CPCCREB: 150 ngày đêm thi đua quyết thắng

11:00 - 04/01/2019  |  688 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Trong không khí thi đua mừng Đảng đón Xuân 2019, vào lúc 17h30 ngày 31/12/2018, Hội đồng nghiệm thu EVNCPC và CPCCREB đã tổ chức nghiệm thu đóng điện, đưa vào vận hành công trình TBA 110kV VSIP đảm bảo an toàn và tin cậy, kết thúc phong trào 150 ngày đêm thi đua quyết thắng mà CPCCREB phát động. Đây là công trình trọng điểm nhằm cung cấp điện cho Khu liên hợp Công nghiệp - Đô thị và Dịch vụ VSIP Quảng Ngãi. Ông Lê Nam Hải - Phó Tổng giám đốc EVNCPC, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu đã biểu dương khen ngợi và đánh giá cao chất lượng, tiến độ công trình này.
CPCCREB: 150 ngày đêm thi đua quyết thắng

Trạm biến áp 110kV VSIP bừng sáng trong đêm

Trạm biến áp 110kV VSIP là một trong những dự án trọng điểm của EVNCPC nhằm cung cấp điện cho khách hàng lớn là Khu liên hợp Công nghiệp - Đô thị và Dịch vụ VSIP Quảng Ngãi. Đây là dự án đầu tiên tại khu vực miền Trung nhằm thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước với các doanh nghiệp giày da, may mặc, công nghiệp phụ trợ, dầu khí và hóa chất. Với cơ sở hạ tầng chuyên nghiệp và hiện đại, VSIP Quảng Ngãi là điểm thu hút tin cậy và thân thiện đối với các nhà đầu tư, góp phần giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động tại địa phương, đóng góp quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ngãi. Chính vì vậy, lãnh đạo EVNCPC đã thống nhất đầu tư cơ sở hạ tầng lưới điện đồng bộ và hiện đại nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn và ổn định phục vụ sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong Khu liên hợp Công nghiệp - Đô thị và Dịch vụ VSIP Quảng Ngãi. Theo đó, CPCCREB được giao nhiệm vụ triển khai dự án này với việc đầu tư xây dựng Trạm biến áp 110kV VSIP có tổng dung lượng 40MVA cùng hệ thống thiết bị đồng bộ và hiện đại, trạm được tự động hóa toàn bộ nhằm đảm bảo cấp điện ổn định và tin cậy nhất cho khách hàng.

Lãnh đạo EVNCPC và CPCCREB trong ngày đóng điện đưa công trình vào vận hành

Sau khi được thống nhất chủ trương đầu tư, CPCCREB đã khẩn trương triển khai hoàn thành các thủ tục pháp lý, lập báo cáo nghiên cứu khả thi và các thủ tục đấu thầu cung cấp vật tư thiết bị, thi công dự án này. Công trình TBA 110kV VSIP được khởi công ngày 25/7/2018 và hoàn thành ngày 31/12/2018, tức là chỉ sau 5 tháng khởi công, công trình đã được hoàn thành đóng điện vận hành. Trong điều kiện thời tiết mưa nhiều gây cản trở đến tiến độ thi công, thời gian cung cấp vật tư thiết bị tập trung vào những ngày cuối năm, riêng phần thiết bị nhất thứ của trạm phải đến ngày 22/12/2018 mới có tại chân công trường để lắp đặt và thí nghiệm. Các hạng mục xây dựng, làm đường nhà thầu phải tăng ca cả đêm mới hoàn thành đúng tiến độ được giao. Đây được xem là tiến độ thi công và hoàn thành dự án nhanh nhất từ trước đến nay trong EVNCPC. Để đạt được điều đó, lãnh đạo CPCCREB đã tập chung chỉ đạo quyết liệt, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp mang tính đột phá, sáng tạo cùng với đó là huy động tối đa nhân lực tập chung thi công dự án bất kể trong mọi điều kiện thời tiết.

Theo ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó giám đốc CPCCREB, chỉ đạo trực tiếp công trình này cho biết “Trạm biến áp 110kV VSIP được lãnh đạo EVNCPC đặt ra yêu cầu rất cao về chất lượng kỹ thuật và tiến độ thi công. Từ khi lập dự án đến khi hoàn thành chỉ trong một năm, thời gian thi công và hoàn thành đóng điện là 5 tháng. Đây là tiến độ nhanh nhất từ trước đến nay mà CPCCREB thực hiện, điều này thể hiện trách nhiệm và nỗ lực rất lớn của lãnh đạo và tập thể CBCNV tham gia dự án này. Chất lượng kỹ thuật và tiến độ công trình đã tạo ra áp lực rất lớn đối với đội ngũ cán bộ, kỹ sư và các nhà thầu tham gia thi công trên công trình. Tuy nhiên bằng tinh thần làm việc quyết liệt, tích cực, khẩn trương và sáng tạo, đội ngũ cán bộ kỹ sư của CPCCREB luôn bám sát công trình 24/24, đôn đốc nhà thầu hoàn thành đúng tiến độ ở từng hạng mục, phối hợp chặt chẽ với đơn vị tư vấn, thí nghiệm để giải quyết dứt điểm những vướng mắc, khó khăn nhằm hoàn thành công trình đạt chất lượng tốt nhất, nhanh nhất. Dự án được hoàn thành đúng tiến độ đã thể hiện rõ trách nhiệm, uy tín của ngành điện đối với khách hàng và địa phương, đây cũng là quyết tâm của lãnh đạo CPCCREB trong phong trào thi đua quyết thắng, lập thành tích mừng Đảng đón Xuân 2019, đem lại khí thế thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị”.

Thí nghiệm kỹ lưỡng từng hạng mục trước khi đóng điện 

Những ngày cuối năm trên công trình Trạm biến áp 110kV VSIP diễn ra trong không khí tất bật và rộn ràng, lực lượng thi công của các đơn vị như hòa làm một, không ai bảo ai cứ thầm lặng và cống hiến. Trên mỗi gương mặt cán bộ, kỹ sư nơi đây toát lên vẻ lo lắng bởi tiến độ hoàn thành đã cận kề, nhiều hạng mục đấu nối thiết bị nhất thứ, nhị thứ, thí nghiệm hiệu chỉnh, SCADA, hệ thống thông tin liên lạc, giám sát, truyền dẫn từ Trung tâm điều khiển PC Quảng Ngãi, A3 về trạm từng bước được hoàn thành. Những cơn mưa lạnh cuối năm làm áo quần người thợ ướt đẫm, lạnh run trong tiết trời chuyển mình sang xuân, những đôi chân thoăn thoắt di chuyển, những bàn tay thao tác thuần thục, từng hiệu lệnh rành rọt và cả những suy tư của người chỉ huy trên công trình, tất cả đã tạo ra những trái ngọt đầu mùa sau những khó khăn vất vả. Thời khắc đóng điện luôn được mong đợi nhất, trong trạng thái hồi hộp, lo âu và vui mừng, không ai bảo ai tất cả tập trung nhìn về máy biến áp trái tim của trạm. Niềm vui vỡ òa khi tiếng máy reo vang, cái bắt tay thật chặt để ghi nhận thời khắc dòng điện cung cấp cho VSIP đã thông suốt, dòng điện mùa xuân thắng lợi chảy trong tim mỗi người thợ, công trình hoàn thành đóng điện khi thời khắc giao thừa đón mừng năm mới 2019 đã cận kề, CPCCREB kết thúc một năm kế hoạch thành công.  

Lê Ngọc Phúc

11:00 - 04/01/2019  |  688 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU