PC Khánh Hòa xếp thứ 2 trong nhóm các doanh nghiệp vốn hóa nhỏ có báo cáo thường niên tốt nhất năm 2018

09:39 - 08/11/2018  |  306 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Ngày 02/11/2018, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ trao giải Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết năm 2018. Đây là hoạt động do Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE), Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, Báo Đầu tư Chứng khoán và Công ty Dragon Capital phối hợp tổ chức. PC Khánh Hòa (mã chứng khoán là KHP, niêm yết tại HOSE) vinh dự được bình chọn và xếp thứ 2 trong nhóm doanh nghiệp vốn hóa nhỏ có báo cáo thường niên tốt nhất năm 2018 (xét cho năm 2017).
PC Khánh Hòa xếp thứ 2 trong nhóm các doanh nghiệp vốn hóa nhỏ có báo cáo thường niên tốt nhất năm 2018

Ông Nguyễn Thanh Lâm - Chủ tịch HĐQT PC Khánh Hòa nhận bằng chứng nhận tại Lễ trao giải

Thay vì chọn Top 50 doanh nghiệp có báo cáo thường niên tốt nhất để vinh danh như mọi năm, năm nay, Ban Tổ chức chọn các báo cáo tốt nhất của mỗi nhóm vốn hóa (được phân thành 3 nhóm lớn, trung bình, nhỏ) thuộc rổ chỉ số VNX Allshare để trao giải, nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp có quy mô vốn vừa và nhỏ tham gia cạnh tranh giải và có cơ hội được tôn vinh. Được biết VNX Allshare là chỉ số đại diện cho hơn 95% giá trị vốn hóa và 97% giá trị giao dịch cổ phiếu niêm yết toàn thị trường chứng khoán Việt Nam.

Trong tổng số 440 báo cáo của các doanh nghiệp niêm yết trên cả 2 sàn chứng khoán Hà Nội và TP.HCM năm 2018, có 30 báo cáo thường niên tốt nhất của mỗi nhóm vốn hóa đã xuất sắc lọt vào vòng chung khảo để hội đồng bình chọn chấm điểm. Hội đồng bình chọn đã chọn 5 báo cáo tốt nhất của nhóm vốn hóa nhỏ (Small Cap), 10 báo cáo tốt nhất của nhóm vốn hóa trung bình (Mid Cap) và 10 báo cáo tốt nhất của nhóm vốn hóa lớn (Large Cap) để trao giải năm nay.

Các báo cáo được vào vòng chung khảo của tất cả các hạng mục đều được soát xét bởi 4 công ty kiểm toán hàng đầu là Deloitte, EY, KPMG và PWC. Đây là một điểm tích cực, góp phần nâng cao tính minh bạch, chuyên nghiệp của cuộc bình chọn. Với sự chuẩn bị chu đáo và kinh nghiệm tham gia các lần bình chọn trước, năm nay PC Khánh Hòa được bình chọn và xếp thứ 2 trong nhóm doanh nghiệp vốn hóa nhỏ có báo cáo thường niên tốt nhất năm 2018. Trước đó, trong 10 năm tổ chức cuộc thi Top 50 doanh nghiệp có báo cáo thường niên tốt nhất, PC Khánh Hòa vinh dự có 03 lần được bình chọn: xếp thứ 42 (năm 2014), xếp thứ 33 (năm 2015) và xếp thứ 31 (năm 2017).

Một trong những điểm nhấn trong báo cáo thường niên của PC Khánh Hòa là phần thực hành về quản trị công ty, xây dựng bảng tự đánh giá chi tiết về thực hành quản trị công ty theo thẻ điểm quản trị công ty khu vực ASIAN. Ngoài ra, trong báo cáo có mục phát triển bền vững đã được PC Khánh Hòa thực hiện hàng năm với mục tiêu xem xét và đánh giá các nguyên tắc thực hành phát triển bền vững tại công ty với các số liệu và hoạt động cụ thể.

Nội dung báo cáo đã nêu được các thông tin về quản lý nguồn nguyên vật liệu, tiêu thụ năng lượng, tiêu thụ nguồn nước, tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường, các chính sách liên quan đến người lao động và báo cáo liên quan đến trách nhiệm đối với cộng đồng địa phương. Đặc biệt báo cáo có đề cập đến hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện trong nhân dân và hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, đồng thời nêu được các giải pháp đã thực hiện nhằm giảm tổn thất điện năng trong hoạt động kinh doanh phân phối điện.

Hội đồng quản trị PC Khánh Hòa đã rất chú trọng đến việc nâng cao chất lượng thực hiện các báo cáo thường niên của đơn vị. Báo cáo thường niên là tài liệu quan trọng, đánh giá hoạt động của doanh nghiệp trong từng năm mà khó bài báo hay tài liệu phân tích nào phản ánh đầy đủ được, đồng thời báo cáo thường niên còn là công cụ hiệu quả trong xây dựng và củng cố quan hệ của doanh nghiệp đối với nhà đầu tư.

Huy Tôn

09:39 - 08/11/2018  |  306 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU