PC Quảng Nam sẵn sàng đảm bảo cung cấp điện ổn định dịp đón năm mới 2019

16:40 - 31/12/2018  |  626 lượt xem

Chia sẻ
Dịp Tết Dương lịch 2019, người lao động được nghỉ 4 ngày. Tại Quảng Nam, cùng với nhiều sự kiện chính trị, xã hội, văn hóa văn nghệ do các địa phương và các ngành tổ chức, dự báo sẽ có nhiều hoạt động vui chơi giải trí của người dân diễn ra trong dịp nghỉ Tết này. Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) đã có phương án sẵn sàng đảm bảo cung cấp điện ổn định và an toàn phục vụ các hoạt động trong thời gian nghỉ Tết.
PC Quảng Nam sẵn sàng đảm bảo cung cấp điện ổn định dịp đón năm mới 2019

Công nhân kiểm tra, bảo dưỡng lưới điện từ sớm để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục phục vụ người dân đón năm mới 2019

Dự kiến, tổng công suất sử dụng điện cao nhất (Pmax) trong dịp nghỉ Tết dương lịch 2019 là 254,4MW, tăng 9,06% so với cùng kỳ năm 2018. PC Quảng Nam đã lập phương thức cấp điện ưu tiên cho các địa điểm quan trọng như: Tỉnh ủy, UBND tỉnh, thành phố Tam Kỳ, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, bệnh viện, nhà máy nước... Các Điện lực tăng cường nhân lực tiến hành kiểm tra, sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị điện; xử lý các tồn tại tại các trạm biến áp 110kV, trạm biến áp trung gian và khắc phục dứt điểm các các vị trí sạt lở đã xử lý tạm trong đợt mưa lũ vừa qua; ra quân phát quang hành lang an toàn lưới điện, đồng thời lập phương án đảm bảo cung ứng điện, đưa ra phương thức kết dây cơ bản, phương án cấp điện khi sự cố xảy ra. PC Quảng Nam bố trí lực lượng trực 24/24 giờ để xử lý sự cố lưới điện; chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị dự phòng, sẵn sàng thay thế khi có sự cố; đảm bảo đầy đủ phương tiện giao thông, hệ thống thông tin liên lạc thông suốt để xử lý nhanh các sự cố xảy ra. Đối với các điểm diễn ra các hoạt động chính trị, xã hội, văn hóa, ngoài việc lập phương án cấp điện ưu tiên, PC Quảng Nam còn bố trí các máy phát điện dự phòng nhằm đảm bảo cung cấp điện liên tục.

PC Quảng Nam cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong nhân dân để các hoạt động vui chơi, sinh hoạt trong dịp đón năm mới 2019 được vui tươi, an toàn.

Ngọc Thành

16:40 - 31/12/2018  |  626 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

15:59 - 28/06/2022  |  7376 lượt xem