PC Phú Yên: Khẩn trương khắc phục hậu quả do lốc xoáy tại Gành Đá Đĩa

14:45 - 21/11/2018  |  318 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Khoảng 10h30 ngày 18/11/2018, lốc xoáy đã xảy ra tại khu vực danh thắng cấp quốc gia Gành Đá Đĩa (xã An Ninh Đông, huyện Tuy An) khiến nhiều người bị thương; nhiều tài sản, nhà cửa, lều quán phục vụ du lịch bị hư hỏng. Đặc biệt, hệ thống điện tại khu vực này bị thiệt hại nghiêm trọng.
PC Phú Yên: Khẩn trương khắc phục hậu quả do lốc xoáy tại Gành Đá Đĩa

PC Phú Yên huy động lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả cơn lốc xoáy tại Gành Đá Dĩa

Với bán kính khoảng 1km, cơn lốc xoáy đã làm hư hỏng 2 TBA phải sửa chữa thay thế, 14 cột điện cao hạ áp bị nghiêng, gãy đổ; 1.500 mét dây dẫn các loại bị hỏng và gây mất điện cho hơn 500 khách hàng ở khu vực này. Ước tính thiệt hại gần 400 triệu đồng.

Ngay trong ngày 19/11, PC Phú Yên đã huy động lực lượng từ Xí nghiệp Cơ điện, Điện lưc Đồng Xuân và Sông Cầu đến hỗ trợ khắc phục hậu quả. Lãnh đạo PC Phú Yên đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục lưới điện. Với việc huy động gần 50 người cùng với vật tư dự phòng và các trang thiết bị được cung cấp kịp thời, đến 19h30 cùng ngày, PC Phú Yên đã khắc phục cấp điện trở lại cho người dân nơi đây.

Cũng trong ngày 18/11, tại xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa cũng xảy ra lốc xoáy gây thiệt hại nặng. Hệ thống đường dây điện trung áp 22KV bị đứt ở 4 vị trí của các xã Hòa Tâm, Hòa Hiệp Trung, Hòa Xuân Đông, gây mất điện toàn tuyến từ 12 giờ trưa 18/11. Cùng với các đơn vị khác, PC Phú Yên đã điều động hàng chục công nhân kỹ thuật và máy móc thiết bị để khắc phục lưới điện. Đến 17h00 ngày 18/11, PC Phú Yên đã cung cấp điện trở lại bình thường.

Ngoài ra, ảnh hưởng của cơn lốc xoáy cũng như thời tiết mưa lớn liên tục đã khiến lưới điện ở Phú Hòa và TP. Tuy Hòa cùng trong tình trạng hư hỏng, gây mất điện nhiều nơi. Ước tổng thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 8 trên địa bàn tỉnh Phú Yên khoảng hơn 800 triệu đồng và làm mất điện gần 5.000 khách hàng.

Ông Thái Minh Châu – Giám đốc PC Phú Yên cho biết, nhờ có phương án phòng chống thiên tai chuẩn bị từ trước nên các điện lực đã chủ động trong việc khắc phục hậu quả. Đặc biệt, việc huy động lực lượng hỗ trợ được thuận lợi nhờ được quán triệt trong diễn tập và kinh nghiệm khắc phục hậu quả cơn bão số 12 năm 2017. Qua đó, trước tình hình thiệt hại do lốc xoáy, các điện lực bị ảnh hưởng đã cấp điện lại ngay trong ngày cho khách hàng.

Một số hình ảnh khắc phục hậu quả cơn lốc xoáy tại Gành Đá Đĩa:

Hoa Hồng

14:45 - 21/11/2018  |  318 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU