Anh Võ Tấn Chung – Tấm gương của sự tận tụy trong công việc

11:45 - 31/12/2018  |  380 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Anh Võ Tấn Chung – Chuyên viên phòng Kinh doanh là một cán bộ có thời gian công tác khá lâu tại PC Phú Yên. Thời gian đã giúp tôi cảm nhận được công việc thầm lặng của anh - một tấm gương luôn tận tụy với công việc. Trong bài viết này, tôi muốn chia sẻ về người cán bộ ấy. Anh là người anh, một người đồng nghiệp đã có gần 30 năm gắn bó với PC Phú Yên.
Anh Võ Tấn Chung – Tấm gương của sự tận tụy trong công việc

Anh Chung cần mẫn nghiên cứu các ứng dụng mới để áp dụng cho công việc chuyên môn

Tháng 6/1989, anh Chung nhận nhiệm vụ làm công nhân vận hành máy ở Phân xưởng Phát, Chi nhánh điện Tuy Hòa – Sông Cầu thuộc Sở Điện lực Phú Khánh. Qua một thời gian phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi công việc được giao, đến tháng 4/1994, anh được phân công làm Tổ trưởng Tổ Vận hành máy diesel Phân xưởng phát - Sở Điện lực Phú Yên. Gần 30 năm công tác, anh là người đã cùng tham gia và chứng kiến sự thay đổi theo năm tháng từ Sở Điện lực Phú Khánh – Điện lực Phú Yên - Công ty Điện lực Phú Yên bây giờ, đồng nghĩa với việc anh cũng được phân công nhiều nhiệm vụ khác nhau. Từ công nhân vận hành nhà máy, anh đã nỗ lực phấn đấu để năm 1995 được Điện lực Phú Yên cử đi học lớp đại học Kỹ thuật Bách Khoa Đà Nẵng. Anh được thay đổi môi trường làm việc liên tục, từ chuyên viên phòng Xây dựng điện nông thôn đến Phòng Kỹ thuật và đến nay là chuyên viên phòng Kinh doanh. Ở cương vị nào, trong anh luôn là sự tận tụy, cố gắng cống hiến hết mình cho công việc.  Tiếp xúc với anh, lúc nào cũng là những cử chỉ ân cần, vui vẻ chỉ bảo mọi công việc tận tình thấu đáo.

Anh luôn tích cực học hỏi để nâng cao tay nghề, nghiệp vụ của mình về chuyên môn, học và làm quen với các thiết bị công nghệ mới... Anh là người tiên phong trong  phong trào tự học, tự rèn của đơn vị. Trong suốt quá trình làm việc, anh luôn động viên anh chị em tham gia các lớp tự học để nâng cao kiến thức chuyên ngành, tham gia thêm các nhiệm vụ xã hội khác để gắn kết cộng đồng, góp phần làm giảm khoảng cách giữa khách hàng và ngành điện, xây dựng thương hiệu văn hóa ngành từ những việc làm thiết thực và hiệu quả.

Anh Võ Tấn Chung (người thứ 6, hàng thứ 2 bên phải qua) tham dự Hội nghị biểu dương gia đình tiêu biểu và con CNVLĐ vượt khó năm 2013 do EVNCPC tổ chức tại Đà Nẵng 

Càng ngưỡng mộ hơn khi biết được thành tích học tập của hai con anh. Anh tâm sự: “Nhìn những bảng vàng thành tích học tập của các con mà quên hết mọi mệt nhọc, vất vả trong công việc”. Cả hai cháu nhiều năm liền là học sinh xuất sắc của các trường đại học. Đặc biệt, gia đình anh đã được đại diện cho cha mẹ học sinh tham dự Hội nghị tuyên dương học sinh giỏi của con em ngành điện tại Hà Nội do EVN tổ chức vào các năm 2009, 2010, 2011 và tham dự Hội nghị biểu dương gia đình tiêu biểu và con CNVLĐ vượt khó năm 2013 do EVNCPC tổ chức tại Đà Nẵng.

Anh là người đồng nghiệp chan hòa và đáng kính. Giờ đây, chỉ còn vài ngày nữa là anh hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ, người công nhân ngành điện một cách trọn vẹn và xuất sắc. Anh sẽ về nghỉ chế độ và vui vầy với gia đình. Những gì anh đóng góp cho thành tích của phòng Kinh doanh, của PC Phú Yên sẽ luôn được anh em đồng nghiệp ghi nhớ. Và anh sẽ mãi là niềm tự hào, là tấm gương sáng trong tận tâm với công việc, tận tụy trong dìu dắt các thế hệ trẻ khi vinh dự có dịp làm việc cùng anh trong mỗi nhiệm vụ tại Công ty.

Kim Chung

11:45 - 31/12/2018  |  380 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU