018

15:59 - 05/01/2018  |  3089 lượt xem