Tổng giám đốc EVNCPC làm việc với PC Thừa Thiên Huế

10:46 - 12/09/2017  |  1539 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Ngày 08/9/2017, đoàn công tác EVNCPC gồm do ông Trần Đình Nhân - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNCPC, ông Lê Tấn Sỹ - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, ông Hồ Thăng Thu - Kế toán trưởng và đại diện lãnh đạo các Ban chức năng của Tổng công ty đã đến làm việc với PC Thừa Thiên Huế. Tham gia làm việc với đoàn, phía Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế có ông Hà Thanh Long - Giám đốc Công ty, các ông Phó Giám đốc Công ty, Kế toán trưởng, Trưởng, Phó các phòng chức năng, Giám đốc các Điện lực và Xí nghiệp Điện cơ.
Tổng giám đốc EVNCPC làm việc với PC Thừa Thiên Huế

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNCPC Trần Đình Nhân phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Hà Thanh Long - Giám đốc Công ty đã báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh của đơn vị trong 8 tháng năm 2017 với sản lượng thương phẩm 1,022 tỷ kWh, đạt 65,02% kế hoạch, tăng trưởng 8,45% so với cùng kỳ 2016. Tổn thất điện năng thực hiện 7,08%, 32 trạm biến áp công cộng có tổn thất trên 7%, phấn đấu đến cuối năm không còn trạm công cộng nào có tổn thất trên 7% và tổn thất điện năng của Công ty đạt dưới 5,05%, giảm 0,05% so với năm 2016. Giá bán bình quân đạt 1.645,05 đ/kWh, hiện thấp hơn kế hoạch giao. Doanh  thu 1.680,5 tỷ đồng, đạt 64,43% kế hoạch năm. Tình hình nguồn và lưới điện, Công ty đã đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định, an toàn, phục vụ tốt cho sản xuất, nhất là các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và nhu cầu sinh hoạt của nhân dân với công suất hệ thống 263,1 MW, tăng 7,92 MW so với năm 2016. Đồng thời, đơn vị đã lập phương thức cấp điện phục vụ Hội nghị APEC, ưu tiên cho các địa điểm tổ chức Hội nghị và lưu trú. 

Công tác đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn lưới điện cơ bản hoàn thành, thi công đưa vào sử dụng các công trình theo đúng tiến độ, đảm bảo về chất lượng, đúng tính chất, góp phần giảm tổn thất điện năng và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện. Công tác thanh quyết toán các công trình, đơn vị đã có kế hoạch, đẩy nhanh tiến độ giải ngân, tránh trường hợp để ứ đọng vốn vào những tháng cuối năm. Về định hướng phát triển trong thời gian tới, trên cơ sở phân tích đánh giá những điểm mạnh và tồn tại, Công ty xây dựng kế hoạch lộ trình cho công tác kinh doanh và cung cấp điện các năm tiếp theo nhằm nâng cao hiệu quả cho doanh nghiệp, phấn đấu thu nhập của CBCNV năm sau cao hơn năm trước. Đây là nhiệm vụ khó khăn, đòi hỏi mỗi CBCNV Công ty phải nỗ lực không ngừng, phấn đấu trong mọi lĩnh vực công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Sau khi các thành viên trong đoàn công tác phát biểu ý kiến, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Trần Đình Nhân kết luận buổi làm việc, ghi nhận những nỗ lực của Công ty trên các mặt công tác sản xuất kinh doanh trong 8 tháng vừa qua. Về điện thương phẩm tuy có tăng nhưng mức độ còn thấp, tổn thất điện năng phấn đấu đạt dưới 5,05% và hoan nghênh Công ty đang phấn đấu đưa 32 trạm có tổn thất công cộng còn lại xuống dưới 7% vào cuối năm 2017. Các chỉ tiêu khác thực hiện tốt nhất là các dự án các trạm không người trực, áp dụng sửa chữa nóng lưới điện có hiệu quả trong việc nâng cao độ tin cậy cung cấp điện. Việc thanh toán tiền điện qua ngân hàng đơn vị thực hiện tốt, công tác lắp đặt dây sau công tơ cho khách hàng tuy có tăng nhưng chưa nhiều, đề nghị Công ty cần đẩy nhanh tiến độ quyết toán sửa chữa lớn lưới điện năm 2017 theo kế hoạch vốn được giao.

Tổng giám đốc giao trách nhiệm cho Ban Tổ chức & Nhân sự EVNCPC nghiên cứu điều chỉnh quy định về chế độ nghỉ trước tuổi, điều chỉnh các văn bản, quy chế nhằm phù hợp với các quy định của pháp luật; về công tác an toàn lưới điện Tổng công ty thống nhất vẫn tập trung việc cấp phát account cho người dùng chương trình cấp phiếu công tác tại các Công ty. Công ty cần chủ động và phối hợp với các đơn vị trong việc tiếp nhận lưới điện của khách hàng để tăng tài sản kịp thời, tiếp tục phấn đấu thực hiện chỉ tiêu thu thập cài đặt ứng dụng Chăm sách khách hàng EVNCPC_CSKH. Việc phát triển khách hàng đang sử dụng công tơ phụ, Công ty cần quan tâm để phát triển và cập nhật khai thác online trên hệ thống RF-Spide, theo dõi vận hành hệ thống tụ bù, vay vốn kịp thời cho các công trình để giải ngân năm 2017; tiếp tục vận động người lao động đôi dư, lớn tuổi nghỉ hưu trước tuổi; thực hiện hợp đồng lao động thời vụ 5% trên tổng số cán bộ, công nhân sản xuất điện hiện có để thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh. EVNCPC sẽ bổ sung, tăng cường phương tiện cơ giới cho các đơn vị để giảm sức ép về lao động. Tổng giám đốc tin tưởng PC Thừa Thiên Huế sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch được giao trong năm 2017.

Thay mặt ban lãnh đạo và toàn thể CBCNV Công ty, ông Hà Thanh Long, Giám đốc Công ty cảm ơn Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc và đoàn công tác Tổng công ty đã góp ý, chỉ đạo và trả lời các đề nghị để Công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ, bày tỏ quyết tâm của đơn vị sẽ nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2017 được giao.

Lê Hùng Sơn

10:46 - 12/09/2017  |  1539 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông điệp đầu năm 2018

Thông điệp đầu năm 2018

15:59 - 05/01/2018  |  3089 lượt xem