Nữ CNVC Viện Điều dưỡng Điện lực: Những bông hoa âm thầm toả hương

23:39 - 26/12/2007  |  5046 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Có thể nói, tập thể nữ công nhân viên chức của Viện điều dưỡng Điện lực như những bông hoa âm thầm toả hương giữa một rừng hoa rực rỡ hương sắc của nữ công nhân viên chức Công ty Điện lực 3.
Là một đơn vị duy nhất làm công tác phục vụ trong một Công ty lớn chuyên sản xuất và kinh doanh điện, công việc của các chị không liên quan nhiều đến tài chính, kỹ thuật… mà ở một lĩnh vực khác, rất gần gũi, rất đời thường nhưng cũng rất giàu ý nghĩa: Phục vụ CBCNV của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, trong đó có Công ty Điện lực 3 đến nghỉ dưỡng phục hồi chức năng lao động.

Chiếm tới hơn 76% lực lượng lao động và tập trung chủ yếu ở các khâu phục vụ ăn, nghỉ, điều trị y tế, hàng năm các chị đã cùng đơn vị phục vụ trên 1.000 lượt khách điều dưỡng của Tập đoàn, chưa kể người thân đi cùng và khách du lịch. Với bản tính cẩn thận, tỉ mỉ, tinh tế của người phụ nữ và kinh nghiệm phục vụ lâu năm, các chị đã đoàn kết cùng nhau phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần chăm sóc, phục hồi lại sức khỏe cho điều dưỡng viên sau một thời gian dài công tác và cống hiến cho Ngành.

Vào mùa phục vụ cao điểm, có những lúc công suất phòng đạt gần 100%, các chị không những hoàn thành tốt công việc của mình mà còn tập trung tương trợ, giúp đỡ các tổ bạn cùng hoàn thành tốt công việc. Một người có thể kiêm nhiệm được nhiều công tác, trong giao tiếp luôn lịch sự, hoà nhã, vui vẻ, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách. Không chỉ có vậy, các chị còn rất tích cực tham gia các phong trào thi đua, đóng góp ủng hộ công tác xã hội do địa phương và Công ty phát động. Các ngày lễ 8/3, 20/10 được tổ chức với nhiều hình thức phong phú được toàn thể nữ CNVC nhiệt tình hưởng ứng và tham gia tạo tâm lý vui vẻ, đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau cả trong công việc cũng như trong cuộc sống gia đình. Một số chị đã tự đi học để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ nhằm đáp ứng yêu cầu công việc.

Hoàn thành công việc ở cơ quan, trở về với gia đình, các chị là những người mẹ hiền, vợ đảm. Hưởng ứng phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVC,LĐ, nhiều năm nay các chị đã nỗ lực phấn đấu xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, thực hiện sinh đẻ có kế hoạch. Hàng năm, có trên 90% nữ CNVC đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, gần 50% đạt danh hiệu “Hai giỏi”, đơn vị và nhiều tập thể tổ được Công ty khen thưởng. Trên 90% con CBCNV trong độ tuổi đi học đạt danh hiệu học sinh khá giỏi, nhiều cháu thi đậu vào các trường Đại học.
Công ty cổ phần bất động sản EVN – Land Nha Trang đã được thành lập, trong tương lai không xa, các chị sẽ bước vào một môi trường làm việc hoàn toàn mới mẻ với rất nhiều cơ hội và thử thách. Dù ở vị trí công việc nào, tin rằng, các chị sẽ vượt qua mọi khó khăn, tích cực học tập, lao động và vững vàng ở vị trí công việc mới.

Phạm Thu Hằng

Hoa Hồng - Thành Chính - Lê Công - Đậu Tuấn

23:39 - 26/12/2007  |  5046 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU