Ấm tình đồng nghiệp

16:30 - 03/12/2018  |  130 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Chúng tôi ghé thăm gia đình anh Hoàng Hữu Phương vào một buổi sáng cuối tháng 11 năm 2018. Căn nhà nằm ở dốc đường Tuệ Tĩnh giản dị và mến khách như chính chủ nhân của mình. Hôm nay, chúng tôi mang đến cho anh Phương số tiền ủng hộ do chính CBCNV của Công ty đóng góp, hỗ trợ anh trong quá trình chữa căn bệnh hiểm nghèo mà anh đang mắc phải và cũng là chút tình cảm của những người đồng nghiệp đã cùng gắn bó bên nhau.
Ấm tình đồng nghiệp

Công đoàn PC Đắk Lắk thay mặt CBCNV trong đơn vị trao tận tay số tiền đóng góp được cho anh Hoàng Hữu Phương

Anh Hoàng Hữu Phương vào công tác tại PC Đắk Lắk đã hơn 35 năm. Thời gian trước, anh làm việc tại Xí nghiệp Điện cơ với công việc vận hành máy phát điện diezen, rồi chuyển sang sửa chữa thiết bị điện. Nhưng vì điều kiện sức khỏe không cho phép, anh xin chuyển về đảm nhiệm công tác bảo vệ cơ quan thuộc Phòng Thanh tra, Bảo vệ và Pháp chế kể từ năm 2012 cho đến nay. Mặc dù lựa chọn một công việc nhẹ nhàng hơn, phải xa rời niềm đam mê với máy móc, thiết bị điện nhưng sức khỏe của anh lại không cải thiện nhiều. Cho đến năm 2015, trong đợt khám sức khỏe định kỳ do Công ty tổ chức, ngoài chứng huyết áp cao đang mang, anh được chẩn đoán mắc bệnh suy thận. Thời gian đầu khi phát hiện bệnh, cuộc sống của anh Phương đảo lộn hoàn toàn. Anh thường xuyên di chuyển giữa Buôn Ma Thuột và TP. Hồ Chí Minh để chữa trị tại bệnh viện Chợ Rẫy. Biết bệnh tình của anh, lúc này, Công đoàn PC Đắk Lắk cũng như CBCNV trong Công ty thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên anh và gia đình trong lúc khó khăn.

Khi bệnh chuyển biến đến giai đoạn cuối, bác sỹ của bệnh viện Chợ Rẫy yêu cầu anh phải chạy thận nhân tạo thay vì dùng thuốc tây và tái khám định kỳ mỗi tháng một lần như trước. Lúc này, anh Phương và gia đình buộc phải tìm nơi điều trị gần nhà hơn vì mỗi tuần anh phải chạy thận khoảng 2 đến 3 lần, chi phí tăng quá cao và việc đi lại cũng gặp quá nhiều khó khăn, nhất là mỗi khi chạy thận xong. Trong khi đó, anh Phương vẫn tiếp tục công việc bảo vệ cơ quan tại Đắk Lắk. May mắn là anh đã liên hệ và được tiếp nhận điều trị tại Bệnh viện thành phố Buôn Ma Thuột. Quãng đường được rút ngắn lại nên việc chữa bệnh có phần đỡ vất vả hơn. Nhưng cũng từ thời điểm này, anh và gia đình phải đối mặt với những áp lực về kinh tế, những khó khăn mới nảy sinh. Anh Phương vốn là trụ cột của gia nhưng nay lương anh chưa đủ để chữa bệnh. Trong khi đó, vợ anh không có nghề nghiệp ổn định, con trai út mới bước vào năm nhất đại học và theo học tại thành phố Hồ Chí Minh với mức học phí, chi phí sinh hoạt đắt đỏ.

Với những chuyển biến xấu của sức khỏe, anh Hoàng Hữu Phương đã xin nghỉ hưu trước tuổi theo qui chế đãi ngộ của EVNCPC và dành thời gian tập trung cho việc điều trị. Trước hoàn cảnh của đồng nghiệp, Công đoàn PC Đắk Lắk cũng đã kêu gọi sự giúp sức của CBCNV trong đơn vị. Sau thời gian phát động, Công ty đã quyên góp được hơn 56 triệu đồng. Đây là số tiền hỗ trợ cho anh Phương tiếp tục chữa bệnh và đã được trao tận tay đến gia đình. Bên cạnh việc ủng hộ về mặt vật chất, điều này còn thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau giữa các đồng nghiệp trong cùng Công ty. Nhận được số tiền, anh Phương rất xúc động trước tình cảm của CBCNV trong Công ty. Qua Công đoàn, anh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn đã quan tâm, giúp đỡ để gia đình anh vượt qua khó khăn trước mắt.

Ngoài anh Hoàng Hữu Phương, trong thời gian qua, CBCNV PC Đắk Lắk cũng thường xuyên tổ chức đóng góp, ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn khác trong Công ty với việc trao tặng tiền mặt, tặng nhà nhân ái và tham gia nhiều hoạt động tương trợ khác do cấp trên phát động. Điều này cũng đã trở thành nét truyền thống tốt đẹp của đơn vị, thể hiện tình đồng nghiệp nồng ấm, luôn luôn hướng về nhau, đặc biệt là những lúc hoạn nạn, khó khăn.

Công Dũng

16:30 - 03/12/2018  |  130 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU