Hoàn thành đóng điện các dự án Nâng công suất TBA 110kV Ngũ Hành Sơn và Đắk Nông

13:58 - 09/01/2019  |  368 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Vừa qua, CPCNPMU đã hoàn thành đóng điện các dự án Nâng công suất TBA 110kV Ngũ Hành Sơn và Đắk Nông sớm hơn so với tiến độ EVNCPC giao, qua đó đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ đời sống người dân, đặc biệt là trong dịp Tết cổ truyền Kỷ Hợi.
Hoàn thành đóng điện các dự án Nâng công suất TBA 110kV Ngũ Hành Sơn và Đắk Nông

Kiểm tra trước khi đóng điện máy 2 TBA 110kV Ngũ Hành Sơn

Dự án TBA 110kV Ngũ Hành Sơn (lắp máy 2-63MVA) được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển phụ tải, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và tăng tính linh hoạt trong vận hành lưới điện khu vực thành phố Đà Nẵng. Với dự án này, CPCNPMU được tiếp nhận công tác quản lý dự án từ PC Đà Nẵng, kế hoạch đóng điện MBA T2-63MVA trước ngày 31/12/2018. Ngay khi nhận chuyển giao dự án từ ngày 01/6/2018, Ban đã khẩn trương triển khai các công việc tiếp theo của dự án nhằm đảm bảo tiến độ yêu cầu, như thiết kế, lựa chọn nhà thầu, tổ chức thi công, lập kế hoạch hoàn thiện đóng điện.

Sau khi công trình được khởi công vào ngày 24/9/2018, CPCNPMU đã tổ chức và theo dõi sát sao, nắm bắt tình hình thực tế thi công để kịp thời xử lý vướng mắc cũng như đôn đốc nhà thầu tập trung bổ sung nhân lực, vật tư thiết bị, triển khai đáp ứng theo tiến độ chi tiết đã thống nhất. Trong quá trình thi công, CPCNPMU đã chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan để thống nhất phương án cắt điện thi công, tính toán chế độ vận hành sau khi đấu nối đóng điện mang tải cho MBA 63MVA, đặc biệt, công tác cải tạo thay thế Rơ le F90 loại Reg-DA tại tủ ngăn T1 để phục vụ hòa song song với MBA T2 lắp mới.

Với sự phối hợp hiệu quả giữa các đơn vị CPCNPMU, PC Đà Nẵng, CPCETC và các nhà thầu xây lắp, công trình đã được thi công hoàn thành, nghiệm thu đóng điện vào ngày 28/12/2018, sớm hơn so với tiến độ yêu cầu của EVNCPC.

Tiếp đó, vào ngày 29/12/2018, CPCNPMU cũng đã tổ chức đóng điện thành công MBA T2 40MVA thuộc công trình Thay MBA T2 TBA 110kV Đắk Nông. Dự án này được xây dựng nhằm chống quá tải cho TBA 110kV Đắk Nông hiện đang mang tải cao (trên 90%); hoàn thiện ngăn phân đoạn 110kV để thuận tiện công tác quản lý vận hành, dễ dàng thao tác và xử lý sự cố; nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khu vực xây dựng dự án, đảm bảo cung cấp điện đầy đủ, kịp thời, an toàn và ổn định theo tiêu chuẩn N-1 cho thị xã Gia Nghĩa và khu vực lân cận.

Sẵn sàng đóng điện MBA T2- 40MVA Đăk Nông

Công trình được khởi công vào ngày 01/8/2018 do CPCCGC đảm nhận thi công xây dựng theo hình thức tự thực hiện. Việc tổ chức thi công đã được thực hiện đúng tiến độ yêu cầu, CPCNPMU đã tổ chức nghiệm thu đóng điện, thay thế MBA T2 16MVA bằng MBA T2 40MVA và bàn giao đưa vào vận hành thành công sớm hơn tiến độ EVNCPC giao.

Để có được thành quả trên, trước tiên là nhờ sự quan tâm của EVNCPC, sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo CPCNPMU, sự nhiệt tình của các cán bộ CPCNPMU đã ngày đêm bám sát công trường để kịp thời giải quyết các vướng mắc trong quá trình thi công, cùng sự nỗ lực phấn đấu và phối hợp của tất cả các đơn vị liên quan.

Văn Viên - Thái Hợp

13:58 - 09/01/2019  |  368 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU