“Thắp sáng” cho làng Sơ Ró

09:52 - 06/12/2018  |  174 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Do địa thế nằm dưới vùng trũng, lại gần suối nên Làng Sơ Ró, xã Sơ Ró, huyện Kông Chro nhiều năm qua, hễ cứ đến mùa mưa bão lại bị ngập lụt khiến cho hơn 30 hộ dân ở đây gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt, nhiều tài sản hoa màu, gia súc, gia cầm lẫn lương thực của người dân bị hư hại và ngập trong nước. Thấu hiểu được những khó khăn ấy, đồng thời để góp phần chia sẻ và giúp người dân nơi đây ổn định cuộc sống và đón một cái Tết 2019 vui vẻ, PC Gia Lai đã lập phương án nhanh chóng cấp điện cho các hộ dân nơi này.
“Thắp sáng” cho làng Sơ Ró

Công nhân Điện lực KôngChro lắp đặt công tơ cho người dân

Trong cuộc họp Hội đồng nhân dân huyện vừa diễn ra, UBND huyện Kông Chro đã chỉ đạo giao nhiệm vụ cho các ban, ngành trên địa bàn huyện tích cực giải quyết mọi vấn đề liên quan tới việc di dời, hỗ trợ cho người dân đến nơi ở mới được thuận lợi. Theo đó, Điện lực Kông Chro xác định nhiệm vụ nhanh chóng xây dựng đường dây điện, cung cấp kịp thời là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Điện lực Kông Chro đã nhanh chóng tập trung nhân lực, sử dụng vật tư thiết bị tạm thời có trong kho để thi công công trình với khối lượng trên 530 mét dây AV 50mm2, 10 trụ ly tâm 8,4 mét, đồng thời lắp đặt 22 công tơ, kéo gần 1000 mét dây sau công tơ vào nhà. Sau khi người dân chuyển hết về nơi ở mới, thì Điện lực Kông Chro cũng đã hoàn thành việc di dời, lắp mới hệ thống điện cho bà con.

Ông Nguyễn Chấn Thành – Giám đốc Điện lực Kông Chro chia sẻ: “Để bà con chuyển về nơi ở mới, yên tâm ổn định cuộc sống gia đình, mặc dù công việc cuối năm bận rộn, chưa kể việc xây dựng đường điện phải chuẩn bị nhân lực, vật tư, máy móc, song đơn vị đã chủ động trong việc ứng vật tư, thiết bị, huy động mọi nguồn lực để thực hiện công trình theo đúng tiến độ”. Còn anh Lê Hồng Sơn, người chỉ huy trực tiếp thuộc tổ quản lý đo đếm Điện lực Kông Chro phấn khởi: “Đây là việc làm rất có ý nghĩa, và chúng tôi ý thức được trách nhiệm phải hoàn thành nên anh em đã rất nỗ lực, cố gắng. Thấy được những ánh mắt, nụ cười trên khuôn mặt của bà con, chúng tôi cũng vui theo. Chỉ mong sao khi có điện, cuộc sống của người dân sẽ bớt khó khăn, ổn định cuộc sống là chúng tôi mừng lắm”.

Các hộ dân sau di dời được cung cấp điện đầy đủ bảo đảm cuộc sống sinh hoạt và sản xuất ổn định rất vui mừng và phấn khởi. Ông Đinh Văn Bé – Làng Sơ Ró không giấu được niềm vui: “Trước đây, khi ở dưới đó dân làng khổ lắm, mỗi khi có mưa bão là lo sợ cái nhà bị ngập con trâu con bò bị chết không biết sống thế nào. Sau này được nhà nước giúp đỡ đưa lên nơi cao hơn với lại có điện dùng nữa dân làng ai cũng mừng lắm, cảm ơn các chú thợ điện rất nhiều”.

Đình Nam

09:52 - 06/12/2018  |  174 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU