Công đoàn EVN thăm và động viên PC Phú Yên sau cơn bão số 12

11:02 - 20/11/2017  |  602 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Sáng ngày 16/11/2017, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã đến thăm, động viên và tặng quà cho CBCNV PC Phú Yên sau cơn bão số 12. Chủ tịch Công đoàn EVN Khuất Quang Mậu làm trưởng đoàn cùng các đồng chí Công đoàn EVNCPC.
Công đoàn EVN thăm và động viên PC Phú Yên sau cơn bão số 12

PC Phú Yên báo cáo tình hình khắc phục hậu quả do cơn bão số 12 gây ra vứi Đoàn công tác Công đoàn EVN

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Khoa Trình – Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc PC Phú Yên cho biết, cơn bão số 12 ngày 3/11/2017 đi qua đã để lại hậu quả nặng nề cả về vật chất lẫn tinh thần cho nhân dân toàn tỉnh Phú Yên nói chung và ngành điện nói riêng. Trong đó, có 4 huyện lưới điện bị ảnh hưởng nặng do bão, 2 huyện bị ảnh hưởng nặng do lụt, trong đó, đã làm gãy, nghiêng 599 cột điện trung thế, 851 cột hạ thế và gây hư hỏng 24 máy biến áp phân phối, hơn 5.000 công tơ bị hư hỏng và ngập nước, ước thiệt hại do cơn bão gây ra hơn 75 tỷ đồng. EVNCPC đã huy động tăng cường nhân lực, phương tiện với hơn 155 người và 30 phương tiện các loại hỗ trợ PC Phú Yên khắc phục lưới điện bị hư hỏng. CBCNV Công ty có 36 hộ gia đình bị thiệt hại, ước khoảng hơn 350 triệu đồng. Điều đáng quý là anh em đã ngày đêm tham gia khắc phục bão lụt, xem việc cấp điện cho nhân dân là trên hết, nhà cửa đến nay vẫn chưa khắc phục xong. Nhờ đó, đã đảm bảo hoàn thành tiến độ khôi phục cấp điện hàng ngày. Việc cấp điện cho nhân dân được sớm hơn dự kiến rất nhiều.

Đồng chí Khuất Quang Mậu - Chủ tịch Công đoàn EVN cho biết, Công đoàn EVN hết sức thấu hiểu, cảm thông với những thiệt hại do bão gây ra cho hệ thống điện PC Phú Yên. Khác với những ngành khác là tài sản có thể cất giấu được nhưng hệ thống điện thì không được. Mất điện có nghĩa là dừng việc cấp điện cho khách hàng, liên quan đến phát triển kinh tế, các sự kiện và đời sống nhân dân. Cho nên, áp lực đối với ngành điện khi xảy ra sự cố thiên tai rất lớn. Những ngày qua, PC Phú Yên đã rất vất vả và đã khắc phục ngay được điện cho nhân dân. Người lao động của ngành điện phải đi khôi phục ngay, vừa là nhiệm vụ, vừa là truyền thống của ngành điện để phục vụ nhân dân. Bởi vậy, trong những ngày những người công nhân gần như không lo được cho gia đình. Qua bài viết của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng cho thấy, dần dần xã hội đã chia sẻ và hiểu ngành điện nhiều hơn.

Công đoàn EVN động viên và tặng quà cho CBCNV PC Phú Yên

Công đoàn EVN đã có món quà 100 triệu tặng CBCNV PC Phú Yên nhằm động viên, góp phần chăm lo đời sống người lao động. Những điều mắt thấy tai nghe và chứng kiến trên đường đi, Công đoàn EVN sẽ góp thêm một tiếng nói về đảm bảo nguồn vốn khắc phục những thiệt hại do bão gây ra. Đồng chí Khuất Quang Mậu cũng đề nghị PC Phú Yên lập danh sách khen thưởng nóng cho tất cả các cá nhân có thành tích trong công tác khắc phục hậu quả bão lũ. Với những trường hợp CBCNV bị thiệt hại nặng, PC Phú Yên báo cáo để Công đoàn EVN có chính sách hỗ trợ kịp thời.

Hoa Hồng

11:02 - 20/11/2017  |  602 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU