PC Thừa Thiên Huế: Phát hiện nhiều vụ trộm cắp điện trong ngày đầu năm 2018

14:26 - 13/01/2018  |  104 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Sau một thời gian theo dõi tình hình sử dụng điện của một số khách hàng có sản lượng điện năng tiêu thụ bất thường, PC Thừa Thiên Huế đã tiến hành kiểm tra và bắt quả tang 03 khách hàng có hành vi trộm cắp điện.
PC Thừa Thiên Huế: Phát hiện nhiều vụ trộm cắp điện trong ngày đầu năm 2018

Vị trí đấu nối điện trái phép được che đậy kỹ lưỡng

Vụ thứ nhất, vào ngày 03/01/2018 nhóm kiểm tra sử dụng điện tại khu vực TBA Phan Bội Châu 1 đã phát hiện hộ khách hàng V.H.P đang thực hiện hành vi trộm cắp điện bằng hình thức đảo pha, lấy nguội trước công tơ để phục vụ vào mục đích sinh hoạt.

Tiếp đó, vào ngày 04/01/2017, Kiểm tra viên điện lực tiến hành kiểm tra một số khách hàng thuộc TBA Trần Phú 4 và đã phát hiện 02 trường hợp khách hàng đều câu móc điện trước công tơ để phục vụ vào mục đích sản xuất (làm bánh).

Khi bị Kiểm tra viên lập biên bản vi phạm sử dụng điện, các khách hàng đều thừa nhận và ký tên vào biên bản. Tuy nhiên họ đều tỏ ra khá bất ngờ vì cho rằng hành vi của mình đã được che đậy kỹ lưỡng, rất tinh vi khó để ngành điện phát hiện.

Hiện tại Điện lực Nam Sông Hương đang làm việc với các khách hàng để thỏa thuận số tiền bồi thường, đồng thời hoàn thiện hồ sơ để chuyển sang cơ quan thẩm quyền theo quy định pháp luật.

Theo tính toán sơ bộ sản lượng điện năng và số tiền phải bồi thường của cả 03 vụ vi phạm trộm cắp điện nêu trên khoảng 13 nghìn kWh và trên 40 triệu đồng.

Thời gian đến, PC Thừa Thiên Huế tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra sử dụng điện khách hàng để đạt chỉ tiêu kế hoạch được giao năm 2018.

Ngô Thanh Hưng

14:26 - 13/01/2018  |  104 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU