PC Đà Nẵng bàn giao nhà tình nghĩa cho hai gia đình

09:38 - 08/11/2018  |  136 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Ngày 02/11/2018, PC Đà Nẵng phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Huỳnh Thị Đãi trú tại phường Tân Chính, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.
PC Đà Nẵng bàn giao nhà tình nghĩa cho hai gia đình

Bàn giao nhà đại đoàn kết cho bà Huỳnh Thị Đãi

Gia đình bà Huỳnh Thị Đãi thuộc diện hộ nghèo của phường Tân Chính. Với 3 nhân khẩu, con gái lớn bị bệnh tâm thần, bà Đãi năm nay đã 76 tuổi vẫn đi nhặt ve chai để kiếm sống, con gái út đi làm thuê. Nhiều năm nay cả gia đình sống trong ngôi nhà cấp 4 cũ kỹ, ẩm thấp, mái tôn mục nát, xuống cấp nghiêm trọng. Với số tiền hỗ trợ 60 triệu đồng từ sự đóng góp của CBCNV PC Đà Nẵng cùng sự ủng hộ của chính quyền địa phương, ngôi nhà mới đã được xây dựng kiên cố.

Vui mừng trước lễ bàn giao căn nhà mới cho gia đình bà Đãi, ông Phạm Thành Nam - Phó Chủ tịch phường Tân Chính, quận Thanh Khê đã bày tỏ sự phấn khởi trước những đóng góp thiết thực, quý báu của PC Đà Nẵng trong suốt những năm qua. Ông cho biết, 60 triệu đồng là số tiền lớn nhất mà một doanh nghiệp đóng góp xây dựng ngôi nhà đại đoàn kết từ trước đến nay. Đồng thời hy vọng Công ty tiếp tục đồng hành cùng với chính quyền địa phương để giúp đỡ các hộ nghèo, neo đơn, gia đình cách mạng còn nhiều khó khăn trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, ông Đỗ Văn Cần – Chủ tịch Công đoàn PC Đà Nẵng gửi lời chúc mừng đến gia đình bà Đãi. Ông cho biết, bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, PC Đà Nẵng luôn tạo mối quan hệ gắn bó với khách hàng, bà con và chính quyền địa phương, phấn đấu làm tốt công tác xã hội từ thiện, đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn thành phố. Sắp đến, sẽ có nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa trong Tháng Tri ân khách hàng năm 2018 do PC Đà Nẵng tổ chức.

“Có được ngôi nhà mới là mơ ước từ bao lâu nay của cả gia đình, nay đã đến tuổi xế chiều tôi cũng không nghĩ sẽ thực hiện được. Từ nay ba mẹ con tôi đã có thể yên tâm kiếm sống, mặc dù phía trước vẫn còn nhiều khó khăn, vất vả. Tôi xin thay mặt cả gia đình gửi lời cảm ơn sâu sắc đến chính quyền địa phương, Công ty Điện lực Đà Nẵng đã tạo điều kiện cho gia đình tôi xây dựng ngôi nhà mới”, bà Đãi xúc động chia sẻ.    

Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Đỗ Kim Vũ          

Cùng ngày, PC Đà Nẵng cũng đã tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Đỗ Kim Vũ ở thôn Gò Hà, xã Hòa Khương. Gia đình anh thuộc diện đặc biệt khó khăn, cả gia đình sống trong căn nhà được dựng lên tạm bợ, bốn vách làm bằng phên tre. Với thu nhập ít ỏi từ công việc vệ sinh môi trường của anh phải gồng gánh trên vai hai đứa con thơ thường xuyên đau ốm và người vợ không có việc làm.

Từ nguồn hỗ trợ 60 triệu đồng, PC Đà Nẵng đã tạo điều kiện cho gia đình anh có được ngôi nhà mới kiên cố, để anh yên tâm hơn trong công cuộc mưu sinh, phấn đấu vươn lên thoát nghèo.

Đại diện Điện lực Hòa Vang cũng đã gửi đến gia đình anh Đỗ Kim Vũ phần quà chúc mừng nhà mới

Đức Duy - Hồng Trâm

09:38 - 08/11/2018  |  136 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU