Dấu ấn ngày tình nguyện của tuổi trẻ Điện lực Khe Sanh

09:18 - 15/11/2018  |  373 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Như nhiều lần trước, ngày thứ Bảy tình nguyện của tuổi trẻ Điện lực Khe Sanh (PC Quảng Trị) là câu hát rót men gọi mình trở về với bình nguyên xanh mướt trong sắc Thu vừa giã biệt những núi đồi phía bên này Trường Sơn huyền thoại. Để rồi chỉ trong phút chốc, mình đã hòa vào sắc xanh thanh niên Việt Nam và sắc cam Điện lực để sống trong không khí nghiêm túc mà phấn khởi, thân gần mà lịch sự của 15 kỹ sư, công nhân điện lực đang làm nên chiến dịch tuyên truyền tiết kiệm điện và quảng bá đầu số chăm sóc khách hàng 19001909 của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPCCSKH) trên địa bàn huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.
Dấu ấn ngày tình nguyện của tuổi trẻ Điện lực Khe Sanh

Đoàn viên thanh niên Điện lực Khe Sanh tham gia chiến dịch tuyên truyền tiết kiệm điện và quảng bá đầu số chăm sóc khách hàng 19001909

Từ thị trấn Khe Sanh qua xã Hướng Tân rồi đến thị trấn Lao Bảo, 15 đoàn viên thanh niên là kỹ sư, công nhân, nhân viên của Điện lực Khe Sanh mang tới không gian sống của người dân ở các thôn Tân Hợp, Hòa Thành, Tà Cơn, làng Vây màu sắc vẫy gọi của cờ phướn EVN, banner tiết kiệm điện cùng âm vang của tiếng loa hướng dẫn cài đặt và đăng nhập Trang thông tin điện tử EVNCPCCSKH (http://cskh.cpc.vn) trong buổi sáng của ngày 10/11/2018. Dưới làn nắng như rót mật, cờ phướn EVN trong những đôi cánh tay trẻ của Trần Viết Trị, Phan Thị Trà Giang, Lê Thế Minh, Nguyễn Thị Thanh Thương ngồi trên yên sau xe máy của các công nhân Phan Khắc Trúc, Lê Hải Huy, Nguyễn Trung Quỳnh, Thái Văn Thắng cứ phấp phới trên Quốc lộ 9 thỉnh thoảng rực lại lên những giàn bông giấy đỏ, bông giấy tím, bông vàng, hoa trắng, nương chuối xanh, rẫy café óng ả. Giữa sự yên tĩnh huy hoàng ở các xã Tân Hợp, Hướng Tân và sự nhộn nhịp ở đồi cao làng Vây, Lao Bảo vì thế mà có giọng nữ thanh thoát đọc rõ tiện ích của việc cài đặt và đăng nhập EVNCPCCSKH, sử dụng đầu số 19001909 trên Smartphone đối với mỗi khách hàng sử dụng điện cùng lợi ích của tiết kiệm điện từ mỗi gia đình, doanh nghiệp đến toàn cộng đồng xã hội. Đó là sự thuận tiện của việc hỗ trợ khách hàng cập nhật thông tin kịp thời, nhanh chóng, tiện lợi về việc sử dụng điện thông qua các tính năng thông báo tiền điện, lịch cắt điện, sự cố bị mất điện; tra cứu tình hình sử dụng điện, lịch và điểm thu tiền điện, biểu đồ phụ tải; đăng ký mua điện, thay đổi thông tin khách hàng, truy cập các trang web thanh toán trực tuyến ngay trên mỗi chiếc Smartphone gọn ghẽ. Cách cài đặt được nêu rõ với khách hàng đã tạo cũng như đối với khách hàng chưa đăng nhập và tạo Tài khoảnMật khẩu từ website http://cskh.cpc.vn. Chỉ chừng ấy thôi mà sao không chỉ đã đủ sức thuyết phục một cô gái rất trẻ và rất xinh như Phan Thị Trà Giang dừng kế hoạch về thành phố Đông Hà để tham gia chiến dịch mà còn lôi cuốn cả anh bạn kiến trúc sư là người yêu lên đón cô về nhà vào dịp cuối tuần đi trọn hết lịch trình tuyên truyền tiết kiệm điện và quảng bá đầu số 19001909.

Qua ngã ba Tượng đài ở cửa ngõ thị trấn Khe Sanh, ngang xã Tân Hợp đang ra sức xây dựng nông thôn mới, vào trạm biến áp Ông Cài, đến điểm trường mầm non Hòa Thành rồi ngược lên Tân Liên, Tân Lập, Tân Long và Lao Bảo, Nguyễn Minh Phương luôn phải chạy thật nhanh ở phía trước đoàn xe tải, xe tải được căng kín banner in rõ đầu số 19001909 và khẩu hiệu EVNCPC thắp sáng niềm tin, các biện pháp tiết kiệm điện cùng tốp xe máy đưa đoàn viên thanh niên Điện lực Khe Sanh đi tuyên truyền, vận động người dân cài đặt và đăng nhập http://cskh.cpc.vn để ghi lại các hình ảnh đặc trưng nhất trong cả hành trình. Phía cuối đoàn tuyên truyền luôn là kỹ sư Trần Viết Trị-Bí thư Chi đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh của Điện lực Khe Sanh chững chạc và tự tin với vai trò của người thực hiện trách nhiệm điều hành chung. “Hoạt động này nhằm giúp người dân nắm bắt thêm đầu số 19001909 của EVNCPCCSKH và cũng để giúp việc tiếp cận EVNCPCCSKH thuận lợi hơn với người dân, khách hàng sử dụng điện của đơn vị. Bởi khi sử dụng EVNCPCCSKH với đầu số 19001909 thì người dân, khách hàng chỉ cần gọi điện thoại trực tiếp đến Tổng đài Chăm sóc khách hàng19001909  là được giải quyết các yêu cầu về điện năng chứ không còn cần phải tới Điện lực để làm thủ tục. Không chỉ nhiệt tình hưởng ứng sự phát động của Ban chấp hành Chi đoàn triển khai chiến dịch vào ngày thứ Bảy, đoàn viên thanh niên của Điện lực sẽ tiếp tục thường xuyên thực hiện nhiệm vụ này trong mỗi ngày làm việc để đóng góp sức trẻ của mình vào sự phát triển của ngành điện và vì lợi ích của khách hàng sử dụng điện”, kỹ sư Trần Viết Trị-Bí thư Chi Đoàn Điện lực Khe Sanh đã nói với mình như vậy.

Hướng dẫn khách hàng cài đặt ứng dụng chăm sóc khách hàng trên Smartphone

Lê Thế Minh, Nguyễn Thị Thanh Thương và Lê Hải Huy đã nhanh chân bước vào xin phép chủ một nhà hàng ở thị trấn biên giới Lao Bảo được hướng dẫn cài đặt, đăng nhập http://cskh.cpc.vn trên Smartphone và phát tờ rơi tuyên truyền tiết kiệm điện lúc đang trưa. Nụ cười và ánh mắt thân thiện của họ làm người chủ đồng ý lắng nghe và tiếp nhận trong sự cởi mở hồn hậu… Cứ thế, mình theo họ đi hết hành trình của một chiến dịch mang đậm dấu ấn xung kích và tình nguyện của những con người trẻ tuổi trên miền đất mà dẫu không hẹn thề nhưng vẫn luôn khiến trái tim mình bồi hồi mỗi khi trở lại.

Nguyễn Bội Nhiên

09:18 - 15/11/2018  |  373 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU