Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNCPC làm việc với PC Quảng Bình

04:10 - 08/09/2017  |  1482 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Chiều ngày 7/9/2017, đoàn công tác của EVNCPC do ông Trần Đình Nhân - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc làm Trưởng đoàn đã có buổi làm với PC Quảng Bình. Tham gia đoàn công tác có ông Lê Tấn Sỹ- Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ , ông Hồ Thăng Thu - Kế toán trưởng và đại diện lãnh đạo của 17 Ban chuyên môn, nghiệp vụ của EVNCPC.
Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNCPC làm việc với PC Quảng Bình

Ông Thái Hồng Quân - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PC Quảng Bình báo cáo tình hình SXKD tại đơn vị

Thay mặt lãnh đạo Công ty, ông Thái Hồng Quân - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh 8 tháng đầu năm 2017 và việc triển khai nhiệm vụ cuối năm. Trong thời gian qua, khu vực Quảng Bình chịu ảnh hưởng bởi các đợt nắng nóng kéo dài, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân. Ngay từ đầu năm, EVNCPC đã chỉ đạo đơn vị chuẩn bị sẵn sàng nguồn lưới điện và phương thức cấp điện mùa khô 2017, không thực hiện ngừng cấp điện trong quý 2 để công tác nên đã đảm bảo cung cấp điện ổn định, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của khách hàng trên địa bàn.

Trong 8 tháng qua, PC Quảng Bình đã triển khai nhiều giải pháp quản lý điều hành, tổ chức sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu về điện của khách hàng và cơ bản hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Sản lượng điện thương phẩm đơn vị thực hiện 600.843.387 kWh, đạt 66,5% kế hoạch năm, đạt tỷ lệ tăng trưởng là 15,3%. Giá bán bình quân thực hiện đạt 1.620,75 đ/kWh, tăng 6,75 đ/kWh so với kế hoạch năm. So với cùng kỳ (không tính khách hàng 110kV), thì giá bán bình quân tăng 10,97 đồng/kWh. Toàn Công ty thực hiện TTĐN 8,78% giảm 2,36% so với cùng kỳ 2016, cao hơn 2,48% so với kế hoạch năm. Cùng với các chỉ tiêu chính, trong thời gian qua, PC Quảng Bình cũng tập trung đẩy mạnh công tác dịch vụ khách hàng với việc sử dụng công cụ SMS, email để thông báo tiền điện, lịch cắt điện cũng như tăng cường vận động khách hàng thanh toán tiền điện qua ngân hàng. Bên cạnh đó, Công ty chú trọng công tác áp dụng công nghệ mới và CNTT, qua đó góp phần đáng kể nâng cao hiệu quả hoạt động SXKD. Đơn vị đã tiếp tục thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá mức độ ứng dụng CNTT của Tổng công ty, ứng dụng chương trình CPC-eOffice theo định hướng văn phòng điện tử; triển khai áp dụng các phần mềm phục vụ SXKD, lắp đặt hệ thống thu thập dữ liệu, điều khiển từ xa đối với tất cả các Recloser và DCL truyền động điện mới đưa vào sử dụng, phục vụ đồng bộ trong công tác quản lý vận hành lưới điện.

Tại cuộc họp với đoàn, lãnh đạo PC Quảng Bình đã nêu lên một số khó khăn, tồn tại của đơn vị. Trong các tháng cuối năm, khu vực Quảng Bình vào mùa mưa bão, do đó các đơn vị đã phải tăng cường củng cố nguồn và lưới điện tại chỗ, có phương thức vận hành hợp lý, chủ động để sẵn sàng xử lý các tình huống bất lợi có thể xảy ra. Các chỉ tiêu SXKD, đặc biệt là chỉ tiêu tổn thất điện năng, điện thương phẩm, giá bán điện bình quân, độ tin cậy cung cấp điện, nợ khó đòi, kinh doanh và dịch vụ khách hàng vẫn rất khó khăn. Thêm vào đó, Công ty cũng hết sức khó khăn do tiếp nhận khối lượng lớn hệ thống lưới điện hạ áp nông thôn nên ảnh hưởng đến việc thực hiện các chỉ tiêu kinh tế – kỹ thuật, nhất là tổn thất điện năng trên lưới điện hạ thế của đơn vị.

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc và lãnh đạo các Ban của EVNCPC đã lắng nghe, chia sẻ những khó khăn của đơn vị và hướng dẫn tháo gỡ một số nội dung đối với PC Quảng Bình. Trong các tháng còn lại của năm 2017, Tổng giám đốc yêu cầu toàn thể CBCNV PC Quảng Bình tập trung nỗ lực và quyết liệt thực hiện các giải pháp về nâng cao hiệu quả kinh doanh, chất lượng dịch vụ khách hàng, tăng năng suất lao động, tiết kiệm chi phí, tăng cường ứng dụng công nghệ mới và công nghệ thông tin vào tất cả các lĩnh vực quản lý điều hành, sản xuất kinh doanh… nhằm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đề ra. Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNCPC cũng đã biểu dương những nỗ lực của đơn vị, ghi nhận những thành tích đạt được và mong muốn tập thể CNVC-LĐ Công ty với truyền thống đoàn kết nhất trí của mình, sự phối hợp đồng bộ có hiệu quả giữa chuyên môn và Công đoàn, sẽ vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch EVNCPC giao.

Phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Tổng công ty, ông Thái Hồng Quân - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đại diện cho CNVC-LĐ PC Quảng Bình cam kết sẽ cùng Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty lãnh đạo đơn vị thực hiện hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch được giao. 

Trong ngày 8/9, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNCPC và đoàn công tác tiếp tục làm việc với PC Quảng Trị và PC Thừa Thiên Huế.

Hương Nguyên

04:10 - 08/09/2017  |  1482 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông điệp đầu năm 2018

Thông điệp đầu năm 2018

15:59 - 05/01/2018  |  3089 lượt xem