Công đoàn Điện lực Phú Yên với hoạt động tình nghĩa

16:53 - 21/12/2007  |  4923 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Trong những năm qua, Công đoàn Điện lực Phú Yên không ngừng đổi mới về nhận thức và quan điểm, nội dung và phương thức hoạt động; tham gia có hiệu quả công tác quản lý tại doanh nghiệp, cùng với chuyên môn thực hiện tốt các hoạt động tình nghĩa trong đơn vị và các hoạt động nhân đạo, từ thiện đối với xã hội; Phối hợp với đơn vị chăm lo xây dựng đội ngũ CBCNV ngày càng phát triển đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và xu thế hội nhập chung của cả nước.
Công đoàn Điện lực Phú Yên với hoạt động tình nghĩa

Điện lực Phú Yên tặng quà hỗ trợ đồng bào xã kết nghĩa Phước Tân (Sơn Hoà - PY) - một trong những xã nghèo nhất tỉnh Phú Yên hiện nay

Thời gian qua, Công đoàn đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn tổ chức triển khai có hiệu quả chương trình đời sống, chính sách xã hội được thể chế hóa bằng văn bản, quy chế và các chính sách nội bộ phù hợp với đặc điểm, khả năng, điều kiện thực tế của đơn vị. Toàn thể CBCNV luôn trân trọng, giữ gìn và phát huy truyền thống nghĩa tình, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, đã tích cực làm được nhiều việc thiết thực trong công tác tình nghĩa. Mỗi CBCNV Điện lực Phú Yên nói riêng và ngành điện nói chung đã tự nguyện đóng góp một phần thu nhập của mình để lập quỹ tương trợ, quỹ tình nghĩa. Từ nguồn quỹ này Điện lực đã triển khai có hiệu quả nhiều hoạt động xã hội như trợ cấp CBCNV khi gặp khó khăn, hoạn nạn; tặng quà, thăm hỏi hiếu hỉ trong CBCNV trên 85 triệu đồng. Xây dựng nhà tình nghĩa, chăm sóc các Mẹ Việt Nam anh hùng Điện lực nhận phụng dưỡng. Hàng năm, Điện lực tổ chức gặp mặt, thăm hỏi và tặng quà cho cán bộ hưu trí của đơn vị. Không chỉ quan tâm đến các đối tượng chính sách trong ngành, Điện lực Phú Yên còn tích cực tham gia đóng góp xây dựng các quỹ do các ngành, các cấp phát động từ năm 2005 đến năm 2007 đã đóng góp trên 201 triệu đồng với các nội dung xây dựng quỹ Vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam, ủng hộ đồng bào bị thiên tai bão lụt và tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo tại địa phương. Ngoài ra Công đoàn còn phối hợp với chuyên môn tổ chức thăm hỏi tặng quà cho CBCNV trong dịp Tết cổ truyền, tặng quà cho các cháu thiếu nhi vào các ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6, Tết Trung thu, tặng thưởng cho con CBCNV có thành tích cao trong học tập. Đặc biệt trong 3 năm qua đơn vị đã quyên góp được hơn 97 triệu đồng để thăm hỏi, động viên, chia xẻ khó khăn với 4 gia đình CBCNV bị tai nạn,bệnh tật hiểm nghèo.

Vì có nhiều thành tích trong hoạt động sản xuất kinh doanh và đóng góp tích cực trong việc thực hiện công tác chính sách xã hội trong nhiều năm qua, Điện lực Phú Yên đã được Nhà nước, Chính phủ khen tặng nhiều Huân chương lao động và Bằng khen cho tập thể, cá nhân và nhiều Bằng khen khác của UBND tỉnh và các Sở, Ban ngành.

Có thể nói công tác chính sách xã hội mà Điện lực Phú Yên đã làm được không chỉ là những con số đơn thuần mà chính là những việc làm tình nghĩa của toàn thể CBCNV trong đơn vị, thể hiện sâu sắc đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” – đã thành như một truyền thống của CBCNV ngành điện, ĐL Phú Yên.

P.T.Tuyết – Võ Thuận

Hoa Hồng - Thành Chính - Lê Công - Đậu Tuấn

16:53 - 21/12/2007  |  4923 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU