PC Bình Định: Tham gia tặng quà cho người khuyết tật nhân kỷ niệm ngày “Quốc tế người khuyết tật”

09:49 - 06/12/2018  |  82 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Hưởng ứng ngày Quốc tế Người khuyết tật 3/12, tối 01/12/2018, tại thành phố Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) đã diễn ra chương trình văn nghệ, tọa đàm “Hành trình Thắp sáng yêu thương lần VII”, tặng quà cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Định, thu hút sự tham gia của gần 500 người khuyết tật và các tình nguyện viên.
PC Bình Định: Tham gia tặng quà cho người khuyết tật nhân kỷ niệm ngày “Quốc tế người khuyết tật”

Tọa đàm với chủ đề “Cơ hội việc làm và ổn định cuộc sống cho người khuyết tật”

“Hành trình Thắp sáng yêu thương” là chương trình văn nghệ dành cho người khuyết tật tại Bình Định. Năm nay với hơn 20 tiết mục ca múa nhạc đa dạng, đặc sắc, do chính những người khuyết tật thể hiện, như: hát, múa, biểu diễn võ thuật của trẻ em khiếm thính, ảo thuật, kịch nói, biểu diễn thời trang người khuyết tật, giải đố về quyền lợi của người khuyết tật... Đặc biệt, phần tọa đàm với chủ đề “Cơ hội việc làm và ổn định cuộc sống cho người khuyết tật” mang đầy ý nghĩa nhân văn và được người khuyết tật tham gia tích cực.

Chương trình được tổ chức từ năm 2009, người khởi xướng chương trình là chị Nguyễn Thị Thúy Hoa - Chủ nhiệm Câu lạc bộ từ thiện Thiện Duyên, tuy bị bại liệt từ nhỏ nhưng chị luôn có ý chí vươn lên trong cuộc sống và đã tổ chức nhiều hoạt động từ thiện ý nghĩa dành cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Đến với chương trình, là một doanh nghiệp nhà nước đóng chân trên địa bàn tỉnh, PC Bình Định gửi đến người khuyết tật những món quà là nhu yếu phẩm thiết yếu cho cuộc sống với mong muốn sẻ chia những khó khăn, vất vả trong cuộc sống người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, PC Bình Định đã trao tặng 100 suất quà giá trị 100.000đ/suất cho 100 người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn thuộc 5 Chi hội người khuyết tật trong thành phố Quy Nhơn.

Chương trình “Thắp sáng yêu thương” đã tạo cơ hội để cộng đồng xã hội thấu hiểu những khó khăn, thiệt thòi của người khuyết tật đang phải gánh chịu, đồng thời cũng phát đi bức thông điệp kêu gọi những tấm lòng nhân ái sẵn sàng sát cánh và giúp đỡ người khuyết tật nhiều hơn nữa, để giúp đỡ họ vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Ông Huỳnh Ngọc Việt – Giám đốc PC Bình Định tặng quà cho người khuyết tật

Chị Thúy Hoa – Chủ nhiệm CLB Thiện Duyên gửi thư cảm ơn các nhà tài trợ

Ban tổ chức, nhà tài trợ cùng các tình nguyện viên phục vụ chương trình chụp ảnh lưu niệm

 

Thành Chính

09:49 - 06/12/2018  |  82 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU