Hiệu quả từ cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

15:56 - 02/01/2019  |  242 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
PC Phú Yên đã đạt được nhiều kết quả tốt trong công tác sản xuất kinh doanh, đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn và liên tục cho phát triển kinh tế địa phương, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhu cầu dùng điện. Kết quả đó thể hiện sự nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của CBCNV PC Phú Yên, trong đó, CBCNV khối văn phòng là một điển hình về thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đây là nơi khởi phát những chỉ đạo điều hành, có hiệu quả lan tỏa mạnh đến các đơn vị trực thuộc.
Hiệu quả từ cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Công nhân PC Phú Yên ngâm mình dưới nước để “cứu điện” sau cơn bão số 12

Triển khai nhiều hoạt động

Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được PC Phú Yên triển khai sâu rộng với nhiều hình thức. Không chỉ tuyên truyền bằng lời nói, PC Phú Yên còn trình chiếu các mẫu chuyện, những bài học về gương Bác để CBCNV thấm nhuần tư tưởng và học tập làm theo. Ông Phan Thanh Nhân – Chánh Văn phòng PC Phú Yên cho biết, ngoài việc tuyên truyền về tấm gương của Bác, PC Phú Yên phân công cụ thể từng phòng chức năng có trách nhiệm tuyên truyền những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Các hoạt động của Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh cũng được chuyển tải đến CBCNV và đã tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, suy nghĩ, tư tưởng, tình cảm và việc làm của CBCNV Công ty để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.  

Phong cách làm việc khoa học của Hồ Chí Minh được PC Phú Yên triển khai một cách thiết thực với chủ đề “Tận tâm với công việc theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Phong cách đó được thể hiện qua việc có ý thức chấp hành đúng các quy định của pháp luật về sử dụng thời gian, cần cù làm việc với tinh thần trách nhiệm cao. Đặc biệt, ý thức “làm hết việc chứ không phải hết giờ” đã trở thành thói quen, nếp nghĩ. Việc đi làm sớm, về trễ hay làm vào thứ Bảy và Chủ nhật anh em cũng không nề hà. Bà Trần Thị Kiều Trang – phòng Tài chính kế toán tâm sự: “Việc làm thêm giờ không chỉ là trách nhiệm với công việc được giao, mà đó là sự rèn luyện tính tự giác, tác phong làm việc chuyên nghiệp, nâng cao năng suất lao độngvà có sức lan tỏa sâu rộng đến những người khác”.

PC Phú Yên đã dẹp được “điện tặc” với hình thức tinh vi tại địa bàn Đông Hòa

Văn hóa doanh nghiệp được PC Phú Yên chú trọng thông qua các phong trào gắn liền với hoạt động sản xuất kinh doanh tại đơn vị. “Phong trào xây dựng tác phong chuyên nghiệp trong công tác dịch vụ khách hàng” đã tạo được sự lan tỏa sâu rộng xuất phát từ câu nói của Bác Hồ “học đi đôi với hành”. Minh chứng cho điều đó, CBCNV khối văn phòng đã phối hợp với các điện lực kiểm tra thực tế tại hiện trường, hướng dẫn thực hành ngay tại chỗ. Giờ đây, hình ảnh lãnh đạo đơn vị cùng trực tiếp đến hiện trường làm việc không còn xa lạ, thay vào đó là sự gần gũi, thân thiện và là động lực để khuyến khích CBCNV làm việc. Phong trào sáng xanh sạch đẹp dần đi vào nhận thức của toàn thể CBCNV, chỉ sau hai tháng phát động, văn phòng xanh tại trụ sở làm việc đơn vị đã tạo khí thế làm việc. Bà Hồ Thị Lĩnh – phòng TCNS cho hay, cây xanh đã giúp cải thiện không khí làm việc trong phòng. Ai cũng trang bị cho mình một cây xanh tại bàn làm việc, đấy cũng là cách thư giãn thiết thực khi phải thường xuyên tiếp xúc với máy tính. Và phong trào này đã thực sự lan tỏa đến các điện lực, giờ đây, trụ sở khang trang sạch đẹp cùng với thái độ giao tiếp chuyên nghiệp đã góp phần tạo sự hài lòng của khách hàng.

Tạo sự lan tỏa sâu rộng

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn: “Giữ gìn sự đoàn kết nhất trí trong Đảng như giữ gìn con ngươi của mắt mình”. Qua gần 30 năm xây dựng và phát triển, PC Phú Yên đã xây dựng một tập thể với truyền thống đoàn kết và đồng lòng từ trên xuống. Nhờ đó, PC Phú Yên đã từng bước vượt qua những khó khăn và thách thức trong suốt thời gian qua. Đây là nét đẹp văn hóa tồn tại trong mỗi CBCNV, giúp PC Phú Yên giữ vững danh hiệu “Cơ quan đạt chuẩn văn hóa” 17 năm liên tục.

Cơn bão số 12 đã gây thiệt hại lớn cho hệ thống điện PC Phú Yên. Nhìn cảnh hoang tàn và đổ nát lúc ấy, ngành điện phải mất thời gian dài để hoàn thiện cấp điện lại cho khách hàng. Không nản chí, PC Phú Yên đã huy động tất cả lực lượng mà trong đó, CBCNV khối văn phòng là nòng cốt trong việc chỉ đạo điều hành, cung cấp vật tư, hỗ trợ tinh thần cho các điện lực khắc phục hậu quả bão lũ. Chỉ 5 ngày sau bão, PC Phú Yên đã khôi phục và cấp điện trở lại cho khách hàng. Cũng với tinh thần đoàn kết đó, nạn trộm cắp điện với hình thức tinh vi trên diện rộng và chỉ tiêu tổn thất điện năng của PC Phú Yên được cải thiện đáng kể với sự hỗ trợ của CBCNV khối văn phòng, các điện lực và các đoàn thể.

Mỗi bàn làm việc một cây xanh đã tạo sự lan tỏa sâu rộng đến các đơn vị trực thuộc PC Phú Yên

Sức sống mới từ khối văn phòng Công ty đó chính là sự chỉ đạo xuyên suốt từ cấp ủy đến cấp chính quyền trong triển khai nhiệm vụ được giao, đặc biệt họ là chiếc cầu nối trong việc chuyển tải những chủ trương, chỉ đạo của cấp trên đến cấp điện lực và Xí nghiệp Cơ điện mang hiệu quả cao. Không chỉ là những buổi tập huấn, thông qua các đợt kiểm tra chuyên đề và đột xuất, các phòng Công ty đã hướng dẫn thực tế, thậm chí đào tạo tại đơn vị khi họ cần. Ngoài ra, những cuộc đối thoại định kỳ và đột xuất giữa lãnh đạo, các phòng Công ty với các đơn vị trực thuộc đã giúp cấp trên kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của từng CBCNV để động viên cả về đời sống vật chất lẫn tinh thần; giúp đỡ gia đình CBCNV gặp ốm đau, hoạn nạn; đảm bảo thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với CBCNV. Từ đó, mỗi CBCNV mới thấy được quyền lợi và trách nhiệm của mình đối với tập thể, luôn tôn trọng và đặt lợi ích của tập thể lên trên hết.

Sinh hoạt định kỳ và sinh hoạt chuyên đề có sự tham gia của cấp ủy đã phân tích, mổ xẻ nhiều vấn đề khó khăn, vướng mắc mà đơn vị gặp phải. Những chỉ đạo từ cấp trên đã được triển khai sâu rộng đến từng CBCNV. Bí thư Chi bộ Điện lực Đông Hòa Phạm Thế Pháp cho hay, cấp ủy đã chỉ đạo cụ thể những định hướng của cấp trên. Đây là cơ sở để cán bộ, Đảng viên thực hiện công việc hiệu quả.

Bí thư Đảng ủy PC Phú Yên Trần Văn Khoa cho biết, CBCNV khối văn phòng là lực lượng chủ công trong việc hoàn thành chỉ tiêu được giao, nòng cốt trong triển khai các phong trào và là trọng yếu kết nối giữa các đơn vị trong Công ty. Đây còn là cái nôi của những phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất – là động lực thúc đẩy sự phát triển liên tục và ổn định của PC Phú Yên. Kết quả mà PC Phú Yên đạt được là những nỗ lực được phát huy từ sức mạnh tập thể và đã trở thành truyền thống.

Việc tích cực triển khai và tổ chức tốt việc học tập và làm theo tấm gương, tư tương đạo đức của Bác chính là động lực to lớn, là nhân tố quan trọng góp phần xây dựng Đảng bộ PC Phú Yên ngày càng trong sạch, vững mạnh, lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Hoa Hồng

15:56 - 02/01/2019  |  242 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU