Đại diện Công ty Panasonic Việt Nam thăm và làm việc tại CPCEMEC

15:44 - 12/09/2017  |  935 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Ngày 31/8/2017, đại diện Công ty Panasonic Việt Nam là ông LenZ Tchong, Giám đốc bộ phận tự động hóa đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm sản xuất thiết bị đo điện tử Điện lực miền Trung (CPCEMEC).
Đại diện Công ty Panasonic Việt Nam thăm và làm việc tại CPCEMEC

Quang cảnh buổi làm việc

Panasonic là một trong những nhà sản xuất, cung cấp các loại máy móc thiết bị, các giải pháp thông minh lớn và uy tín hàng đầu thế giới. Hiện tại, trong dây chuyền sản xuất công tơ điện tử tại Xưởng sản xuất điện tử của CPCEMEC đang sử dụng hệ thống máy móc dây chuyền hàn dán hiện đại của nhà cung cấp Panasonic.

Đại diện Công ty Panasonic Việt Nam cũng đã tham quan và đánh giá hoạt động của dây chuyền hàn dán linh kiện tự động tại Xưởng sản xuất điện tử. Cũng trong dịp này, ông LenZ Tchong cũng đã giới thiệu các giải pháp nhà máy thông minh (Smart Factory), những ứng dụng, phần mềm tối ưu nhất hiện nay hỗ trợ công tác quản lý, vận hành dễ dàng và thuận lợi nhất. Những giải pháp, ứng dụng, phần mềm như IoT, M2M, PanaCim,... được giới thiệu với các tính năng vượt trội, tối ưu hóa việc quản lý điều hành sản xuất của CPCEMEC.

Với xu thế phát triển không ngừng của xã hội và nhu cầu cải tiến liên tục trong sản xuất các sản phẩm điện tử, CPCEMEC luôn chủ động và tiên phong trong việc tìm kiếm và học hỏi những kinh nghiệm, những ứng dụng mới nhất, hữu ích nhất từ những nhà cung cấp, những tập đoàn lớn đi trước về công nghệ, từ đó có thể học hỏi và áp dụng vào dây chuyền sản xuất điện tử hiện tại của mình, góp phần tạo nên một dây chuyển sản xuất điện tử chuyên nghiệp, tự động hóa, tiết kiệm nhân công, chi phí,... tạo ra những sản phẩm tối ưu nhất đáp ứng nhu cầu khách hàng trong và ngoài nước. 

Bảng so sánh những cải tiến vượt trội qua các cuộc cách mạng công nghiệp

 Panasonic Việt Nam đã giới thiệu hai ứng dụng nổi bật với CPCEMEC:

  • Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và ứng dụng IoT (Internet of Things) vào sản xuất thông minh:

Trải qua những giai đoạn phát triển lịch sử, các cuộc cách mạng công nghiệp đã tạo ra những thay đổi sâu sắc trong sản xuất, tiêu dùng và kết cấu xã hội trên toàn thế giới. Giờ đây, nhân loại đã và đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (Ind 4.0). Trong đó, máy tính và tự động hóa được kết hợp theo cách thức hoàn toàn mới. Trong cuộc cách mạng này, robot kết nối từ xa với hệ thống máy tính được trang bị thuật toán máy học (machine learning). Hệ thống này có thể học và kiểm soát robot mà không cần sự can thiệp quá nhiều của con người.

Nói cách khác, cuộc cách mạng công nghiệp này là sự kết hợp giữa các hệ thống thực - ảo (cyber-physical system - CPS), Internet kết nối vạn vật (IoT) và hệ thống kết nối Internet (IoS). Cách mạng công nghiệp dẫn đến sự ra đời của “nhà máy thông minh”, nơi CPS giám sát những tiến trình diễn ra ngoài đời thực và tự đưa ra quyết định. Các hệ thống sản xuất sẽ trở thành IoT, có khả năng giao tiếp và cộng tác với nhau cũng như với con người thông qua web không dây theo thời gian thực.

Giải pháp tốt nhất cho bài toán rút ngắn thời gian sản xuất, giảm chi phí và cải thiện chất lượng sản phẩm là sử dụng những công nghệ mới - một sự khởi đầu của nền công nghiệp lần thứ tư.

  • Hệ thống phầm mềm hỗ trợ quản lý sản xuất PanaCim:

Hệ thống phần mềm PanaCim là giải pháp phần mềm hỗ trợ quản lý sản xuất cho bất kỳ quy mô sản xuất nào, với tính năng tự động hóa quy trình trên toàn bộ doanh nghiệp và hoạt động sản xuất của đơn vị, bao gồm các khả năng: kiểm soát nguyên vật liệu, truy xuất nguồn gốc, phân tích dữ liệu sản xuất, giám sát, phối hợp sản xuất, lập kế hoạch sản xuất, kế hoạch bảo trì, thay đổi và kiểm soát sản phẩm và liên kết dữ liệu,... giúp doanh nghiệp chúng ta loại bỏ được quy trình sản xuất thủ công, giảm chi phí nhân công và tối đa hóa hiệu quả sản xuất. 

Hệ thống hỗ trợ và quản lý sản xuất PanaCim tạo ra một hệ sinh thái hoàn thiện cho các nhà máy lắp ráp bo mạch điện tử PCB bằng cách kết nối tất cả các công đoạn sản xuất với nhau, trong đó, công nhân và quản đốc có thể dễ dàng kiểm tra tình trạng của máy móc hay vật tư. Đồng thời PanaCim cho phép quy trình thay đổi mẫu sản phẩm và đưa ra báo cáo được thực hiện hoàn toàn tự động.

Thu Hương

15:44 - 12/09/2017  |  935 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông điệp đầu năm 2018

Thông điệp đầu năm 2018

15:59 - 05/01/2018  |  3089 lượt xem