Người công nhân tận tụy, chăm chỉ và giàu thành tích

14:28 - 13/01/2018  |  338 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Được tiếp nhận chính thức vào ngành điện từ tháng 12/2010, anh Nguyễn Xuân Hoàng (sinh năm 1981) - công nhân Điện lực Đắk Mil (thuộc PC Đắk Nông) luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có nhiều giải pháp, sáng kiến về lĩnh vực điện cũng như công nghệ thông tin (CNTT) góp phần đáng kể vào hiệu quả sản xuất, kinh doanh cho đơn vị trong nhiều năm qua, là tấm gương vượt khó trong việc lao động, học tập nâng cao trình độ chuyên môn sẵn sàng đáp ứng nhiệm vụ được giao.
Người công nhân tận tụy, chăm chỉ và giàu thành tích

Anh Nguyễn Xuân Hoàng trong công việc thường ngày

Trong những năm qua, cùng với đồng đội, anh Nguyễn Xuân Hoàng, công nhân Tổ Quản lý lưới điện thuộc Điện lực Đắk Mil đã trực tiếp tham gia quản lý vận hành (QLVH) lưới điện tại Điện lực Đắk Mil góp phần đáp ứng nhu cầu cung cấp điện trên địa bàn nơi anh công tác.

Tại đơn vị hiện nay, anh được phân các nhiệm vụ: Theo dõi và tính toán tổn thất của toàn đơn vị cả về mặt kinh doanh và mặt kỹ thuật; quản lý công tác kỹ thuật, cập nhật hồ sơ TBA, cập nhật và báo cáo công tác QLKT, cập nhật chương trình CRM, CMIS, PMIS,... và tăng cường công tác trực sửa chữa điện; công tác quản lý cáp viễn thông trên cột điện lực,... Đây đều là những mảng công tác, những chỉ tiêu rất nặng nề, đòi hỏi anh luôn nỗ lực, cố gắng thực hiện và anh đã được tập thể lãnh đạo đánh giá luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần cho đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong những năm qua.

Trong công tác quản lý cáp viễn thông tại đơn vị, anh đã tổ chức thực hiện đúng các chỉ đạo, hướng dẫn của Công ty. Mặc dù địa bàn quản lý không được như các đơn vị khác nhưng kết quả doanh thu dịch vụ quản lý cáp viễn thông tại Điện lực Đắk Mil năm 2017 lên đến 750 triệu đồng, chiếm 15% doanh thu của toàn Công ty. Vì thực hiện tốt công tác quản lý cáp viễn thông nên tháng 12 vừa qua, anh vinh dự được Công ty, Tổng công ty lựa chọn thành lập đoàn công tác đi kiểm tra chéo và trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý cáp viễn thông tại các PC Quảng Ngãi, PC Gia Lai và PC Kon Tum.

Mặc dù điều kiện gia đình còn nhiều khó khăn, nhưng anh Nguyễn Xuân Hoàng không chỉ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao mà còn dành thời gian, kinh phí để học tập (làm sáng kiến), nghiên cứu, ứng dụng CNTT, viễn thông phục vụ công tác làm lợi hàng trăm triệu đồng. Anh đã có nhiều sáng kiến kỹ thuật, giải pháp hợp lý hóa sản xuất được Hội đồng sáng kiến Công ty công nhận. Trong nhiều năm liền (2015 – 2017), anh Hoàng đã có đến 11 sáng kiến kỹ thuật, giải pháp hợp lý hóa sản xuất, trong đó đến 05 sáng kiến ứng dụng CNTT, 06 sáng kiến về chuyên môn QLVH lưới điện và trở thành “cây” sáng kiến chủ lực của đơn vị. Trong đó, sáng kiến điển hình là “Dùng file excel hỗ trợ máy tính bảng (điện thoại thông minh) để đọc chỉ số công tơ” được áp dụng trong đơn vị nhằm giảm nhân công, thời gian ghi chỉ số...

Anh Nguyễn Xuân Hoàng (người thứ tư từ trái sang) nhiều năm liền là Chiến sỹ thi đua cơ sở

Khi được hỏi: “Với công việc bận rộn như vậy thì thời gian đâu mà anh có thể nghiên cứu để có được nhiều sáng kiến, giải pháp như thế? Thời gian anh giành cho gia đình thế nào?” Anh Hoàng khiêm tốn trả lời: “Được nhận vào làm công nhân ngành điện là điều may mắn nhất của tôi, may mắn hơn bao nhiêu người còn chưa có việc làm nên cố gắng thôi; gia đình cũng tạo điều kiện cho mình hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Trong công việc, ngoài đức tính tận tụy, chịu khó, sáng tạo, anh Hoàng còn có lối sống giản dị, gần gũi, kính trên nhường dưới, luôn sẵn sàng giúp đỡ anh em, bạn bè và đồng nghiệp. Đối với gia đình anh là người con, người cha, người chồng mẫu mực, hết lòng chăm lo cho cuộc sống, hạnh phúc gia đình anh đều tròn vai. Vì thế, anh luôn được đồng nghiệp, cấp trên quý mến, bạn bè, người thân, hàng xóm láng giềng yêu mến và tin tưởng.

Bên cạnh đó, anh Hoàng còn tích cực tham gia các phong trào Đoàn thể phát động, phòng trào rèn luyện sức khỏe, thể dục thể thao do đơn vị, cấp trên tổ chức. Anh công nhân Nguyễn Xuân Hoàng là tấm gương vượt khó trong lao động, học tập, luôn nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn để sẵn sàng đáp ứng mọi nhiệm vụ được giao.

Trương Nhân Khôi

14:28 - 13/01/2018  |  338 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU