Đôi điều cảm nhận về "gia đình CPCEMEC"

08:53 - 27/11/2018  |  324 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
“Làm việc nghiêm túc, hăng hái trong các hoạt động đoàn thể” là điều mà chúng tôi cảm nhận được trong môi trường làm việc tại CPCEMEC. Hơn một năm gắn bó với nơi đây, chúng tôi - những kỹ sư non trẻ vừa ra trường đã trưởng thành hơn, học hỏi được rất nhiều điều.
Đôi điều cảm nhận về "gia đình CPCEMEC"

CPCEMEC - chúng tôi là một gia đình

Tự tin làm việc, bình tĩnh giải quyết vấn đề
Sự tự tin là yếu tố tối quan trọng trong cuộc sống cũng như trong công việc. Trong cuộc sống, con người vốn sợ hãi những thứ họ chưa biết, nhưng khi biết rõ rồi thì sẽ thấy nó không còn đáng sợ như mình vẫn nghĩ. Trong công việc cũng vậy, khi được lãnh đạo giao một nhiệm vụ mới, chúng tôi thường lo lắng về việc có thể hoàn thành được đúng hạn hay không. Nhờ sự hỗ trợ, hướng dẫn của các anh chị đồng nghiệp đi trước, chúng tôi nay đã hiểu rõ những việc cần làm và hoàn thành được công việc được giao; tự tin hơn khi đón nhận những nhiệm vụ mới. Quả thật, khi đặt niềm tin mình sẽ làm được, chúng tôi cảm thấy mình tập trung hơn vào mục tiêu và không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi những vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc.

Bên cạnh đó, mỗi cá nhân cũng phải biết sẵn sàng chấp nhận những rủi ro bởi lẽ không ai có thể tránh khỏi những sai lầm trong công việc. Việc chấp nhận rủi ro cũng đồng nghĩa với việc bản thân tích lũy thêm cho mình những kinh nghiệm quý báu. Chính những kinh nghiệm này sẽ là nền móng tạo nên sự tự tin, quyết đoán trong quá trình thực hiện công việc. Đồng thời, một thái độ tích cực, nhìn nhận “mọi rủi ro đều là thử thách” sẽ giúp cho chính cá nhân đó mạnh mẽ tiến lên phía trước và đối mặt với những khó khăn, góp phần vào sự phát triển chung của tập thể.

Tất cả cùng nạp lại năng lượng sau những ngày làm việc căng thẳng

Không ngừng học hỏi, dám nghĩ dám làm
Với vai trò là đơn vị nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh các sản phẩm công tơ điện tử và giải pháp phục vụ lưới điện thông minh, các công việc tại đơn vị luôn đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng của các CBCNV trong công tác nghiên cứu phát triển, sản xuất sản phẩm chất lượng đạt chất lượng, đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Thấm nhuần phương châm: “Làm hết việc chứ không hết giờ!”, không có gì ngạc nhiên khi sau giờ làm việc, tại một số phòng ban của CPCEMEC vẫn còn những ánh đèn, những bóng người tự nguyện ở lại làm thêm, nghiên cứu tài liệu để đảm bảo hoàn thành công việc đúng hạn, đạt yêu cầu.

Ngoài ra, để bắt kịp với sự phát triển của thế giới trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như đưa những thành tựu, công nghệ tiên tiến vào trong những sản phẩm mới, đòi hỏi mỗi cá nhân trong tập thể đều phải không ngừng học hỏi, nghiên cứu cập nhật và trau dồi kiến thức. Trong thời gian vừa qua, CPCEMEC đã thực hiện nghiên cứu, chế tạo thử nghiệm trạm sạc ô tô điện đầu tiên “Made in Việt Nam”. Đây là một bước đột phá lớn, thể hiện tầm nhìn chiến lược của Ban lãnh đạo, tinh thần dám nghĩ, dám làm của toàn thể cán bộ công nhân viên.

Trạm sạc xe ô tô điện “Made in Viet Nam” đầu tiên được chế tạo bởi CPCEMEC

Trẻ trung - Năng động - Đoàn kết - Nhiệt tình
Sự thành công của một doanh nghiệp không chỉ phụ thuộc vào năng lực, kỹ năng của từng cá nhân, CBCNV mà còn phụ thuộc vào khả năng làm việc nhóm, sự gắn kết tập thể trong toàn bộ tổ chức. Một tập thể có sự kết nối mạnh mẽ sẽ thúc đẩy sự phát triển của đội ngũ, tạo nên hiệu quả công việc cao. Để các thành viên trong tổ chức có được trải nghiệm ngoài công việc, gặp gỡ giao lưu, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm; nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 vừa qua, CPCEMEC đã tổ chức buổi dã ngoại theo hình thức Team building tại Cảnh Dương - Huế. 

Các bạn nữ thể hiện bản lĩnh của mình

Team building được chia làm 2 đợt, vào buổi chiều và buổi tối khi đốt lửa trại. Các trò chơi trong Team building có tính kết nối và xây dựng tinh thần đồng đội rất rõ, nếu không các thành viên không thể liên kết và giành chiến thắng được như với các trò chơi "Đôi giày to","Đồng đội lướt ván","Giữ bóng","Lăn bóng",... Ngoài ra còn có trò chơi thử tài, kích thích sự sáng tạo của người chơi như "Slogan đội nhóm". Team building của các thành viên của CPCEMEC đã kết thúc với nhiều tiếng cười, giúp mọi người gắn kết với nhau hơn và cảm thấy thoải mái sau những ngày làm việc căng thẳng.

Văn Nam - Tiến Tuấn

08:53 - 27/11/2018  |  324 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU