PC Gia Lai truy thu hơn 900 triệu đồng từ vi phạm sử dụng điện

15:00 - 21/01/2019  |  188 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Trong năm 2018, PC Gia Lai đã thực hiện trên 150.117 lượt kiểm tra, trong đó có 144.420 lượt kiểm tra ngày và 5.697 lượt đêm. Qua kiểm tra, đơn vị đã phát hiện và xử lý 2.667 vụ vi phạm sử dụng điện chủ yếu như: Vi phạm công suất, vi phạm giá, trộm cắp điện và các vi phạm khác với sản lượng truy thu trên 38.107 kWh, tương ứng với số tiền bồi thường hơn 900 triệu đồng, đã được chuyển cơ quan thẩm quyền ra quyết định xử phạt theo qui định.
PC Gia Lai truy thu hơn 900 triệu đồng từ vi phạm sử dụng điện

PC Gia Lai tăng cường công tác kiểm tra sử dụng điện

Để đạt được kết quả trên, PC Gia Lai khai thác hiệu quả các phần mềm ứng dụng như RF -Spider, CMIS 3.0; MDMS, CPM và CEU 2.0 để lấy số liệu lập kế hoạch cụ thể theo từng tháng, quí, năm, tập trung theo dõi, kiểm tra các khách hàng có sản lượng bất thường, khách hàng nhiều mục đích sử dụng điện, khách hàng có sản lượng lớn, hộ phụ, khách hàng không sản lượng, khách hàng thường xuyên bơm tưới mùa vụ…

Song song với công tác nghiệp vụ kiểm tra, PC Gia lai cũng đã thực hiện phối hợp chặt chẽ với cơ quan chính quyền địa phương, UBND cấp xã, phòng kinh tế hạ tầng huyện... để xử lý kịp thời các vụ trộm cắp điện cũng như công tác tuyên truyền về nạn trộm cắp điện tại địa phương.

Ông Vi Đình Tú, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Kiểm tra giám sát mua bán điện PC Gia Lai cho biết: “PC Gia Lai quản lý hệ thống mạng lưới điện trải rộng khắp trên địa bàn của tỉnh, với gần 400 ngàn khách hàng sử dụng điện nên công tác kiểm tra kiểm tra sử dụng điện có nhiều khó khăn. Các hành vi vi phạm sử dụng điện được phát hiện chủ yếu là trộm cắp điện, vi phạm giá, vi phạm số hộ… Hành vi gian lận trong sử dụng điện không chỉ gây thất thoát tài sản của ngành điện mà còn gây mất an toàn, đe dọa tính mạng người dân. Để tránh thất thoát và bảo đảm an toàn trong sử dụng điện, rất cần chính quyền địa phương phối hợp với ngành điện đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đặc biệt là cần có những chế tài xử phạt mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn để đủ sức răn đe đối với những đối tượng trộm cắp điện”.

Công Luận

15:00 - 21/01/2019  |  188 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU