PC Gia Lai: Lắp đặt công tơ xóa bán tổng cho khách hàng sử dụng điện

09:49 - 06/12/2018  |  78 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Với mục tiêu “người dân chưa có điện thì được dùng điện, người dân có điện rồi thì đầu tư để người dân có nguồn điện tốt hơn và an toàn hơn”, PC Gia Lai đã phối hợp chặt chẽ với địa phương khảo sát các thôn, buôn làng và thống kê các nhu cầu đầu tư về điện nhằm phục vụ đời sống dân sinh cũng như nhu cầu sản xuất của bà con trên địa bàn Điện lực Chư Prông quản lý.
PC Gia Lai: Lắp đặt công tơ xóa bán tổng cho khách hàng sử dụng điện

PC Gia Lai tiếp nhận, đầu tư xây dựng hệ thống lưới điện thôn Cao Lạng, xã Ia Lâu

Hưởng ứng chương trình Tháng “Tri ân khách hàng” năm 2018, ngày 01 tháng 12 năm 2018, Điện lực Chư Prông đã phối hợp với Công ty cổ phần Việt Nguyên tiến hành nghiệm thu đóng điện và đưa vào sử dụng các hạng mục công trình thuộc khu vực huyện Chư Prông với qui mô: Xây dựng mới 2.6 km ĐZTA 22kV, 4.05 km ĐZHA 0,4kV, cải tạo 1.065 km ĐZHA từ 1 pha lên 3 pha, Xây dựng mới 06 TBA, cải tạo 01 TBA với tổng dung lượng 1,600 kVA, tổng vốn đầu tư của công trình là gần 5.6 tỷ đồng.

Riêng thôn Cao Lạng và Bắc Thái thuộc xã Ia Lâu có hơn 260 hộ đang sử dụng chung 5 công tơ tổng. Đơn vị đã quan tâm kịp thời và triển khai xây dựng 01 trạm biến áp 250 kVA,  2,1 km dường dây hạ áp, thực hiện chuyển công tơ và lắp đặt mới cho các hộ trong thôn để cấp điện đến từng hộ gia đình. Anh Bàn Thành Long – Thôn Bắc Thái nói: “Được Nhà nước kéo điện cho nên giờ cuộc sống thoải mái hơn rồi, nhất là thắp sáng, nấu nồi cơm điện thì cũng đầy đủ, nhất là việc trả tiền điện cũng dễ dàng thuận tiện cho từng hộ không như trước phải  chờ các hộ dùng chung trong thông góp tiền thì mới đủ tiền thanh toán hóa đơn tiền điện”.

Còn bà Trần Thị Na – Thôn trưởng thôn Cao Lạng cũng vô cùng vui mừng: “Bà con rất cảm ơn Đảng, Chính phủ và nghành điện đã kéo điện về cho bà con sử dụng. Trước đây trong thôn không có đường dây điện, bàn con trong thôn phải kéo dùng chung một đường dây nên điện yếu và mất an toàn lắm”.

Việc sớm đưa các công trình này vào vận hành sẽ góp phần làm giảm tổn thất điện năng trên lưới điện, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, giảm nguy cơ mất an toàn đường dây sau công tơ của khách hàng, đồng thời đảm bảo ổn định cấp điện phục vụ của khách hàng, đặc biệt là giải quyết được các kiến nghị cử tri trên địa bàn.

Được biết kế hoạch trong năm 2019, đơn vị dự kiến được PC Gia Lai đầu tư khoảng 4.9 tỷ đồng để góp phần nâng cấp hệ thống lưới điện tại địa phương và phấn đấu không còn hộ dùng chung trên địa bàn.

Nguyễn Văn Thắng

09:49 - 06/12/2018  |  78 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU