Một nét văn hóa giữa đời thường

16:29 - 03/12/2018  |  228 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Những ai đã từng làm việc hoặc đến công tác tại Điện lực Phú Tài (PC Bình Định) và có dịp nghỉ trưa tại đơn vị đều chung nhận xét là không thể quên được kỷ niệm đầy ấn tượng về bữa cơm trưa tại nơi đây. Đó là những bữa cơm trưa bình thường trong các ngày làm việc trong tuần được Công đoàn Điện lực Phú Tài tổ chức cho những CBCNV nhà xa dùng bữa trưa tại đơn vị để tránh việc phải về nhà vào buổi trưa, hoặc phải dùng bữa bên ngoài hàng quán tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Khi công đoàn đơn vị phát động triển khai bữa cơm trưa đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của 15 CBCNV có nhà xa.
Một nét văn hóa giữa đời thường

Bữa cơm trưa đầm ấm tại Điện lực Phú Tài - PC Bình Định

Với sự quan tâm chăm sóc sức khoẻ người lao động và sự hỗ trợ tài chính của Công đoàn PC Bình Định, Công đoàn Điện lực Phú Tài đã phối hợp với Chính quyền đơn vị tận dụng mặt bằng trong khuôn viên văn phòng để xây dựng một nhà bếp nhỏ, mua sắm bếp ga, dụng cụ và thuê người nấu ăn cho những CBCNV có nhu cầu dùng bữa trưa. Phần hỗ trợ của Công đoàn đơn vị, mỗi CBCNV ăn trưa đóng góp chi phí thực phẩm cho bữa ăn là 18.000 đồng; với sự vun vén khéo léo của “chị nuôi”, bữa ăn luôn đảm bảo tiêu chí đủ dinh dưỡng cho người lao động, như đồng chí Nguyễn Đình Ơn - Chủ tịch công đoàn Điện lực Phú Tài thường nói vui bữa ăn rất đa dạng về màu sắc của cá, thịt, rau, củ và các loại nước.

Ấn tượng hơn cả trong những bữa cơm trưa vẫn là sự thoải mái của CBCNV sau một buổi làm việc, qua những tiếng cười nói rộn ràng, qua những câu chuyện vui trong bữa ăn và những trao đổi nhanh về công việc cho buổi chiều. Đó chính là giá trị văn hóa của đơn vị, mưa dần thấm lâu, bữa ăn đã tạo ra sự thân mật, đoàn kết, gắn bó giữa các CBCNV với nhau.

Tổ chức và duy trì bữa trưa cho CBCNV của đơn vị tuy chỉ là việc bình thường nhưng đó là hành động thiết thực thể hiện sự quan tâm của đơn vị, Công đoàn đối với người lao động, để từ đó tạo động lực giúp mọi người cùng nỗ lực phấn đấu vì mục tiêu, nhiệm vụ chung của đơn vị.

Nguyễn Đình Ơn

16:29 - 03/12/2018  |  228 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU