Hạnh phúc là sẻ chia

13:58 - 31/01/2019  |  109 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Công ty cổ phần Điện lực Khánh Hòa là một trong những đơn vị tích cực tham gia công tác từ thiện tại huyện khó khăn Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa liên tục trong nhiều năm qua. Đơn vị đã sẻ chia những khó khăn cùng với bà con dân tộc ít người tại xã Sơn Trung nói riêng và tại những vùng sâu, vùng xa khác.
Hạnh phúc là sẻ chia

Đại diện PC Khánh Hòa trao quà cho bà con đồng bào xã Sơn Trung - huyện Khánh Sơn, Khánh Hòa

Xã Sơn Trung là một xã nằm ở phía Đông Bắc huyện Khánh Sơn, cách trung tâm Thị trấn Tô Hạp khoảng 2 km. Dân số hiện nay của xã là 776 hộ với 2.539 khẩu, trong đó người dân tộc Raglay chiếm trên 65%. Trên địa bàn xã có 01 trường tiểu học với tổng số học sinh là 229 em học sinh và 01 trường mầm non với 169 cháu.

Trong những năm qua được sự quan tâm và hỗ trợ của các đơn vị đỡ đầu nên tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn xã phát triển tương đối ổn định. Đời sống của bà con trên địa bàn được cải thiện. Tuy nhiên trong năm 2018, xã Sơn Trung vẫn còn một số hộ nằm trong diện nghèo (168 trường hợp); cận nghèo (198 trường hợp); diện bảo trợ xã hội, khuyết tật (62 trường hợp) và đối tượng chính sách (35 trường hợp). Các trường hợp này đều cần có sự quan tâm hỗ trợ để có thể đón một cái Tết cổ truyền vui tươi và đầm ấm.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, cùng với Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa, vừa qua PC Khánh Hòa đã phối hợp với Công ty Truyền tải điện 3, Chi nhánh Viettel Khánh Hòa, Chi nhánh Khánh Hòa của Tập đoàn Hoàn Cầu, Công ty TNHH Sản xuất và Xây dựng Khánh Hòa và Sàn giao dịch Bất động sản Đất Vàng Nha Trang đã đến thăm, tặng quà cho trường học và bà con tại xã Sơn Trung, huyện Khánh Sơn.

Đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe và trao trực tiếp 463 phần quà, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng (bao gồm gạo, mứt, dầu ăn, mì gói,…) cho các gia đình chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội, các hộ nghèo và hộ cận nghèo thuộc xã Sơn Trung (huyện Khánh Sơn); trao tặng 04 phần quà, mỗi phần quà trị giá 1.000.000 đồng cho UBND xã và trường tiểu học Sơn Trung với tổng trị giá hơn 247 triệu đồng. Đây là những món quà có ý nghĩa, góp phần động viên khích lệ tinh thần các hộ gia đình, các em học sinh vượt qua những khó khăn trong cuộc sống và chuẩn bị đón Tết Kỷ Hợi 2019.

Ông Nguyễn Trí Dũng (Chủ tịch UBND xã Sơn Trung) cho biết: Trong những năm qua PC Khánh Hòa cùng với các đơn vị tài trợ đã tích cực sẻ chia cùng bà con xã Sơn Trung trong dịp Tết Nguyên đán hàng năm. Cô Nguyễn Thị Hoa (Hiệu trưởng Trường mầm non Hoàng Oanh) vui vẻ trao đổi với chúng tôi: “Cứ đến dịp tết đến xuân về như thế này, chúng tôi lại được gặp gỡ và đón chào những vị khách quý, đã đem lại niềm vui cho ngươi dân cũng như các cháu học sinh nơi đây. Chúng tôi mong rằng các đơn vị đỡ đầu luôn là nhịp cầu nối tốt đẹp giữa nhà trường và bà con nhân dân địa phương”.

Chị Cao Thị Tia (Thôn 2), anh Tro Ngọc Thành (Thôn 1), chị Nguyễn Thị Tắc (Thôn 2) và rất nhiều bà con vui mừng bày tỏ: “Nhận quà Tết, chúng tôi ấm lòng và vui  lắm. Vậy là cái Tết không còn phải lo lắng nhiều nữa”.

PC Khánh Hòa cũng như các đơn vị tài trợ mong muốn trong thời gian tới, các cấp chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến người dân; tích cực hướng dẫn bà con những kỹ năng phát triển kinh tế gia đình để từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần xóa đói, giảm nghèo.

Trong đợt hoạt động từ thiện này, PC Khánh Hòa đã đóng góp 27 triệu đồng để mua quà tặng đồng bào. Đây là hoạt động thường niên mang đầy ý nghĩa của PC Khánh Hòa, vừa là trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng, vừa là niềm vinh dự của tập thể CBCNV trong đơn vị khi được chung tay, góp sức sẻ chia với những khó khăn của bà con dân tộc ít người xã Sơn Trung.

Huy Tôn

13:58 - 31/01/2019  |  109 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU