Ứng xử văn hóa: Sự tận tâm trong công việc có ý nghĩa lớn lao như thế nào

21:15 - 31/08/2017  |  1537 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Có lẽ đối với rất nhiều người, thành thật mà nói từ thẳm sâu trong lương tâm của họ câu hỏi này cũng không phải là dễ trả lời. Đơn giản là bởi vì, liệu họ có đủ dũng cảm để tự nhìn lại chính mình và thành thật trả lời rằng: “Có, tôi luôn tận tâm trong các công việc mình đã làm. Đối với tôi, khi đi làm là phải đặt mục tiêu chung của tổ chức và đơn vị lên hàng đầu, để từ đó làm việc một cách có trách nhiệm và cống hiến hết mình”. Cũng phải xem xét thêm, trong một môi trường kinh tế hiện đại, cạnh tranh lành mạnh nhưng cũng không kém phần khốc liệt như hiện nay, việc xác định một tâm thế vững chãi, một bản lĩnh đầy nhiệt huyết cho công việc là điều hết sức cần thiết.
Ứng xử văn hóa: Sự tận tâm trong công việc có ý nghĩa lớn lao như thế nào

Người lao động làm việc với sự tập trung cao độ tại Xưởng sản xuất điện tử CPCEMEC

Bối cảnh thị trường lao động khu vực ASEAN

Từ năm 2015, thị trường lao động các nước ASEAN được giao thương rộng mở. Lao động từ nước này hoàn toàn được tự do sang nước khác để tham gia cạnh tranh lành mạnh vào thị trường lao động. Điều đó có nghĩa, sự cạnh tranh về công việc không còn gói gọn trong phạm vi một quốc gia, mà đã mở rộng ra ở tầm khu vực. Vì thế, mỗi một cá nhân sẽ phải tự rèn luyện mình nhiều hơn, trang bị tốt hơn kiến thức, trải nhiệm, kỹ năng, ngoại ngữ và các yếu tố khác để có thể tự tin loại bỏ những đối thủ khác trong thị trường lao động. Tại một số doanh nghiệp, đối với những vị trí quan trọng, bộ phận tuyển dụng sẽ tham khảo ý kiến đánh giá từ các nhà quản lý cũ để xem xét tinh thần, năng lực, bản lĩnh, phẩm chất có đủ khả năng để đáp ứng với nhiệm vụ mới.

Trong EVNCPC, việc thi tuyển cán bộ lãnh đạo cho những đơn vị thành viên hoặc luân chuyển các cán bộ có năng lực cho những đơn vị đang thiếu cán bộ hoặc tạo nguồn cho đội ngũ kế cận tại các Công ty Điện lực đều có sự tham gia đánh giá của các lãnh đạo tại đơn vị đang công tác. Do đó, thi tuyển không chỉ sự cạnh tranh về trí tuệ và năng lực của các ứng viên, mà còn là sự cạnh tranh về thái độ và trách nhiệm trong công việc. Trong bối cảnh đó, tâm thế làm việc với sự tận tâm, hết mình sẽ là một yếu tố mà các lãnh đạo sẽ luôn lấy làm điểm cộng cho những ứng viên trong quá trình cạnh tranh.

Mối quan hệ giữa tổ chức và người lao động

Có thể nói, một tổ chức khi có một đội ngũ cán bộ công nhân viên mà hầu hết đều mang trong mình tinh thần luôn tận tâm, trách nhiệm cho công việc thì tổ chức đó chắc chắn sẽ phát triển, chưa nói đến là vượt bậc hay ngoạn mục trong biểu đồ phát triển chung của ngành và của đất nước. Bởi lẽ một nhân viên tận tâm với công việc không chỉ hoàn thành tốt phần việc của mình, không trốn tránh, đùn đẩy trách nhiệm khi thực hiện nhiệm vụ, mà khi gặp khó khăn cũng không ngại tìm cách giải quyết. Người nhân viên đó luôn thường xuyên học tập nâng cao trình độ, chủ động, sáng tạo trong công việc nhằm hoàn thành tốt hơn nữa các nhiệm vụ được giao.

Mối quan hệ giữa công việc và lẽ sống (Nguồn: Internet)

Trong bối cảnh công việc nào cũng hoàn thành tốt, kéo theo là sự tăng trưởng về lợi nhuận của doanh nghiệp và người được hưởng lợi không ai khác ngoài cán bộ công nhân viên, những người đã đóng vai trò lớn trong việc tạo ra hình ảnh, thương hiệu và sự canh tranh hiệu quả của doanh nghiệp trên thị trường. Lợi nhuận hữu hình (kinh tế) và lợi nhuận vô hình (hình ảnh và thương hiệu) là hai thứ mà mỗi cá nhân gặt hái được nhằm bù đắp cho sự cống hiến của họ cho tổ chức.

Tài sản cho cá nhân

Sự tận tâm của mỗi cá nhân đều đem lại nguồn lợi ngay trước mắt cho họ đó chính là trải nghiệm, kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng. Khi chúng ta có được tinh thần trách nhiệm cao với công việc, chúng ta có thể học được từ công việc nhiều kiến thức mới, tích luỹ được nhiều kinh nghiệm và cũng từ đó tìm thấy niềm vui. Mỗi ngày trôi qua với những nỗ lực và sự cống hiến ở nhiều khía cạnh công việc đều đem lại cho chúng ta khối tài sản “vô hình” vô giá, mang giá trị tích lũy.

Thái độ tận tâm cũng làm tăng uy tín của mỗi cá nhân. Chúng ta sẽ được đánh giá là “đáng tin cậy”, “chăm chỉ” và “năng động” giúp mỗi cá nhân có thể có được một vị thế cao hơn so với những người được coi là “lười biếng” hoặc “thiếu trách nhiệm”. Chúng ta sẽ được tin cậy để tham gia, phụ trách các dự án quan trọng, có khả năng phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Quả thật, mang một tinh thần trách nhiệm cao, nỗ lực làm việc hay thờ ơ với công việc, là thước đo đánh giá sự khác nhau giữa người thành công và những người thất bại trong công việc, là nền tảng để khẳng định vị thế, chỗ đứng và bản lĩnh của cá nhân ở bất cứ nơi đâu, dù trong công việc hay cuộc sống. Vậy nên, hãy rèn luyện để thái độ tận tâm, ý thức trách nhiệm ăn sâu vào tiềm thức trong cá nhân mỗi người.

Cuối cùng, cũng phải bàn thêm một ý kiến đa chiều. Ở đây, mỗi cá nhân sẽ là người tự hiểu và tự biết sự tận tâm và cống hiến trong công việc như thế nào là phù hợp để cân bằng và điều chỉnh cuộc sống cá nhân và cơ quan, giữa cái chung và cái riêng, giữa công việc và gia đình, giữa cá nhân và cộng đồng. Sự hài hòa trong tâm thế và thái độ làm việc là điều cần thiết để tạo ra những giá trị bền vững trong công việc và cuộc sống của mỗi người lao động.

Huy Vũ - Kim Chinh

21:15 - 31/08/2017  |  1537 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông điệp đầu năm 2018

Thông điệp đầu năm 2018

15:59 - 05/01/2018  |  3089 lượt xem