CPCEMEC: Đưa vào sử dụng máy kiểm tra bo mạch AOI tại dây chuyền gia công bo mạch điện tử

15:22 - 31/05/2018  |  1127 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Đánh giá chất lượng bo mạch điện tử sau gia công là một trong những công đoạn quan trọng trong dây chuyền sản xuất công tơ điện tử và các sản phẩm điện tử khác của CPCEMEC. Việc làm này nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi cung cấp cho khách hàng, cũng như kiểm soát được các lỗi xuất hiện trong quá trình gia công để từ đó có những điều chỉnh phù hợp, hạn chế tối đa tỉ lệ lỗi phát sinh trong dây chuyền.
CPCEMEC: Đưa vào sử dụng máy kiểm tra bo mạch AOI tại dây chuyền gia công bo mạch điện tử

CPCEMEC tiếp nhận và đưa máy AOI vào vận hành tại dây chuyền gia công bo mạch điện tử

Hiện nay, sản lượng sản xuất tại CPCEMEC ngày càng cao, chủng loại sản phẩm ngày càng nhiều, thiết kế bo mạch ngày càng tinh vi, hiện đại với việc sử dụng các linh kiện điện tử ngày càng nhỏ,... Từ tháng 4 năm 2018, Trung tâm đã đầu tư, tiếp nhận và đưa vào dây chuyền sản xuất máy kiểm tra bo mạch AOI (Automated Optical Inspection) tại dây chuyền gia công bo mạch điện tử.
AOI là loại máy kiểm tra bo mạch điện tử tự động bằng quang học, sử dụng các camera với độ phân giải cực cao để chụp ảnh bo mạch, so sánh với hình ảnh mẫu đã được lưu vào máy trước đó nhằm kiểm tra các lỗi xuất hiện trong quá trình gia công. Công nhân thao tác chỉ cần quan sát hình ảnh lỗi máy bắt được hiển thị trên màn hình máy tính, xác định vị trí lỗi trên bo mạch và chuyển công đoạn sửa chữa.

 

Cán bộ CPCEMEC tham gia khóa đào tạo và nhận Chứng chỉ tại Trung tâm đào tạo của CyberOptics, Singapore


Với mục tiêu làm chủ công nghệ khi đưa máy vào dây chuyền sản xuất, CPCEMEC đã cử cán bộ đi đào tạo tại Trung tâm đào tạo của hãng sản xuất máy AOI ở Singapore. Tại khóa đào tạo này, cán bộ của CPCEMEC đã được tiếp cận đầy đủ các nội dung về cách làm chương trình kiểm tra cho máy ứng với các chủng loại bo mạch khác nhau, các chủng loại linh kiện khác nhau; cách cân chỉnh máy để đảm bảo độ chính xác cao trong quá trình vận hành; cách thao tác dành cho công nhân; cách bảo trì, bảo dưỡng định kỳ cho máy nhằm đảm bảo độ ổn định và tuổi thọ của máy.
Sau thời gian tiếp nhận, chuyển giao công nghệ, CPCEMEC đã đưa máy AOI vào vận hành tại dây chuyền sản xuất. Từ khi đưa máy vào vận hành đến nay, các lỗi xuất hiện trong quá trình gia công đã được kiểm soát hoàn toàn và chính xác. Đồng thời, công nhân vận hành đảm bảo sức khỏe hơn so với việc kiểm tra bằng mắt thường.
Trong thời gian tới, CPCEMEC sẽ tiếp tục đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ mới, trang thiết bị hiện đại vào dây chuyền sản xuất của mình, góp phần đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng cả về số lượng lẫn chất lượng sản phẩm, nâng cao niềm tin cho khách hàng đối với các sản phẩm mà CPCEMEC đang nghiên cứu và sản xuất.

Huỳnh Công Bình

15:22 - 31/05/2018  |  1127 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU