Ngày thứ 7 yêu thương: Cho đi để nhận lại nhiều hơn!

16:05 - 15/05/2018  |  140 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Trưa ngày 12/5, được sự đồng ý của chính quyền và Công đoàn, Ban nữ công PC Bình Định phối hợp với phòng Công tác xã hội - Chi hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa tổ chức chương trình bữa cơm từ thiện với chủ đề “Bữa cơm hạnh phúc cuối tuần” cho các bệnh nhân đang sinh sống và điều trị tại làng phong Quy Hòa, TP Quy Nhơn, Bình Định.
Ngày thứ 7 yêu thương: Cho đi để nhận lại nhiều hơn!

Bệnh nhân tại làng phong Quy Hòa nhận suất cơm trưa miễn phí

Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, mong muốn góp phần nhỏ để giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, Ban nữ công PC Bình Định, Tổ công tác xã hội cùng với các chị ở bếp ăn nhân ái của bệnh viện đã chuẩn bị 250 suất ăn trưa miễn phí cho các bệnh nhân.

Tâm sự với chúng tôi, ông Lương Trường Sinh, một bệnh nhân đang điều trị ở bệnh viện chia sẻ: “Thật đáng quý tình cảm của đoàn dành cho các bệnh nhân ở nơi đây, nó như liều thuốc tinh thần giúp cho người bệnh vượt qua được những đau đớn và mặc cảm của bệnh tật”.

Một bạn trẻ tham gia trong đoàn tâm sự rằng: “Sau chuyến đi em mới thấy có nhiều mảnh đời khó khăn, có nhiều hoàn cảnh đáng thương, nên mọi sự giúp đỡ dù là nhỏ nhưng đối với họ cũng thật là trân trọng. Nhìn lại mình thật là may mắn và hạnh phúc so với nhiều người, mình có một gia đình đầm ấm, một công việc ổn định, một cuộc sống hạnh phúc, vậy nên mình sẽ cố gắng chia sẻ yêu thương đến những hoàn cảnh kém may mắn hơn mình bằng nhiều cách”.

“Bữa cơm hạnh phúc cuối tuần” của Ban nữ công PC Bình Định không chỉ giúp bệnh nhân, người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn đang nằm điều trị tại Bệnh viện giảm bớt áp lực về vật chất mà còn mang lại cho các bệnh nhân sự sẻ chia ấm áp, tình yêu thương. Đây là một việc làm mang lại nhiều ý nghĩa, niềm vui và hạnh phúc cho cả người cho và người nhận.

Một số hình ảnh của hoạt động:

Ban nữ công

16:05 - 15/05/2018  |  140 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU