Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNCPC Trần Đình Nhân thăm và làm việc với PC Khánh Hòa

16:13 - 02/11/2018  |  1818 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Chiều ngày 01/11/2018, đồng chí Trần Đình Nhân – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNCPC cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với PC Khánh Hòa để nắm bắt tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị. Tham dự buổi làm việc với đoàn công tác có Chủ tịch Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc, lãnh đạo các phòng chức năng và các đơn vị trực thuộc PC Khánh Hòa.
Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNCPC Trần Đình Nhân thăm và làm việc với PC Khánh Hòa

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNCPC Trần Đình Nhân đang nghe PC Khánh Hòa báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh của đơn vị

Tại buổi làm việc, Chủ tich kiêm Tổng giám đốc Trần Đình Nhân chia sẻ rằng đã khá lâu kể từ sau bão số 12 xảy ra vào tháng 11/2017, ông mới đến thăm và làm việc với PC Khánh Hòa. Do đó, Tổng giám đốc đề nghị PC Khánh Hòa báo cáo về tất cả các mặt sản xuất kinh doanh, trên cơ sở đó nếu có khó khăn, vướng mắc thì đề xuất, kiến nghị để Tổng công ty nghiên cứu, tháo gỡ.

Theo báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh 9 tháng năm 2018 thì sản lượng điện thương phẩm của PC Khánh Hòa đạt 1,7 tỷ kWh, tăng 11,26% so với cùng kỳ và đạt 78,5% so với kế hoạch được giao. Giá bán điện bình quân là 1.918,92 đồng/kWh, tăng 115,58 đồng so với cùng kỳ, tăng 18,92 đồng so với kế hoạch được giao. Hệ số thu róc đạt 101,64%, vượt 1,64% kế hoạch được giao.

Về chỉ tiêu tổn thất, đơn vị đạt 5,11%, giảm 0,14% so với cùng kỳ và cao hơn kế hoạch năm 2018 là 0,56%. Về các chỉ tiêu độ tin cậy cung cấp điện, SAIDI đạt 609,102 phút, bằng 97.93% kế hoạch năm; MAIFI tổng hợp là 1,638 lần, bằng 424,.35% kế hoạch năm và SAIFI tổng hợp là 7,238 lần, bằng 77.36% kế hoạch năm.

PC Khánh Hòa đặc biệt quan tâm đến công tác an toàn vệ sinh lao động. 9 tháng qua, đơn vị đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC thành phố tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2018; hoàn thiện phương án phòng chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn năm 2018, đã tổ chức diễn tập thực tế tại hiện trường Điện lực Ninh Hòa. 9 tháng năm 2018, toàn Công ty không để xảy ra tai nạn lao động và các vụ cháy nổ.

Các mặt quản lý kỹ thuật, kinh doanh dịch vụ khách hàng, đầu tư xây dựng, quản lý vật tư, công tác đấu thầu, công tác tài chính, công tác tổ chức đào tạo và quản lý nguồn nhân lực… luôn được Công ty kiểm soát và có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng công tác ngày càng được nâng cao. Nhìn chung, kết quả thực hiện các mặt công tác sản xuất kinh doanh 9 tháng năm 2018 đã thể hiện nỗ lực của tập thể lãnh đạo và CBCNV toàn Công ty vượt qua khó khăn để triển khai nhiệm vụ Tổng Công ty giao.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo PC Khánh Hòa cũng đã nêu lên một số khó khăn vướng mắc trong quá trình điều hành sản xuất kinh doanh với mô hình công ty cổ phần. Trên cơ sở những ý kiến của PC Khánh Hòa, lãnh đạo các ban trong đoàn công tác EVNCPC đã giải đáp và hướng dẫn thực hiện các biện pháp giải quyết, giúp đơn vị nâng cao chất lượng quản lý, điều hành, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2018 và các năm sắp tới.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNCPC Trần Đình Nhân ghi nhận những nỗ lực của đơn vị trong việc triển khai các chỉ tiêu kế hoạch của EVNCPC, trong đó đã thực hiện rất tốt giá bán, giá mua điện; tỉ lệ thu tiền điện; lắp đặt công tơ điện tử, thực hiện tốt các chế độ, chủ trương của ngành và Nhà nước... Bên cạnh đó, đơn vị cần kiểm soát chặt hơn nữa thời gian mất điện, bảo dưỡng lưới điện hợp lý để hoàn thành tốt chỉ tiêu độ tin cậy cung cấp điện, tránh để tồn kho cao; quan tâm đến hiệu quả trong đầu tư và sửa chữa lớn; đảm bảo tiến độ tự động hóa 03 trạm biến áp 110kV vào năm 2019.

Được biết, sáng ngày 02/11/2018, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Trần Đình Nhân cùng đoàn công tác đã đến khảo sát địa điểm xây dựng Dự án Nhà máy điện mặt trời Điện lực miền Trung với tổng công suất 50MW tại xã Cam An Bắc, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Đây là dự án phát triển nguồn năng lượng sạch mà EVNCPC đầu tư nhằm góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Một số hình ảnh ghi nhận trong chuyến đến thăm và làm việc của đoàn công tác EVNCPC tại PC Khánh Hòa:

Ông Nguyễn Cao Ký - Tổng giám đốc PC Khánh Hòa báo cáo đoàn công tác tại buổi làm việc

Ông Nguyễn Thanh Lâm - Chủ tịch Hội đồng quản trị PC Khánh Hòa có ý kiến phát biểu

Trưởng đại diện các Ban của đoàn công tác EVNCPC 

Lãnh đạo PC Khánh Hòa tại buổi làm việc 

Tổng giám đốc Trần Đình Nhân cùng đoàn công tác EVNCPC khảo sát địa điểm xây dựng Dự án Nhà máy điện mặt trời Điện lực miền Trung tại huyện Cam Lâm - tỉnh Khánh Hòa

 

 

Hồng Tú

16:13 - 02/11/2018  |  1818 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU