Nơi giao thoa giữa quá khứ và hiện tại

16:44 - 06/11/2018  |  442 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Ai sinh ra cũng có cội nguồn, dù đi xa đến đâu cũng nhớ về nơi ấy, nơi bắt đầu một sức sống trào dâng. Hai mươi bốn năm từ mùa đông 1994, dưới sự quyết đoán và nắm bắt xu thế thời đại, ban lãnh đạo Công ty Điện lực 3 thời ấy đã mạnh dạn, quyết tâm đưa một lĩnh vực hoàn toàn mới vào ngành điện miền Trung, đó chính là lĩnh vực tin học. Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Trung (CPCITC) ngày nay mà tiền thân là Trung tâm máy tính đã được thành lập từ ngày 03/11/1994.
Nơi giao thoa giữa quá khứ và hiện tại

Ông Trần Khắc Tuấn – Lãnh đạo CPCITC chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ hưu trí qua các thời kỳ

Trải qua 24 năm, biết bao sự đổi thay trong ngành điện miền Trung, CPCITC luôn tự phấn đấu, khẳng định mình qua mọi thời kỳ.
Từ những ngày đầu thành lập, người "anh Cả" Trần Dũng (nay là Giám đốc Trung tâm sản xuất Thiết bị đo điện tử Điện lực miền Trung) cùng một nhóm cán bộ đã khăn gói Nam tiến vào học hỏi các đơn vị bạn. Vượt qua nhiều khó khăn thử thách, các anh đã từng bước đưa được lĩnh vực tin học vào ngành Điện miền Trung.
Với ý chí của những người con miền Trung ở cái xứ đầy nắng gió mưa dầm, với sự cần cù miệt mài không ngại khó, Trung tâm máy tính đã từng bước khẳng định mình với các bạn Bắc - Nam cùng trong lĩnh vực bằng chính những sản phẩm phần mềm đóng góp trực tiếp, tích cực vào quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh điện của Công ty Điện lực 3, nay là Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC).
Hai mươi bốn năm qua, Công ty từng bước thay đổi và phát triển, đã hòa nhập và lớn mạnh ngang tầm các Công ty Công nghệ thông tin của ngành điện trong cả nước. Nhờ vậy mà lĩnh vực CNTT của EVNCPC được EVN đánh giá cao. 
Hiện tại, CPCITC đang vận hành cả hệ thống mạng Wan, Lan, Trung tâm dữ liệu Datacenter - nơi tập trung toàn bộ hệ thống bộ máy công nghệ truyền thông, truyền tải toàn bộ dữ liệu của Điện lực miền Trung.
Nhân kỷ niệm 24 năm thành lập, ngày 02/11/2018, Công ty đã tổ chức chương trình Gala Dinner. Đây là buổi gặp mặt giao lưu giữa những người làm công tác CNTT của quá khứ và hiện tại, là cuộc gặp gỡ giữa những con người đã gắn bó cả tuổi thanh xuân cho Công ty mà nay đã nghỉ hưu, những người đồng nghiệp nay đã ở những đơn vị mới, cương vị mới… Những cái bắt tay thật chặt, những nụ cười và những câu chuyện xưa được nhắc lại thật là ấm áp.
Và trên hết, sau những tháng ngày vất vả, miệt mài với những chương trình, những dòng lệnh sửa đi đổi lại, khắc phục những sự cố, vận hành các chương trình phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh điện của toàn miền Trung thì đây chính là nơi gặp gỡ, giao lưu và giải tỏa hết mọi căng thẳng, lo toan thường nhật. Lãnh đạo Công ty tổ chức sự kiện này chỉ với một mong muốn giản đơn là để anh em làm công tác IT được thoải mái, vui vẻ và tràn đầy năng lượng.
Thay mặt những người làm chương trình Gala, cảm ơn Ban lãnh đạo, cảm ơn Công đoàn, cảm ơn tất cả anh em IT đã tụ họp về đây để cùng gắn kết CPCITC - ngôi nhà chung của mọi người.
Và mong muốn rằng, với một điều kiện mới, trong thời gian tới, sẽ có được một Gala giữa tất cả những con người đã từng cống hiến, trưởng thành và phát triển tại CPCITC.
Một số ảnh hoạt động trong đêm Gala:

Lê Thắng

16:44 - 06/11/2018  |  442 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU