PC Bình Định: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng

10:14 - 06/07/2018  |  2392 lượt xem

Chia sẻ
Theo Trung tâm điều độ hệ thống điện quốc gia, nắng nóng gay gắt đợt cuối tháng 6 trên các khu vực miền Bắc, miền Trung vừa qua đã dẫn đến điện năng tiêu thụ kỷ lục. Cụ thể ngày 22/6, công suất đỉnh của hệ thống điện quốc gia đạt 34.138MW, tăng gần 3.300MW so với đỉnh của năm 2017 (vào ngày 09/08/2017 đạt 30.857MW). Mức tăng này tương đương công suất của 2 nhà máy thủy điện lớn là Sơn La và Lai Châu cộng lại.
PC Bình Định: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng

Đoàn viên thanh niên PC Bình Định diễu hành tuyên truyền tiết kiệm điện

Tại Bình Định, nắng nóng kéo dài kết hợp với thời gian diễn ra Wordcup 2018 đã đẩy công suất tiêu thụ điện toàn tỉnh đạt trên 330MW, sản lượng bình quân trên 6 triệu kWh trong các ngày gần đây; nên việc tiết kiệm điện cần phải tiếp tục tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp sử dụng năng lượng điện tiết kiệm và hiệu quả trong thời điểm nắng nóng gay gắt hiện nay. Đối với cá nhân, tiết kiệm điện là tiết kiệm ngân quỹ gia đình; đối với doanh nghiệp, tiết kiệm điện là tiết kiệm chi phí, tăng năng lực cạnh tranh sản phẩm, dịch vụ; đối với cộng đồng, tiết kiệm điện là tiết kiệm ngân sách nhà nước và tài nguyên quốc gia.

Theo đó, PC Bình Định đã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các doanh nghiệp, người dân sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Với các hình thức tuyên truyền đa dạng như: phát động tuyên truyền tiết kiệm điện, vận động Công đoàn và Đoàn thanh niên tham gia diễu hành tuyên truyền tiết kiệm điện trên các tuyến phố chính, phát tờ rơi tuyên truyền tiết kiệm điện tại các khu vực đông người như chợ, trường học, khu công nghiệp… Thực hiện tuyên truyền tiết kiệm điện trên loa phát thanh các phường, xã trong toàn tỉnh. Ngoài ra, Đoàn thanh niên tiếp tục thực hiện tuyên truyền tiết kiệm điện trên đường phố với xe loa và đoàn xe diễu hành tuyên truyền; các đơn vị trực thuộc thực hiện tuyên truyền tiết kiệm điện cho học sinh tại các trường học trong tỉnh; phối hợp với Sở Công Thương Bình Định thanh, kiểm tra các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trên địa bàn tỉnh Bình Định; đồng thời triển khai thiết kế hệ thống năng lượng mặt trời áp mái tại 8 nhà làm việc của các Điện lực khu vực và đã thực hiện lắp đặt đưa vào vận hành tại nhà điều hành Công ty. Kết quả, 6 tháng đầu năm 2018 sản lượng điện tiết kiệm được trong toàn Tỉnh là 13.472.760kWh.

Ông Hồ Quang Thịnh - Phó giám đốc Công ty cho biết: Trong những năm qua PC Bình Định đã tổ chức thành công nhiều chương trình phát động phong trào sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trên địa bàn tỉnh Bình Định như: Giờ Trái đất, tiết kiệm điện trường học và mới đây là chương trình tiết kiệm điện cho doanh nghiệp. Đây là các hoạt động thiết thực tác động trực tiếp vào nhận thức và đã thu hút nhiều việc làm cụ thể của cộng đồng trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, góp phần thúc đẩy phong trào tiết kiệm năng lượng trên địa bàn Tỉnh Bình Định.

Công tác tiết kiệm điện vẫn là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của cộng đồng trong thời gian tới trong việc đảm bảo an ninh năng lượng cho sự phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, để công tác tiết kiệm điện thực chất có hiệu quả thì rất cần sự đồng hành, ủng hộ từ các cấp, các ngành và đặc biệt là từ phía người dân, doanh nghiệp trong việc áp dụng các giải pháp tiết kiệm điện, sử dụng năng lượng một cách hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Thu Hà

10:14 - 06/07/2018  |  2392 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU