Về một cựu chiến binh năng nổ, nhiệt tình

11:00 - 27/12/2018  |  284 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Năm 23 tuổi, chàng trai trẻ Lê Văn Mạnh xuất ngũ sau 5 năm tham gia chiến đấu tại chiến trường khốc liệt Campuchia. Trở về quê hương, gửi lại chiến trường những gian khổ, những cơn sốt rét rừng, người lính cụ Hồ tiếp tục con đường học vấn tại lớp Điện khóa 12 của Điện lực Quảng Nam – Đà Nẵng lúc bấy giờ.
Về một cựu chiến binh năng nổ, nhiệt tình

Sau gần 40 xuất ngũ, tài sản của anh Mạnh là những Huân chương, Bằng khen, Giấy khen của các cấp, các bộ ngành trao tặng

Sau 2 năm đèn sách, năm 1987 anh Mạnh được điều động về công tác tại Điện lực Quảng Nam – Đà Nẵng nay là Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng. Từ đó đến nay, “tài sản” của anh là 07 năm gắn bó với công tác trực bảng điện, 12 năm làm công nhân treo tháo công tơ và 12 năm miệt mài với vai trò thu nợ tiền điện. Những công việc anh đã từng kinh qua, công việc nào cũng đòi hỏi sự nhanh nhẹn, chính xác, chịu thương, chịu khó. Phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ trong từng công tác, anh luôn là tấm gương sáng của đơn vị, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Điều đáng quý ở anh là trong hơn 20 năm gắn bó với nghề, lúc nào anh cũng giữ thái độ hòa nhã với đồng nghiệp, nhiệt thành với khách hàng. Trước đây, khi đảm nhận công việc ghi chữ số điện, đòi hỏi độ chính xác cao, anh luôn cố gắng để không xảy ra sai sót, gây ảnh hưởng đến khách hàng cũng như uy tín của ngành điện. Hiện tại, anh được lãnh đạo tin tưởng giao phụ trách mảng thông tin nợ tiền điện của hơn 3.000 khách hàng là cơ quan đóng trên địa bàn do đơn vị quản lý điện. Với tác phong chuyên nghiệp, nắm vững kiến thức chuyên môn, anh luôn nhận được sự tin tưởng, hài lòng từ phía khách hàng.

Không những hoàn thành tốt công tác chuyên môn, tại địa phương, Lê Văn Mạnh là Chi hội trưởng Hội Cựu chiến binh và là Tổ trưởng Tổ dân phố. Bằng lòng nhiệt huyết, anh đã nghiên cứu áp dụng nhiều hình thức sinh hoạt, tuyên truyền nhằm đẩy mạnh phong trào đoàn hội. Đáng chú ý là biện pháp “mưa dầm thấm lâu” trong công tác sinh hoạt Hội Cựu chiến binh, với đề xuất tăng cường thời lượng tuyên truyền miệng kèm theo tờ rơi trích dẫn các chế độ chính sách liên quan đến quyền lợi của các cựu binh, các buổi sinh hoạt Chị hội đã bớt nhàm chán, hội viên hứng thú tham gia nhiệt tình. Ý tưởng này hiện đang được Ban chấp hành Hội Phường nhân rộng. Hay ý tưởng “Gõ cửa từng nhà, rà từng quân nhân xuất ngũ” kết hợp công tác kịp thời thăm hỏi, động viên, giúp đỡ hội viên tiếp cận vốn vay học nghề của Ngân hàng chính sách xã hội đối với đối tượng là Cựu quân nhân (là những người hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, được tôi luyện trong môi trường quân đội, hầu hết là trẻ, khỏe, có kỷ luật và hoài bão), nhờ vậy đã vận động được hơn 70% lực lượng này tham gia sinh hoạt tại địa phương.

Trong vai trò Tổ trưởng Tổ dân phố, trăn trở với những vất vả, khó khăn của bà con lối xóm, đặc biệt các đối tượng chính sách, anh bỏ thời gian ra nghiên cứu và hướng dẫn bà con làm thủ tục để hưởng các chế độ, chính sách, đồng thời đến thăm hỏi từng nhà khi có ốm đau hay khó khăn. Là công nhân ngành điện, trong các buổi họp Tổ dân phố anh không quên lồng ghép các chủ trương, chính sách như Thông tư 25 của Bộ Công Thương về giá điện, Tổng đài CSKH 24/7 giải đáp mọi yêu cầu về điện 19001909 hay hoạt động của Tháng Tri ân khách hàng… đến với người dân. Anh cũng là một tuyên truyền viên năng nổ cho các hoạt động phát tờ rơi tư vấn dùng điện an toàn, tiết kiệm tại các Nhà máy, Xí nghiệp đóng trên địa bàn đơn vị quản lý.

Gần 40 năm sau ngày xuất ngũ, “tài sản” của anh ngoài kinh nghiệm công tác chuyên môn dạn dày là những Huân chương Chiến sĩ vẻ vang, Bằng khen, Giấy khen do các cấp, bộ ngành trao tặng. Và với những đóng góp thiết thực tại địa phương, năm 2015 anh vinh dự nhận được Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng về hoàn thành xuất xắc nhiệm vụ Tổ trưởng Tổ dân phố; gia đình anh cũng đạt danh hiệu Gia đình văn hóa cấp thành phố trong suốt những năm qua.

Hoàng Mai

11:00 - 27/12/2018  |  284 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU