Khi niềm tin được thắp sáng

10:23 - 26/12/2018  |  271 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Hưởng ứng Tháng Tri ân khách hàng - tháng 12/2018, bên cạnh việc đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định và liên tục cùng với nâng cao chất lượng dịch vụ hướng tới khách hàng, PC Quảng Bình đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, trong đó có các chương trình “Thắp sáng niềm tin”, “Thắp sáng đường quê”.
Khi niềm tin được thắp sáng

Công nhân Điện lực thực hiện thay thể bóng đèn cho gia đình khó khăn

Tháng 12, giữa cái rét của thời tiết đang độ cuối đông, hình ảnh các anh thợ điện vác đồ nghề đến sửa điện cho bà con nghèo khó để chuẩn bị đón Tết đã trở nên quen thuộc trên mọi nẻo đường quê. Mỗi bước chân của các anh đem lại biết bao hy vọng cho các mảnh đời còn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống. Với chương trình “Thắp sáng niềm tin”, các công nhân ngành điện đã tới tận từng nhà để sửa chữa, luồn dây điện vào ống, thay thế công tắc, bảng gỗ hư hỏng, thay đèn sợi đốt, đèn có hiệu suất thấp bằng đèn tiết kiệm điện nhằm đảm bảo sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh. Qua chương trình đã có 230 hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Quảng Bình được hưởng hoạt động ý nghĩa và có giá trị này. Hoạt động trên đã phần nào thể hiện trách nhiệm của ngành điện đối với cộng đồng, xã hội.

Là một trong những hộ nghèo được thụ hưởng từ chương trình “Thắp sáng niềm tin”, ông Phan Văn Sỹ - thôn Kim Sơn, xã Sơn Hóa, huyện Tuyên Hóa chia sẻ: “Quanh năm làm thuê kiếm sống, vất vả kiếm từng miếng ăn để nuôi gia đình, việc sửa chữa điện trong nhà tôi không được quan tâm. Các đường dây trong nhà đã cũ kỹ, xuống cấp nhưng do không có tiền đành phải xài tạm, nay được ngành điện thay đường dây mới, lắp bóng đèn tiết kiệm điện, tôi cảm thấy rất phấn khởi.”

Những em nhỏ có điều kiện học tập tốt hơn dưới ánh điện sáng

Một niềm vui nữa được chia sẻ trong Tháng Tri ân khách hàng năm nay là bà con thôn Thuận Hoan, xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa đã có những ánh đèn đường mới do PC Quảng Bình tặng. Những con đường nhỏ của thôn giờ đây không còn cảnh tối tăm như trước đây nữa thay vào đó là một hệ thống đèn chiếu sáng được lắp đặt bởi những bàn tay, tấm lòng của ngành điện. Để thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê” này, PC Quảng Bình đã lên kế hoạch khảo sát, lập phương án, dự toán chi tiết và tổ chức triển khai thi công lắp đặt hệ thống đường điện, bóng đèn ánh sáng của tuyến đường đúng theo các yêu cầu kỹ thuật. Đây là một niềm mơ ước, một nguyện vọng của bà con thôn Thuận Hoan bấy lâu nay, đường điện chiếu sáng “chạy” đến đâu là mang theo niềm vui cho bà con đến đấy. Khi có ánh điện thắp sáng, việc sinh hoạt và đi lại của bà con dễ dàng hơn vào ban đêm, tình hình an ninh trật tự trong thôn được đảm bảo, nạn trộm cắp vặt sẽ không còn xảy ra nữa, bà con yên tâm và có ý thức hơn trong việc gìn giữ an ninh trật tự. Bác Cao Văn Khai - Trưởng thôn Thuận Hoan không giấu được niềm vui, xúc động sau khi có đường điện chiếu sáng , bác chia sẻ: “Từ nay có điện sáng, việc đi lại, giao lưu của bà con sẽ được thuận tiện hơn, các con, các cháu nhỏ có chỗ vui chơi trong mỗi dịp tết đến xuân về. Chúng tôi rất cảm ơn ngành điện đã quan tâm, hỗ trợ”.

Trao tặng công trình "Thắp sáng đường quê" tại thôn Thuận Hoan, xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa

Những nụ cười hạnh phúc, những nét mặt rạng ngời của biết bao con người ở thôn bản xa xôi làm cho mỗi CBCNV PC Quảng Bình cảm thấy ấm áp, tự hào hơn khi thực hiện chương trình “Thắp sáng niềm tin”, “Thắp sáng đường quê” . Khi những giọt mồ hôi vất vả của các anh rơi xuống sẽ là niềm tin của mỗi người dân đối với ngành điện lại được thắp lên.

Vân Anh

10:23 - 26/12/2018  |  271 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU