Công đoàn PC Phú Yên đổi mới phương pháp tổ chức phong trào: Hiệu quả, thiết thực

08:35 - 23/11/2018  |  213 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Phát động mạnh mẽ với những tiêu chí rõ ràng, cụ thể cùng phương châm “dễ triển khai, dễ phối hợp”, Công đoàn PC Phú Yên đã tạo sự lan tỏa, tạo khí thế làm việc, thay đổi nhận thức trong từng CBCNV. Có được kết quả đó là nhờ Công đoàn PC Phú Yên đã đổi mới phương pháp tổ chức các hoạt động phong trào đồng hành cùng chuyên môn trong sản xuất kinh doanh.
Công đoàn PC Phú Yên đổi mới phương pháp tổ chức phong trào: Hiệu quả, thiết thực

Lãnh đạo Điện lực Sông Cầu cùng công nhân phát quang hành lang tuyến tại xã Đa Lộc

Xây dựng phong trào gắn liền với chủ đề của năm

“Nhằm đồng hành cùng chuyên môn thực hiện tốt các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Công đoàn PC Phú Yên đã triển khai tổ chức các phong trào thi đua của Công đoàn theo phương hướng hoạt động Công đoàn EVN và EVNCPC”, ông Nguyễn Thành Hiệp – Thường trực Công đoàn PC Phú Yên cho hay.

Ngay từ đầu năm, Công đoàn PC Phú Yên đã phát động 02 phong trào thi đua phù hợp chủ đề năm và 01 phong trào thi đua chuyên đề. Trong đó, phong trào thi đua "Công đoàn đồng hành cùng chuyên môn xây dựng tác phong chuyên nghiệp trong công tác dịch vụ khách hàng" được xây dựng trên cơ sở chủ đề "Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực" của EVN. Phong trào này gồm 3 tiêu chí, 6 nhiệm vụ cụ thể và nhấn mạnh yêu cầu Giám đốc và Chủ tịch công đoàn trực thuộc phải tham gia đi cùng với CBCNV vận động khách hàng sử dụng email, App CSKH, thanh toán tiền điện qua ngân hàng, thu thập số điện thoại khách hàng, tuyên truyền đầu số 19001909.

Bên cạnh đó, phong trào thi đua "Công đoàn đồng hành cùng chuyên môn về công tác giảm sự cố và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện" được bám sát vào chủ đề "Nâng cao độ tin cậy cung cấp điện" của EVNCPC. Đặc biệt, phong trào này xây dựng 3 tiêu chí là giảm 50% số vụ sự cố thoáng qua và kéo dài so với cùng kỳ 2017; số lần phát quang cây có hình ảnh minh chứng; số lần kiểm tra, xử lý phát nhiệt mối nối trên lưới điện có hình ảnh minh chứng. Cũng với yêu cầu, Giám đốc và Chủ tịch công đoàn trực thuộc phải tham gia đi hiện trường với anh em công nhân để phát quang cây, kiểm tra lưới điện. Ngoài ra, Công đoàn còn phát động phong trào thi đua chuyên đề “Xanh, sạch, đẹp và bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” gồm 12 việc phải thực hiện, trong đó có 5 việc liên quan đến khâu quản lý, bảo quản vật tư.

Để phong trào đi vào chiều sâu, Ban Thi đua - Tuyên truyền Công đoàn Công ty có nhiệm vụ theo dõi và thông báo kết quả thi đua 2 lần/quý. Trưởng phòng Điều độ cũng là Trưởng Ban Thi đua – Tuyên truyền Công đoàn đi hiện trường khảo sát lưới điện cùng với các điện lực và đơn vị thi công lập phương án huy động lực lượng để giảm tối đa thời gian cắt điện.

Lãnh đạo Điện lực Sơn Hòa tư vấn, vận động khách hàng thanh toán tiền điện qua ngân hàng và cài đặt App CSKH

“Nhờ đưa ra các tiêu chí cụ thể, dễ hiểu để thực hiện nên các công đoàn trực thuộc thuận lợi trong việc vận động CBCNV tham gia hưởng ứng phong trào thi đua của Công đoàn vào các ngày nghỉ, tạo nên khí thế sôi nổi. Cùng với đó, các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa và phong trào thể dục thể thao do Ban Nữ công và Ban Văn thể mỹ Công đoàn được tổ chức phù hợp vào các ngày nghỉ đã tạo nên không khí vui tươi, đoàn kết gắn bó trong đơn vị”, ông Hiệp cho biết thêm.

Để phong trào thi đua tác động lan tỏa nhanh đến toàn thể CBCNV trong Công ty, đồng thời để Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty nắm bắt nhanh tình hình hoạt động của các đơn vị, Công đoàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng hình thức mở chuyên mục Công đoàn trên trang web Công ty, phát động đoàn viên tăng cường viết bài nội dung về hoạt động công đoàn. Kết quả 10 tháng năm 2018, chuyên mục đã có 23 bài viết về Công đoàn đăng trên trang web Công ty, hơn 2/3 số bài viết được chọn đăng trên trang web Tổng công ty và Bản tin Công đoàn EVN. Qua đó, Công đoàn PC Phú Yên đã kịp thời khen thưởng các đoàn viên có nhiều tin, bài viết về hoạt động công đoàn.

Hiệu quả, thiết thực 

Nhờ đổi mới phương pháp tổ chức phong trào quần chúng tham gia đồng hành cùng chuyên môn đã mang lại hiệu quả thiết thực trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Đến tháng 10/2018, PC Phú Yên đã hoàn thành vượt kế hoạch năm 2018 EVNCPC giao về các chỉ tiêu thu thập email, App CSKH; thu thập số điện thoại khách hàng tăng từ 77% năm 2017 lên đến 92% vào tháng 10/2018 và cải thiện công tác giao tiếp khách hàng. Đặc biệt, công tác quản lý kỹ thuật, chỉ tiêu độ tin cậy cung cấp điện tiến triển theo chiều hướng tốt. Chỉ số độ tin cậy cung cấp điện giảm sâu so với cùng kỳ năm 2017 và PC Phú Yên là một trong 04 đơn vị trong EVNCPC kiểm soát tốt các chỉ số này được giao trong năm 2018, được Tổng công ty khen thưởng với vị thứ Nhì chuyên đề công tác Quản lý kỹ thuật 6 tháng đầu năm 2018. Không những thế, chỉ trong 2 tháng phát động, Công ty đã đạt mục tiêu phong trào xanh, sạch đẹp, góp phần cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao sức khỏe cho CBCNV và tạo ấn tượng với khách hàng khi đến giao dịch.

Công đoàn, Đoàn Thanh niên Điện lực Tuy Hòa ra quân thu thập thông tin hiện trường tại xã Bình Ngọc

Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc PC Phú Yên Nguyễn Khoa Trình cho biết, ngoài hiệu quả cho sản xuất kinh doanh, quan trọng hơn, kết quả thu được là tinh thần. Điều đó được thể hiện ở việc Ban Giám đốc và lãnh đạo công đoàn các điện lực, Xí nghiệp Cơ điện đã cùng đi hiện trường với anh em công nhân, quan tâm nhiều hơn đến công nhân, tạo điều kiện nhiều hơn cho công nhân, đặc biệt là CBCNV đi làm cả tập thể, tạo khí thế vui vẻ. Sự tương tác thuận lợi giữa các Giám đốc và Công đoàn trực thuộc là nền tảng để triển khai các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh khác. Minh chứng cho điều đó, thời gian qua, các công đoàn trực thuộc tiếp tục thực hiện vận động CBCNV đi thu thập thông tin hiện trường và kiểm tra sử dụng điện.

Hiệu quả từ các phong trào công đoàn cùng đồng hành chuyên môn trong sản xuất kinh doanh không chỉ góp phần cùng Công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ, mà còn tạo tinh thần để CBCNV tiếp tục phấn đấu, vững tin và hăng say hơn trong công việc.

Hoa Hồng

08:35 - 23/11/2018  |  213 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU