Làm việc theo nhóm: Có thật sự quan trọng đối với doanh nghiệp?

08:29 - 09/11/2018  |  629 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Làm việc theo nhóm đã được sử dụng phổ biến ở nhiều doanh nghiệp với phương pháp làm việc này mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích với mục tiêu tối ưu hóa trong phân công công việc và phối hợp công việc. Trong thực tế có những công việc mà một cá nhân không đủ khả năng giải quyết hoặc giải quyết với hiệu quả không cao; vì thế, lựa chọn làm việc nhóm là phương pháp thực hiện công việc hợp lý nhất. Theo đó, mỗi thành viên trong nhóm sẽ tham gia đóng góp ý kiến của mình vào chương trình nội dung làm việc chung của nhóm để đảm bảo hoàn thành công việc mà nhóm được giao. Trong thời đại ngày nay, sự lan tỏa của làn sóng Internet và công nghệ kỹ thuật hiện đại đã cho phép nhân viên trong doanh nghiệp chủ động hơn về thời gian và không gian làm việc.
Làm việc theo nhóm: Có thật sự quan trọng đối với doanh nghiệp?

Hình ảnh minh họa

Việc ứng dụng các thiết bị công nghệ truyền thông hiện đại, đã cho phép liên kết hiệu quả giữa cá nhân và nhóm của mình một cách hiệu quả dù bạn có ở xa tới đâu, đây là một phương thức giao tiếp gián tiếp rất hiệu quả với các thành viên qua skype, gmail, zalo, với CBCNV trong EVNCPC còn có thêm CPC Eoffice Chat, mail CPC... Làm việc nhóm thông qua các công cụ hỗ trợ sẽ giúp cho các thành viên trong nhóm có thể dễ dàng hỗ trợ nhau trong các lĩnh vực công tác, mọi người có thể cùng làm việc với nhóm của mình tại nhiều địa điểm khác nhau tại cùng một thời điểm.

Khi dự án CMIS 3.0 được triển khai tại EVNCPC, để kết nối các thành viên hỗ trợ của EVNICT, CPCIT và các cán bộ quản trị, vận hành tại các Công ty Điện lực; được sự thống nhất của lãnh đạo các ban chức năng EVNCPC, ban điều hành dự án đã thành lập các nhóm hỗ trợ trên Skype như: nhóm Tổn thất, nhóm Công nợ, nhóm Báo cáo kinh doanh... với các nội dung liên quan về việc xử lý các vấn đề còn tồn tại của chương trình CMIS 3.0. Thông qua các nhóm này, anh chị em tại các đơn vị có thể chia sẻ những kinh nghiệm của đơn vị mình, trao đổi các vướng mắc mà đơn vị mình gặp phải, hỗ trợ nhau về nghiệp vụ, cùng nhau suy nghĩ ra một giải pháp hiệu quả cho một vấn đề chung, hay thông qua những câu hỏi, sự hướng dẫn của các anh chị ở EVNICT, CPCIT mà mỗi cá nhân cũng rút ra được những bài học, những điểm cần lưu ý cho đơn vị mình và kết quả mang lại từ việc phân chia công việc nhóm là giải quyết những tồn tại của CMIS 3.0, để triển khai áp dụng đưa vào vận hành nhanh chóng đúng tiến độ.

Ngoài ra, làm việc theo nhóm cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường các mối quan hệ thân thiết giữa các thành viên với nhau. Từ phương pháp làm việc nhóm đã giúp cho các anh chị em đang công tác tại các công ty điện lực trong EVNCPC có một kênh để kết nối trao đổi công việc, cũng như những vấn đề khác, tương tác với nhau hàng ngày sẽ làm cho mọi người trở nên gần gũi, quan tâm lẫn nhau và tự hình thành nên một tập thể đoàn kết, gắn bó như một gia đình.

Trao đổi công việc nhóm tại phòng Kinh doanh – PC Bình Định

Có thể nói rằng, khi nhiều người đồng lòng cùng làm một việc thì kết quả mang lại sẽ cao hơn một người làm rất nhiều, vậy nên hãy luôn là thành viên tích cực, có trách nhiệm, giúp đỡ các thành viên trong nhóm khắc phục những thiếu sót, biết tự hoàn thiện bản thân mình để xây dựng nhóm luôn vững mạnh. Hãy luôn biết tôn trọng và lắng nghe ý kiến của người khác vì điều này sẽ giúp các thành viên trong nhóm hiểu nhau hơn, biết được điểm yếu của nhau để cùng nhau hỗ trợ, “một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Với việc luôn lắng nghe ý kiến cũng như sẵn sàng nhận sự sẻ chia của các thành viên trong nhóm là điều cần thiết để giúp mỗi thành viên trong nhóm có cơ hội tự hoàn thiện chính mình và quan trọng hơn là giúp cho mọi người hòa nhập lại, gần gũi nhau hơn, hỗ trợ nhau cùng hoàn thành tốt công việc được giao.

Thu Hà

08:29 - 09/11/2018  |  629 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU