Giai điệu mùa xuân

15:00 - 29/01/2019  |  385 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Một mùa xuân mới nữa lại về, mang theo hơi ấm nhẹ nhàng với những luồng sinh khí mới như lay động cỏ cây, vạn vật. Hơi thở mùa xuân đang hiện diện khắp vùng miền của đất nước, trên các con đường. Xuân không chỉ về trong đất trời mà xuân còn về trong lòng người, mang lại cho chúng ta cái cảm giác xốn xang khó tả; bao nhiêu bộn bề lo toan cho cuộc sống bỗng chốc tan biến đọng lại là cảm giác ấm áp của sum vầy, cảm giác rạo rực của đất trời, cái cựa mình của chồi non lộc biếc, cái xôn xao của gió núi mây trời... tất cả như hòa quyện với nhau tạo nên nhiều cung bậc cảm xúc. Và trong không gian tươi đẹp giữa màu xanh của cây lá của đất trời, màu áo cam – người công nhân ngành điện nổi bật lên như một nốt nhạc đẹp trong giai điệu mùa xuân.
Giai điệu mùa xuân

Ảnh minh họa

Như những chú ong, các anh thợ điện chăm chỉ, cần mẫn ngày đêm miệt mài với công việc thầm lặng của mình là giữ nguồn sáng đến cho mọi nhà mọi người. Tết đến, xuân về, các hoạt động, sự kiện nhiều hơn, nhu cầu sử dụng điện của xã hội cũng tăng cao, công việc các anh công nhân ngành điện cũng vất vả hơn các anh phải đi như con thoi trong khu vực quản lý để phát quang hành lang tuyến, xử lý các điểm vi phạm hành lang lưới điện, thi công các công trình sửa chữa lớn, xây dựng cơ bản, sửa chữa thường xuyên để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong dịp tết âm lịch Kỷ Hợi sắp đến… Cứ thế, các anh đang chạy đua cùng với thời gian, làm thêm ngoài giờ tự lúc nào đã trở nên bình thường. Những khuôn mặt rám nắng, đôi bàn tay chai sần, áo quần ướt đẫm mồ hôi, những phút giây căng thẳng cho kịp tiến độ là minh chứng sinh động về những vất vả của các anh đã trải qua để hoàn thành công việc được giao. Các anh chỉ có thể nghỉ ngơi khi công việc đã xong, đường dây điện đã được đóng, giờ cơm cũng không cố định mà có thể dùng bất cứ lúc nào để không ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

Đoàn viên thanh niên Điện lực Phù Mỹ thực hiện chương trình "Thắp sáng niềm tin"

Anh Nguyễn Mậu Cung - Đoàn viên thanh niên Điện lực Phú Phong tham gia hoạt động nâng cấp sửa chữa đường dây điện cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, hộ nghèo trên địa bàn tâm sự rằng: “Mình rất là phấn khởi, hạnh phúc khi được giúp cho bà con có được nguồn ánh sáng ổn định để chào đón năm mới, và các em nhỏ có đủ ánh sáng để học tập”.

Có những lúc khi mọi người quây quần bên bữa cơm gia đình thì các anh lại nhận nhiệm vụ lên đường. Khó khăn hơn đối với những địa bàn mà giao thông cách trở, thì việc xử lý sự cố nối lại đường dây để cấp lại điện sớm nhất cho khách hàng càng vất vả, tốn nhiều công sức điều này đã mang lại tình cảm thân thương của mọi người dành cho các anh. Bà Nguyễn Thị Lan ở Phường Nguyễn Văn Cừ chia sẻ: "Trời tối mịt rồi mà các chú ấy còn treo mình trên cái cột điện, thấy mà thương, mong mấy chú có sức khỏe thật tốt để luôn giữ nguồn điện đầy đủ cho người dân sử dụng".

Còn ông Nguyễn Văn Thư - Già làng Kon Tờ Lớk, xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Thạnh phấn khởi: “Trước đây trong làng điện hư, có gia đình điện sáng có gia đình điện tối, nay nhờ có các anh thanh niên Điện lực lên kiểm tra sửa chữa điện cho bà con, dân làng rất vui mừng phấn khởi và cảm ơn Ngành Điện lực đã quan tâm đến cuộc sống của bà con nơi đây vậy là tết năm nay dân làng đã có được nguồn sáng ổn định rồi”.

Lại một mùa xuân nữa đang đến mang theo nhiều ước mơ và khát vọng khắp nơi nơi. Những lời cầu chúc an lành cho năm mới, mong sao những người thợ áo cam luôn đủ bình tĩnh, sức khỏe và sự tự tin, sự chuyên nghiệp để hoàn thành tốt mục tiêu và giữ được nguồn sáng an toàn, liên tục cho mọi gia đình trong dịp vui xuân đón tết.

Phòng QLĐT

15:00 - 29/01/2019  |  385 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU