Ấm áp nghĩa tình người thợ điện

10:58 - 04/12/2018  |  191 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Cứ mỗi dịp cuối năm, bóng dáng người thợ điện áo cam thành phố Đà Nẵng lại len lỏi trong những con ngỏ nhỏ đến với những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn để lắp từng bóng đèn, bảng điện, sửa lại đường dây điện củ kỹ, chắp nối… công việc tưởng chừng đơn giản đó nhưng đối với bà con đó là niềm vui, sự ấm áp, còn với các anh là một cách để tri ân khách hàng.
Ấm áp nghĩa tình người thợ điện

Công nhân Điện lực Liên Chiểu sửa chữa điện cho hộ nghèo

Nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Tri ân khách hàng năm 2018, vừa qua, các đơn vị trực thuộc PC Đà Nẵng đã triển khai công tác sửa chữa điện miễn phí cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Điện lực Liên Chiểu là đơn vị khởi đầu cho hoạt động này, theo đó đơn vị đã triển khai sửa chữa, lắp đặt, thay mới đường dây sau công tơ, thay các bóng đèn bị mờ, bảng điện, đèn chiếu sáng cho 25 hộ nghèo… với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ.

Tại căn nhà cấp 4 của bà mẹ đơn thân Phan Thị Hữu, trú tổ 18, phường Hòa Hiệp Bắc nhiều bóng đèn đã bị hỏng từ lâu, có cái còn trơ lại đuôi đèn, đường dây điện được câu móc qua loa, lộ ra các vết chắp nối gây mất an toàn. Quan sát anh em công nhân miệt mài với công việc, mồ hôi nhễ nhại, bà Hữu xúc động:“Đã từ lâu điện đèn trong nhà cứ chập chờn lúc sáng lúc không, nhưng do mắt bị mờ vì căn bệnh đục tinh thể và phải chăm sóc đứa con bị mắc bệnh hiểm nghèo, nên bà không có điều kiện để thay thế hay sửa chữa. Nay được anh em Điện lực đến giúp đỡ, từ nay đã có thể yên tâm sử dụng điện, bà xin cảm chân thành cảm ơn!”.

Trong đợt này, ngoài gia đình bà Hữu, anh em Điện lực cũng đã thay mới, sửa chữa, cải tạo điện cho hộ nghèo thuộc các phường Hòa Minh, Hòa Khánh Nam, Hòa Khánh Bắc trên địa bàn quận Liên Chiểu. Dự kiến, công tác sẽ được tiếp tục triển khai đến hết ngày 25/12 năm nay.

Cùng chung mục đích, vừa qua Điện lực Hòa Vang đã triển khai sửa chữa điện miễn phí cho 30 hộ nghèo tại các xã Hòa Bắc, Hoà Liên thuộc huyện Hòa Vang.

Đón nhận hoạt động tri ân, bà Trần Thị Hạnh (xã Hòa Bắc) vui vẻ chia sẻ: “Tôi rất cám ơn món quà ý nghĩa mà Điện lực đã mang đến cho gia đình, như vậy là tết năm nay cả nhà tôi sẽ có đủ ánh sáng để sinh hoạt thuận tiện hơn”.

Người dân phấn khởi khi được điện lực sửa chữa điện miễn phí

Đợt này, Điện lực Hòa Vang đã thi công lắp đặt hơn 1.000 mét dây hạ thế các loại, 85 bảng điện, 110 bóng đèn… Làm việc trong niềm vui khi được giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn, anh Ngô Mai Sang – Công nhân Điện lực Hòa Vang cho biết: “Nhìn thấy bà con vui mừng khi được sửa chữa điện miễn phí, tôi cảm thấy tự hào vì mình đang khoác lên vai màu áo công nhân ngành điện, niềm vui từ đó được nhân lên khi cùng anh em mang đến niềm vui, sự phấn khởi cho bà con có hoàn cảnh khó khăn”.

Cũng trong thời gian này, Điện lực Thanh Khê đã hoàn thành công tác sửa chữa điện miễn phí cho 25 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn quản lý.

Theo đó, Điện lực đã triển khai thay thế mới hơn 122 bộ bóng đèn bị cháy hỏng, lắp đặt khoảng 150 mét dây dẫn xuống cấp, thay thế hơn 50 ổ cắm điện… cho các hộ trên địa bàn 5 phường Hòa Phát, Hòa An, An Khê, Thanh Khê Đông và Thanh Khê Tây với kinh phí 20 triệu đồng. Sau khi hoàn tất công tác, điện lực cũng đã tư vấn, hướng dẫn người dân cách sử dụng điện cho an toàn, tiết kiệm; đồng thời quảng bá và dán logo số điện thoại tổng đài 19001909 hỗ trợ tư vấn 24/7 mọi vấn đề về điện tại nhà khách hàng.

Trong ngôi nhà cấp 4 chưa đầy 30m2 của gia đình ông Nguyễn Minh Thư (K317/59 Nguyễn Phước Nguyên, Tổ 46 phường An Khê) hộ nghèo của địa phương, hệ thống điện xuống cấp không đảm bảo an toàn. Sau khi được điện lực hỗ trợ sửa chữa điện, thay thế các thiết bị miễn phí, không giấu nổi niềm vui, ông Thư cứ nhắc đi nhắc lại lời cảm ơn đến ngành điện.

Việc sửa chữa, thay thế các thiết bị điện góp phần giúp người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, đảm bảo mỹ quan. Bên cạnh hoạt động “Thắp sáng niềm tin”, trong Tháng Tri ân khách hàng PC Đà Nẵng sẽ tổ chức nhiều hoạt động mang ý nghĩa như “Thắp sáng đường quê”, tặng quà cho các hộ nghèo…

PC Đà Nẵng

10:58 - 04/12/2018  |  191 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU