CPCEMEC vượt mốc 3 triệu sản phẩm điện tử

16:40 - 19/04/2018  |  420 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Tính đến hết quý I năm 2018, CPCEMEC đã sản xuất và bàn giao đến các khách hàng trên 3 triệu sản phẩm điện tử các loại, trong đó có hơn 2.724.000 công tơ điện tử 1 pha các loại, hơn 106.000 công tơ 3 pha các loại và hơn 171.000 sản phẩm điện tử khác; đã có hơn 30 chủng loại sản phẩm do đơn vị nghiên cứu, sản xuất và cung cấp ra thị trường, đáp ứng hầu hết các yêu cầu đo đếm phục vụ sản xuất kinh doanh điện năng của EVNCPC và ngành điện.

Trong thời gian qua, sản phẩm công tơ điện tử và các sản phẩm điện tử khác do CPCEMEC sản xuất với số lượng không ngừng gia tăng qua từng năm, chất lượng được đảm bảo. Nhiều sản phẩm đã được lắp đặt, vận hành ổn định trên lưới điện của EVNCPC và một số đơn vị trong ngành điện, được các đơn vị đánh giá tốt, góp phần đáng kể vào việc thực hiện hiệu quả các chủ trương của Nhà nước trong công tác tăng cường sử dụng các sản phẩm trong nước sản xuất được. Sản phẩm công tơ điện tử đã có vị trí nhất định trên thị trường cung cấp công tơ điện tử tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, những giải pháp của CPCEMEC đã đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào áp dụng hiệu quả trong sản xuất kinh doanh điện năng, smart grid như hệ thống RF-SPIDER, SPIDER-GIS, hệ thống giám sát chất lượng lưới điện hạ thế, hệ thống giám sát sự cố trên lưới trung thế,…từng bước chuẩn bị để hòa nhập và bắt kịp xu thế công nghệ 4.0. Trong đó công trình “Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo và triển khai ứng dụng thiết bị giám sát thông số vận hành lưới điện hạ thế phục vụ công tác điều hành quản lý, kinh doanh điện năng của ngành điện” đạt giải Khuyến khích Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam 2016.

Ngoài ra, thực hiện chỉ đạo của EVNCPC đối với mảng phát triển, tích hợp các nguồn năng lượng mới, năng lượng tái tạo, CPCEMEC đã triển khai điện mặt trời áp mái (ĐMTAM) tại 7 hộ gia đình với tổng công suất 29 kWp trong đó có 4 điểm tại Đà Nẵng với công suất 16 kWp, 2 điểm tại Quảng Bình với tổng công suất 10 kWp và 1 điểm tại Quảng Ngãi với công suất 3 kWp. Các dự án ĐMTAM cũng đang được đơn vị khẩn trương thực hiện như hoàn thành dự án “Lắp đặt điện mặt trời áp mái tại các cơ sở điện lực - Giai đoạn 1” với tổng công suất 366 kWp, tiếp tục tập trung nguồn lực để đẩy nhanh việc khảo sát thiết kế, mua sắm tập trung và thi công xây lắp dự án “Lắp đặt điện mặt trời áp mái tại các cơ sở điện lực - Giai đoạn 2” tại 115 điểm với tổng công suất 4.070 kWp, dự án sáng kiến vì cộng đồng tại 3 điểm trường tỉnh Quảng Nam cùng một số dự án ĐMTAM theo nhu cầu của khách hàng đang ngày một tăng. CPCEMEC cũng đang thực hiện nghiên cứu để sản xuất trạm sạc nhanh DC cho xe điện.

Với những phấn đấu miệt mài của tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên CPCEMEC, các sản phẩm của đơn vị đã được ghi nhận bằng nhiều giải thưởng, danh hiệu giá trị như: giải Bạc chất lượng Quốc gia năm 2013; Chứng nhận Hàng Việt tốt - chất lượng hoàn hảo và Thương hiệu vàng - Nhãn hiệu vàng Việt Nam năm 2014; giải Vàng chất lượng Quốc gia 2014. Ngày 14/3/2018 vừa qua, CPCEMEC đã được công nhận Doanh nghiệp đạt giải thưởng sản phẩm, dịch vụ thương hiệu Việt tiêu biểu hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” lần thứ II.

Một số hình ảnh trong dây chuyền sản xuất công tơ điện tử của CPCEMEC

KHVT

16:40 - 19/04/2018  |  420 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU